Rơi máy bay tại Indonesia: Thông tin mới nhất về chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, trong cuộc họp báo tại Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas), chiều 30/10 về chiếc máy bay Lion Air JT 610 bị rơi hôm 29/10, ông Didi Hamzar, đại diện cơ quan này cho biết thời gian thực hiện các hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay bị nạn dự kiến diễn ra trong 7 ngày và sau thời gian này, nếu vẫn còn những nạn nhân chưa được tìm thấy, chiến dịch sẽ kéo dài thêm 3 ngày nữa.
Trong khi đó, hoạt động tìm kiếm vẫn tiếp tục diễn ra khẩn trương. Tính đến trưa 30/10, đã có thêm 2 túi đựng các phần thi thể được vớt lên, như vậy đã có tổng cộng 26 túi được vớt lên và đưa về cảng Tanjung Priok.
Các thợ lặn và thiết bị đã tìm kiếm đã xuống tới độ sâu 35 mét. Có tổng cộng 35 tàu và 50 thợ lặn cùng hàng trăm nhân viên khác đã tham gia tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay.
Hiện chưa có mảnh vỡ lớn nào từ máy bay được trục vớt, trong khi các túi đựng thi thể thu được từ hiện trường sẽ được chuyển về Bệnh viện Cảnh sát ở Đông Jakarta và chờ nhóm chuyên gia phân tích mẫu gen làm việc để xác định danh tính các nạn nhân.
Theo Basarnas, các hoạt động hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air JT 610 còn có sự tham gia của nhiều lực lượng như Hải quân Indonesia, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia... Quân đội cũng đã huy động 6 tàu, trong đó có một tàu có khả năng phát hiện dưới nước và một tàu hoạt động như tàu cơ sở.
Ngoài ra còn có 41 lính thủy đánh bộ cùng người nhái và các thiết bị dò tìm, thiết bị lặn.
Bộ Giao thông Vận tải Indonesia đã thiết lập Nhà ga VIP 1B Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta thành trụ sở đón tiếp gia đình nạn nhân. Bộ cũng hỗ trợ gia đình các nạn nhân chỗ ở và phương tiện di chuyển đến Bệnh viện Cảnh sát Jati Kramat để nhận người thân.Trước đó, Chủ tịch Uỷ ban An toàn Giao thông Indonesia, Soerjanto Tjahjono tiết lộ rằng một nhóm chuyên gia của Singapore sẽ trực tiếp đến hiện trường để hỗ trợ việc tìm kiếm khung máy bay Lion Air JT 610. Nhóm gồm 3 người và trang thiết bị cho các tìm kiếm đặc biệt.
Ông Tjahjono cho biết thêm cơ quan này sẽ phối hợp hỗ trợ Basarnas trong việc tìm kiếm máy bay và nạn nhân trước khi tiến hành các bước điều tra để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn./.
>>> Rơi máy bay tại Indonesia: Những bất thường trước ngày tai nạn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Điểm lại các vụ tai nạn máy bay gần đây của Indonesia
14:52' - 30/10/2018
TTXVN điểm lại các vụ tai nạn máy bay của Indonesia trong những năm gần đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Duy trì liên tục việc tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air rơi xuống biển ở Indonesia
10:00' - 30/10/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay Lion Air JT 610 đã được Indonesia duy trì liên tục suốt đêm theo lệnh của Tổng thống Joko Widodo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2025: Tất cả các khâu cần tuân thủ đúng 100% quy chế
15:32'
Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 sẽ được tổ chức trên toàn quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Bình: Thông tin vỡ đập Dạ Lam là chưa chính xác
14:47'
Trước thông tin về việc đập Dạ Lam (Quảng Bình) bị sự cố vỡ đập do mưa lớn, sáng 13/6 ông Lê Thuận Văn, Chủ tịch UBND xã Thái Thủy (huyện Lệ Thủy,Quảng Bình) cho biết: thông tin này là chưa chính xác.
-
Kinh tế & Xã hội
Lấy ý kiến góp ý thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
14:12'
Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương thực hiện lấy ý kiến góp ý định hướng thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2026-2035.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản yêu cầu các hãng hàng không kiểm tra máy bay Boeing 787
13:20'
Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã yêu cầu các hãng All Nippon Airways, Japan Airlines và Zipair Tokyo kiểm tra động cơ cũng như khung các máy bay Boeing 787.
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Phuket sơ tán khẩn cấp hành khách trên máy bay của Air India
13:20'
Theo tin mới nhất từ giới chức sân bay Phuket của Thái Lan, chiếc máy bay mang số hiệu AI-379 của hãng hàng không Air India đã hạ cánh xuống sân bay này vào trưa 13/6 (giờ địa phương).
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Quốc nâng tầm du lịch từ chính người dân
12:35'
Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) được chọn là nơi tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2027, một cơ hội để xây dựng nền tảng phát triển lâu dài về hạ tầng, tư duy quản lý, thu hút đầu tư, quy hoạch đô thị.
-
Kinh tế & Xã hội
Tháo điểm nghẽn – Ninh Thuận mở đường cho việc làm và vốn đầu tư
12:30'
Ninh Thuận đang chủ động tháo gỡ các "điểm nghẽn", đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và chuẩn bị sẵn sàng điều kiện cần thiết về đất đai, hạ tầng để đón các dự án đầu tư.
-
Kinh tế & Xã hội
Bản đồ hành chính trực tuyến cập nhật 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh
12:29'
Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam hoàn thành xây dựng, cung cấp Bản đồ hành chính Việt Nam tỷ lệ 1: 1.000.000 trực tuyến qua môi trường mạng và bản đồ số định dạng *.pdf.
-
Kinh tế & Xã hội
Điện lực Lào Cai lên kế hoạch ứng phó khi xảy ra sự cố thiên tai
12:15'
Để đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão, Điện lực Lào Cai triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng các điều kiện để ứng phó khi xảy ra sự cố thiên tai, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.