Renault Samsung tạm đóng cửa nhà máy tại Hàn Quốc
Theo thông báo, Renault Samsung sẽ cho nhà máy ở Busan, cách thủ đô Seoul 453 km về phía Nam, tạm ngừng hoạt động trong các ngày 19-20/7 do thiếu các bộ phận bán dẫn. Đây là lần đầu tiên Renault Samsung phải tạm dừng hoạt động tại nhà máy này do tình trạng thiếu chip nhớ trên toàn cầu.
Trước đó vào tháng Năm, công ty đã từng phải tạm thời đóng cửa nhà máy vì lí do nghiệp đoàn của họ tiếp tục đình công đòi tăng lương cho năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài. Hiện Renault Samsung và nghiệp đoàn vẫn chưa ký kết thỏa thuận tiền lương cho năm trước. Hồi đầu năm nay, Renault Samsung đã rơi vào tình trạng tiếp quản khẩn cấp sau khi báo cáo khoản lỗ hoạt động 70 tỷ won (61 triệu USD) lần đầu tiên trong tám năm vào năm 2019.Công ty sau đó đã công bố kế hoạch cắt giảm 40% số lượng quản lý cấp cao và giảm 20% lương của nhóm này. Renault Samsung cũng đưa ra một chương trình hưu trí tự nguyện cho tất cả nhân viên.
Trong một thông điệp gửi đến nhân viên vào tháng Hai, Giám đốc điều hành (CEO) Renault Samsung Dominique Signora cho biết việc tái cấu trúc là không thể tránh khỏi để đảm bảo sự tồn tại của công ty, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và nhu cầu thấp hơn đối với các mẫu xe của hãng. Từ tháng 1-6/2021, doanh số bán ô tô của Renault Samsung đã giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 67.666 chiếc xuống còn 55.926 chiếc./.Tin liên quan
-
Kinh tế số
Renault Samsung Motors ra mắt sáu mẫu xe tại thị trường nội địa vào năm 2020
22:11' - 01/11/2019
Ngày 1/11, hãng sản xuất ô tô Renault Samsung Motors, chi nhánh tại Hàn Quốc của Renault S.A. (Pháp), cho biết, họ sẽ ra mắt sáu mẫu xe tại thị trường nội địa vào năm tới để hồi phục doanh số.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Ferrari trình làng mẫu xe mui trần mới
14:33'
Ferrari vừa cho ra mắt mẫu xe Ferrari Amalfi Spider mới, mẫu xe spider 2+ mới đến từ Maranello sở hữu động cơ V8 tăng áp kép đặt giữa phía trước.
-
Ô tô xe máy
BYD chính thức gia nhập tổ chức tiêu chuẩn ô tô quốc tế IATF
07:00'
Hãng sản xuất ô tô Trung Quốc BYD cho biết BYD đã chính thức gia nhập Lực lượng Đặc nhiệm ô tô quốc tế (International Automotive Task Force - IATF).
-
Ô tô xe máy
THACO AUTO mở rộng thị trường xuất khẩu sang Trung Đông, châu Phi và Trung Á
10:32' - 13/03/2026
THACO AUTO đặt mục tiêu mở rộng xuất khẩu sang Trung Đông, châu Phi, Trung Á; phát triển xe tải, xe bus đạt chuẩn quốc tế và đẩy mạnh xuất khẩu bus các thương hiệu Scania, Mercedes-Benz, Volkswagen.
-
Ô tô xe máy
Doanh số ô tô Trung Quốc giảm mạnh, xuất khẩu vẫn bứt phá
08:20' - 13/03/2026
Thị trường ô tô Trung Quốc tháng 2/2026 giảm 15% do kết thúc trợ cấp và nhu cầu trầm lắng dịp Tết, trong khi xuất khẩu lại tăng vọt 52% khi các hãng xe đẩy mạnh mở rộng thị trường toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Honda ước tính tổn thất hàng tỷ USD do thị trường xe điện toàn cầu suy giảm
05:30' - 13/03/2026
Hãng sản xuất ô tô Nhật Bản dự báo lỗ ròng lên tới 690 tỷ yen cho năm tài chính 2025 kết thúc vào tháng này, trong khi dự báo trước đó cho thấy lợi nhuận ròng là 300 tỷ yen.
-
Ô tô xe máy
Khai trương Nhà phân phối Honda Ô tô Quảng Ninh – Hạ Long
15:04' - 12/03/2026
Sáng 12/3, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Ô tô Tín Phát - đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG khai trương Nhà phân phối Honda Ô tô Quảng Ninh - Hạ Long.
-
Ô tô xe máy
Hàng loạt hãng sản xuất ô tô châu Âu sa thải nhân sự quy mô lớn
08:00' - 12/03/2026
Hàng loạt hãng sản xuất ô tô lớn tại châu Âu vừa công bố kế hoạch sa thải nhân sự quy mô lớn – một động thái này phơi bày những áp lực ngày càng tăng đối với ngành công nghiệp mũi nhọn của khu vực.
-
Ô tô xe máy
Hyundai lần đầu vượt Volkswagen về lợi nhuận hoạt động
07:39' - 12/03/2026
Hyundai Motor lần đầu vượt Volkswagen về lợi nhuận hoạt động năm 2025, vươn lên vị trí thứ hai thế giới sau Toyota, cho thấy sự thay đổi đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh của ngành ô tô toàn cầu.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy và ô tô Honda tại Việt Nam đều giảm
14:53' - 11/03/2026
Chiều 11/3, Công ty Honda Việt Nam công bố kết quả kinh doanh tháng 2/2026 với doanh số xe máy và ô tô đều giảm, lần lượt ở mức 19,6% và 41,8% so với cùng kỳ năm trước.

Nhà máy của Renault Samsung ở Hàn Quốc. Ảnh: https://www.renaultgroup.com/