Range Rover thế hệ mới ra mắt tại Anh dự kiến cuối năm về Việt Nam
Range Rover thế hệ mới được trang bị động cơ SDV6 3.0L turbo tăng áp kép 275 mã lực cho thị trường châu Âu, cho công suất mạnh hơn 19 mã lực so với động cơ TDV6 3.0L tiền nhiệm, tiêu thụ nhiên liệu chỉ ở mức 7,7 lít/100km.
Bên cạnh đó, Range Rover thế hệ mới còn có thêm tùy chọn động cơ dầu SDV8 4.4L cùng hộp số tự động 8 cấp cho hiệu suất vận hành bằng cách giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải.
Các hệ truyền động này đều được tích hợp thêm hệ dẫn động điện P400e (PHEV) đã ra mắt năm ngoái, cho phép chiếc xe di chuyển được quãng đường 51km hoàn toàn bằng điện.
Chủ nhân của những chiếc xe có hệ dẫn động điện tích hợp PHEV tại Trung Quốc hiện tại đã có thể sử dụng chức năng tối ưu hoá năng lượng dự đoán trước (PEO) mà trước đây chưa hỗ trợ ở thị trường này.
Hệ thống định vị thông minh sẽ sử dụng dữ liệu về tuyến đường để tính toán tuyến đường di chuyển tiết kiệm nhiên liệu nhất có thể.
Nick Collins, Giám đốc kênh xe của Jaguar Land Rover cho biết: “Range Rover là mẫu SUV hạng sang đầu tiên và cũng là chiếc xe tinh tế sang trọng với khả năng vận hành đỉnh nhất phân khúc. Những nâng cấp mới nhất đảm bảo cho khách hàng trải nghiệm sự thoải mái tối đa mà họ mong đợi với thêm nhiều lựa chọn, tiện nghi và những giải pháp an toàn hơn bao giờ”.
Hiệu năng vận hành huyền thoại và sự thư thái dành cho người lái trên mỗi chiếc Range Rover được cải thiện hơn với tính năng kiểm soát hành trình thích ứng với chế độ dừng & khởi động được trang bị thêm cho xe.
Tính năng này cho phép chiếc xe duy trì khoảng cách với xe phía trước, theo xe trước và dừng lại hay tiếp tục di chuyển phù hợp trong tình trạng giao thông ùn tắc, nếu việc dừng tạm thời chỉ giới hạn dưới 3 giây.
Đi kèm là tính năng kiểm soát hành trình thích ứng với hỗ trợ đánh lái, hệ thống này giúp cho xe luôn di chuyển trong làn đường bằng cách nhẹ nhàng điều chỉnh hướng vô lăng khi người lái đặt tay trên vô lăng.
Công nghệ này sử dụng những dấu hiệu phân làn và hướng di chuyển của xe phía trước ở những con đường không có dấu hiệu phân làn. Hệ thống sẽ tự động ngưng khi chuyển làn hoặc phanh.
Tại thị trường Anh, Range Rover thế hệ mới có 5 lựa chọn động cơ, động cơ 3.0L SDV6 cho công suất 275 mã lực, 4.4L SDV8 công suất 339 mã lực, 2.0L Si4 PHEV (P400e) cho 404 mã lực, 5.0L V8 S/Charged cho 525 mã lực và động cơ 5.0L V8 S/Charged SVAutobiography Dynamic cho công suất tối đa 565 mã lực.
Range Rover bán tại thị trường Anh cho bản thấp cấp nhất từ 81.900 bảng Anh (tương đương với hơn 2,5 tỷ đồng).
Đại diện nhà phân phối Jaguar Land Rover Việt Nam cho biết, dự kiến vào cuối năm nay Range Rover thế hệ mới sẽ về thị trường Việt Nam, khách hàng có thể đặt mua Range Rover mới ngay từ thời điểm này./.
Xem thêm:
>>>Range Rover Velar được "xướng tên" trong giải thưởng ô tô tốt nhất thế giới
>>>Bảng giá xe ô tô Jaguar tháng 7/2018 ưu đãi đến 110 triệu đồng
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng trộm cắp gần 1,9 tỷ đồng trong xe ô tô
21:11' - 23/07/2018
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội ngày 23/7 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phạm Trung Kiên, 39 tuổi ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng về hành vi trộm cắp tài sản.
-
Kinh tế số
Thị trường mô tô xe máy Việt Nam vẫn rất tiềm năng
20:09' - 22/07/2018
Dẫn chứng số liệu bán hàng những năm gần đây cho thấy, sức tiêu thụ xe của 5 đơn vị thành viên VAMM (gồm Honda, Piaggio, Suzuki, SYM và Yamaha) năm sau cao hơn năm trước.
-
Kinh tế số
Những lưu ý không thể bỏ qua khi đi ô tô qua vùng ngập nước
06:44' - 22/07/2018
Những ngày gần đây ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mưa dài ngày khiến nhiều khu vực bị ngập cục bộ, với những xe ô tô gầm cao có thể đi qua, nhưng với những xe gầm thấp là nỗi lo sợ của các lái xe.
-
Hàng hoá
Hàn Quốc sẽ thu hồi xe ô tô BMW 520d sau hàng loạt sự cố cháy nổ
15:20' - 20/07/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc quyết định sẽ thu hồi xe ô tô BMW 520d sau một loạt sự cố hỏa hoạn khi xe đang chạy xảy ra gần đây.
-
Kinh tế tổng hợp
Nông dân Vĩnh Phúc vắt sữa bò ra... ô tô
11:23' - 20/07/2018
Ông Nguyễn Văn Bình (48 tuổi) ở thôn Khách Nhi Xuôi, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc xuất phát điểm chỉ có 5 con bò sữa vào năm 2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá lúa, gạo đều giảm
14:12'
Trong tuần qua, thị trường lúa, gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long có sự đi xuống; trong đó, sức giảm mạnh hơn ở mặt hàng gạo.
-
Hàng hoá
Hàng hóa vận chuyển bằng tàu liên vận Việt - Trung tăng hơn 280%
12:33'
Trong nửa đầu năm 2025, các chuyến tàu liên vận Trung - Việt khởi hành từ Quảng Tây đã vận chuyển tổng cộng 18.870 container (TEU) hàng hóa xuất khẩu, tăng 283% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
Nhu cầu gạo yếu, người mua “án binh bất động”
17:12' - 12/07/2025
Thị trường xuất khẩu gạo châu Á tiếp tục trầm lắng trong tuần này, với giá gạo của Ấn Độ giảm nhẹ, trong khi giá gạo tại Thái Lan và Việt Nam vẫn ổn định.
-
Hàng hoá
Gỗ và sản phẩm vào top 5 nhóm hàng xuất siêu nông nghiệp
11:45' - 12/07/2025
Giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 6 tháng đầu năm 2025 đạt 8,21 tỷ USD, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Hàng hoá
Trồng vải thiều Việt Nam giữa sa mạc – kỳ tích của một trang trại Israel
08:35' - 12/07/2025
Thời điểm này, trên trang trại hiện đại của Hợp tác xã nông nghiệp Bananot Hahof, mùa vải thiều bước vào thời khắc sôi động nhất năm.
-
Hàng hoá
Chiều 11/7, giá dầu châu Á tăng do khả năng nguồn cung "vàng đen" biến động mạnh
16:08' - 11/07/2025
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 11/7 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ đưa ra một tuyên bố liên quan đến Nga.
-
Hàng hoá
Thị trường kim loại khởi sắc
09:01' - 11/07/2025
Thị trường kim loại trong phiên hôm qua chứng kiến giá của 9 trên 10 mặt hàng đồng loạt khởi sắc. Trong đó, giá quặng sắt bật tăng 3% lên mức 99 USD/tấn, đánh dấu phiên tăng thứ 3 liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 2% do áp lực từ chính sách thuế quan của Mỹ
07:47' - 11/07/2025
Giá dầu thế giới phiên 10/7 đã giảm hơn 2%, khi nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước tác động từ các quyết định áp thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đối với kinh tế toàn cầu.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ từ Trung Quốc chạm đáy 22 năm
15:19' - 10/07/2025
Theo dữ liệu thương mại mới nhất, giá trị nhập khẩu hàng may mặc của Mỹ từ Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm xuống mức thấp nhất trong 22 năm qua, cho thấy rõ tác động của các mức thuế quan cao từ Mỹ.