Rạng sáng 26/5, rừng trên núi Sọ vẫn cháy, lực lượng chức năng không còn có ở hiện trường

07:45' - 26/05/2020
BNEWS Rừng trên núi Sọ, Đà Nẵng vẫn đang cháy nhưng lực lượng chức năng đã không còn có mặt tại hiện trường.

Vào 1 giờ, ngày 26/5, phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường xảy ra cháy rừng núi Sọ (địa phận xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang) để tiếp tục ghi nhận công tác khống chế đám cháy. Mặc dù rừng vẫn đang cháy nhưng lực lượng chức năng đã không còn có mặt tại hiện trường.
Theo phóng viên quan sát tại hiện trường, ngọn lửa vẫn bùng cháy trên đỉnh đồi, lan rộng một vệt dài từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, khi tìm kiếm lực lượng chức năng để tác nghiệp, ghi hình về công tác chữa cháy, phóng viên không thấy một ai thực hiện việc khống chế đám cháy.
Ngay thời điểm trên, phóng viên đã gọi điện thoại trao đổi với Hạt trưởng Hạt Kiểm Lâm huyện Hòa Vang Lê Đình Thám về công tác chữa cháy tại núi Sọ, ông Thám cho biết: Để khống chế đám cháy, từ chiều 25/5, Hạt Kiểm lâm huyện Hòa Vang đã huy động nhiều đơn vị đến hiện trường để chữa cháy. Lực lượng chức năng đã cố gắng ngăn lửa cháy nhưng vẫn có một điểm đám cháy vẫn bùng phát. Vì địa hình sườn núi dốc, trời tối, lực lượng chức năng khó tiếp cận nên đã về nhà nghỉ. Sáng mai, nếu còn cháy, lực lượng này sẽ tiếp tục chữa cháy.
Đến 1 giờ 30 phút, ngày 26/5, đám cháy rừng tại núi Sọ vẫn bùng phát, cháy lan từ đỉnh về phía dưới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục