Rạng Đông cung cấp giải pháp chiếu sáng thông minh Led/I-4.0

14:49' - 27/06/2019
BNEWS Sáng 27/6 tại Hà Nội, Công ty Rạng Đông đã tổ chức lễ ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh LED/I-4.0.
Khách hàng thăm quan các dòng sản phẩm đèn Led thông minh tại Công ty Rạng Đông. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Đây là giải pháp chiếu sáng hiện đại, ứng dụng những công nghệ mới nhất về chiếu sáng để phục vụ tốt nhất đời sống con người.
Đây là bước chuyển của Rạng Đông từ sản xuất và cung cấp sản phẩm chiếu sáng LED sang sản xuất và cung cấp Hệ thống và Giải pháp chiếu sáng Xanh - Thông minh - Vì sức khỏe và hạnh phúc con người (Green – Smart – HCL), phát triển một tầng công nghệ mới – công nghệ của thời đại số hóa, hệ sinh thái số hóa và kinh tế số hóa, của thời đại I-4.0
Ngoài mục tiêu có một hệ thống chiếu sáng xanh của các công trình xanh và thông minh (Green – Smart Lighting), chiến lược phát triển của Rạng Đông đặc biệt quan tâm tới mục tiêu “vì sức khỏe và hạnh phúc con người”, lấy “con người là trung tâm”.
Theo ông Nguyễn Đoàn Thăng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Rạng Đông, để có được hệ thống và giải pháp chiếu sáng LED của hệ sinh thái số LED/I-4.0, Rạng Đông đã có truyền thống, bản lĩnh và chiến lược thực hiện thành công 3 cuộc chuyển đổi tầng công nghệ chiếu sáng trong suốt 60 năm qua, đó là từ đèn sợi đốt, chuyển sang đèn phóng điện và 10 năm qua đã chuyển đổi sang tầng công nghệ mới LED – chiếu sáng rắn, nguồn sáng của thế kỷ 21.
Đón bắt những thành tựu mới đầu tiên của LED, từ năm 2003 Rạng Đông đã tiếp cận và lựa chọn phân khúc tham gia trong chuỗi sản xuất từ Wafer, Chip LED, bao gói LED và sản phẩm chiếu sáng LED. Sản phẩm LED Rạng Đông đầu tiên ra đời năm 2008, đến nay đã trải qua 12 năm.
Năm 2018, Rạng Đông đã đầu tư một dây chuyền bao gói LED dùng cho mục đích nghiên cứu thực nghiệm tại Phòng thí nghiệm chung Rạng Đông – Đại học Bách Khoa đặt tại Đại học Bách khoa Hà Nội.Rạng Đông cũng là nhà sản xuất đèn LED Panel chiếu cạnh đầu tiên ở thị trường Việt Nam.
Cho đến nay, Rạng Đông đã cung cấp đồng bộ cho thị trường 52 loại sản phẩm chiếu sáng LED thông minh được gắn với các cảm biến chuyển động, cảm biến quang, điều khiển hẹn giờ, điều khiển cường độ sáng, nhiệt độ màu và thay đổi 3 màu RGB.

Doanh số tiêu thụ năm 2018 đạt trên 150 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 6% doanh thu tiêu thụ sản phẩm LED của Công ty./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục