Uniqlo sắp đưa ra thị trường sản phẩm may mặc làm từ nhựa tái chế

08:00' - 17/09/2019
BNEWS Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing Co. của Nhật Bản ngày 16/9 cho biết sẽ đưa ra thị trường sản phẩm may mặc được làm bằng chất liệu nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng từ mùa Xuân năm 2020.
Một cửa hàng thời trang Uniqlo ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Fast Retailing, chủ sở hữu thương hiệu thời trang Uniqlo, tập đoàn này đã hợp tác với Tập đoàn Toray chuyên kinh doanh các loại sợi may mặc phát triển thành công sản phẩm mới.

Đáng chú ý, dòng sản phẩm mới sẽ sử dụng loại sợi polyester được chế tạo bằng nhựa tái chế từ các vỏ chai đã qua sử dụng và có tính năng thoáng khí, nhanh khô.

Trong ngành công nghiệp may mặc, đã có nhiều sản phẩm được chế tạo từ nhựa tái chế, nhưng Fast Retailing cho biết sản phẩm của hãng có tính năng nổi trội hơn vì sử dụng các sợi cực đặc biệt cực kỳ nhỏ nhờ công nghệ loại bỏ tạp chất.

Sản phẩm này sẽ góp phần trong việc giải quyết vấn đề rác thải nhựa và hướng tới một xã hội có tính bền vững.

Trả lời báo giới, ông Yanai Tadashi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Fast Retailing, cho biết giờ đây mọi sản phẩm trong tất cả các ngành nghề đều được yêu cầu phải đáp ứng được về tính bền vững và bảo vệ môi trường, đặc biệt là với giới trẻ là những người rất nhạy cảm.

Do đó việc sản xuất ra những sản phẩm đáp ứng được đòi hỏi trên sẽ góp phần nâng cao nhận thức của xã hội trong việc bảo vệ và gìn giữ Trái Đất. Trong thời gian tới Uniqlo sẽ có thêm nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu này.

Ngoài ra, Uniqlo cũng quyết định sẽ bắt tay vào việc tái sử dụng lông vũ từ các loại áo phao đã qua sử dụng để làm thành sản phẩm mới nhằm nâng cao tính hiệu quả trong sử dụng nguồn nguyên liệu.

Từ trước tới nay, việc tái sử dụng lông vũ rất phức tạp và phải làm bằng tay, nhưng Uniqlo đã giải quyết được vấn đề này với công nghệ của Tập đoàn Toray.

Uniqlo sẽ tiến hành thu mua các loại áo phao lông vũ đã qua sử dụng tại các đại lý của hãng này trên toàn quốc ngay trong tháng 9/2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục