Renault cắt giảm sản lượng ô tô do thiếu hụt nguồn cung chip

16:25' - 22/10/2021
BNEWS Tập đoàn sản xuất ô tô Renault của Pháp sẽ cắt giảm sản lượng ô tô do tình trạng thiếu hụt các linh kiện điện tử trên toàn cầu.

Ngày 22/10, tập đoàn sản xuất ô tô Renault của Pháp thông báo cắt giảm dự báo sản lượng ô tô mới trong năm 2021, theo đó giảm khoảng 500.000 xe so với dự báo trước đó do tình trạng thiếu hụt các linh kiện điện tử trên toàn cầu.

Đại dịch COVID-19 đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng trên thế giới, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn tại các thị trường linh kiện điện tử, gỗ, nhựa và thép và làm tê liệt nhiều ngành sản xuất công nghiệp.

Trong thông báo đưa ra sau khi công bố kết quả kinh doanh quý III, hãng Renault dự báo sản lượng ô tô mới trong năm 2021 sẽ giảm xấp xỉ 500.000 xe.

Theo đó, trong quý III, sản lượng của hãng hụt 170.000 xe so với kế hoạch đề ra vì nhiều nhà máy sản xuất ô tô của hãng trên thế giới bị tạm ngừng hoạt động do thiếu nguồn cung linh kiện điện tử, đặc biệt là chất bán dẫn.

Trong quý III vừa qua, Renault chỉ bán được hơn 599.000 xe, giảm 22,3 % so với cùng kỳ năm ngoái khi ngành công nghiệp ô tô có dấu hiệu hồi phục sau nhiều tháng bị “tê liệt” do đại dịch.

Tuy nhiên, Renault vẫn duy trì dự báo đạt biên lợi nhuận hoạt động của cả năm 2021 là đạt 2,8 % doanh thu. Đây là chỉ số phản ánh hiệu quả sinh lời từ hoạt động kinh doanh của một công ty.

Bà Clotilde Delbos, Giám đốc tài chính của Renault, khẳng định nhờ các biện pháp giảm thiểu chi phí và tối đa hóa hiệu quả sản xuất, Renault vẫn sẽ đạt mức biên lãi suất đã dự báo bất chấp những khó khăn do thiếu hụt nguồn cung linh kiện trong quý III và triển vọng quý IV/2021ảm đạm hơn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục