Rơi máy bay trực thăng chở các nhà ngoại giao nước ngoài ở Myanmar
Theo người phát ngôn quân đội Myanmar - ông Zaw Min Tun, chiếc máy bay trên bị rơi khi vừa cất cánh từ làng Lwe Khan ở bang Shan, miền Bắc Myanmar trên lộ trình tới thủ đô tài chính Yangon của Myanmar.
Trong khi đó, một nhà ngoại giao phương tây giấu tên đã chia sẻ với báo giới rằng: "Các nhà ngoại giao từ nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, đã ở trên chiếc máy bay này. Không ai bị thương nghiêm trọng".
Theo các nguồn tin trên, các nhà ngoại giao này vừa tham dự một buổi họp báo tại bang Shan, nơi nhà chức trách địa phương vừa thu giữ một lượng ma túy cùng nhiều thiết bị và hóa chất liên quan, có tổng trị giá 37 triệu USD.
Các vụ tai nạn máy bay rất hiếm khi xảy ra tại Myanmar. Nguyên nhân xảy ra tai nạn trên hiện đang được điều tra làm rõ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Mỹ: Rơi máy bay tại Alaska, 5 người thiệt mạng
13:33' - 07/02/2020
Giới chức Mỹ cho biết có 5 người thiệt mạng khi một máy bay chở khách bị rơi tại khu vực nông thôn ở bang Alaska ngày 6/2.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thừa nhận 'vô tình' bắn rơi máy bay chở khách Ukraine
11:10' - 11/01/2020
Dẫn một tuyên bố từ quân đội, truyền hình nhà nước Iran đưa tin nước này đã "vô tình" bắn rơi chiếc máy bay chở khách Ukraine hôm 8/1, khiến 176 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Nguyên nhân rơi máy bay Ukraine có thể được công bố trong ngày 11/1
08:06' - 11/01/2020
Nguyên nhân vụ rơi máy bay chở khách của Ukraine khiến toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng ở nước này có thể sẽ được công bố trong ngày 11/1.
-
Kinh tế tổng hợp
Tehran chính thức mời Mỹ tham gia cuộc điều tra vụ rơi máy bay của Ukraine
08:01' - 10/01/2020
ICAO cho biết Tehran chính thức mời Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) tham gia cuộc điều tra về vụ rơi máy bay của hãng Ukraine và NTSB đã đồng ý chỉ định một điều tra viên.
-
Kinh tế Thế giới
Rơi máy bay vận tải quân sự tại Sudan, 18 người chết
07:55' - 03/01/2020
Người phát ngôn quân đội Sudan đêm 2/1 xác nhận một máy bay vận tải quân sự của nước này đã bị rơi chỉ 5 phút sau khi cất cánh từ bang Tây Darfur làm 18 người thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.