1. >

Ra mắt sản phẩm thời trang làm từ chai nhựa phế thải

Facebook Share

BNEWS.VN Nhãn hiệu thời trang GiLo Lifestyle của Nam Phi vừa giới thiệu các sản phẩm may mặc sản xuất từ vật liệu chai nhựa phế thải thu gom từ bờ biển khắp nơi trên thế giới.

Ra mắt sản phẩm thời trang làm từ chai nhựa phế thải

Đây được xem là thông điệp mạnh mẽ về môi trường trong bối cảnh vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa đang khiến cộng đồng quốc tế ngày càng lo ngại, đặc biệt các đại dương là nơi tập kết của gần 50% sản phẩm nhựa dùng một lần, hủy hoại các loài sinh vật biển và thâm nhập chuỗi thức ăn của con người.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Phi, mặc dù được sản xuất 100 từ vật liệu nhựa tái chế, các sản phẩm thời trang của GiLo Lifestyle đều đảm bảo sự thông thoáng trong sử dụng, khả năng co giãn, nhẹ và đặc biệt không thấm nước.

Hiện tại, các sản phẩm thời trang làm từ chai nhưa phế liệu của GiLo Lifestyle bao gồm áo khoác, mũ và quần soóc.

Gina Tarboton, một trong hai sáng lập viên của thương hiệu GiLo Lifestyle cho biết ngoài việc thu gom chai nhựa phế thải trôi nổi dọc bờ biển Nam Phi, GiLo Lifestyle còn thu gom chai nhựa từ các quốc gia hiện đang phải hứng chịu nhiều nhất vấn nạn rác thải nhựa trên biển như Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Chia sẻ về công nghệ sản xuất vải từ chai nhựa phế thải, bà Tarboton cho biết quá trình sản xuất được chia thành nhiều công đoạn bao gồm việc loại bỏ nắp và đề can trên chai; rửa sạch để loại bỏ toàn bộ các chất bẩn; ép nhiệt với áp lực cao để thành tấm nhựa; kéo thành sợi; kết hợp cùng 8% vật liệu sợi vải nhân tạo spandex để dệt vải thành phẩm. Công đoạn cuối cùng bao gồm việc nhuộm màu và in họa tiết lên vải thành phẩm.

Hiện tại, các sản phẩm thời trang làm từ vật liệu chai nhựa phế thải của GiLo Lifestyle đã có mặt tại một số trung tâm thương mại lớn của Nam Phi và bước đầu nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, đặc biệt từ giới trẻ hiện chiếm gần 40% dân số nước này.

Bắt đầu kinh doanh từ năm 2015, GiLo Lifestyle – một cách gọi khác của cụm từ Giving Love (trao gửi tình yêu), do hai doanh nhân nữ Gina Tarboton và Loren Dyer thành lập tại thành phố du lịch Cape Town của Nam Phi./.

>> Uniqlo sắp đưa ra thị trường sản phẩm may mặc làm từ nhựa tái chế

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif