Rời mốc 58 triệu đồng, mỗi lượng vàng rẻ đi gần 1 triệu đồng

11:23' - 28/07/2020
BNEWS Sau khi đạt mốc trên 58 triệu đồng/lượng vào đầu giờ sáng, cuối giờ sáng nay, giá vàng trong nước đã quay đầu giảm và rời khỏi mốc này. Mỗi lượng vàng đã rẻ đi tới gần 1 triệu đồng/lượng.

Lúc 10 giờ 40 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,9 - 57,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm 700 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra và 600 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với đầu giờ sáng nay. 

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 850 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với đầu giờ sáng, niêm yết ở mức 55,7 - 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, chỉ trong buổi sáng, mỗi lượng vàng SJC đã rẻ đi tới gần 1 triệu đồng/lượng. Nếu ai mua vàng vào đầu giờ sáng ở mức giá 58 triệu đồng/lượng thì cuối giờ sáng đã chịu lỗ gần triệu đồng/lượng. 

 

Theo quan sát của phóng viên, thị trường trong nước hôm nay vẫn tấp nập khách đến giao dịch tại các cửa hàng kinh doanh vàng lớn. Tại các địa điểm bán vàng của Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu luôn trong tình trạng khách xếp hàng chờ giao dịch. 

Theo đại diện Bảo Tín Minh Châu, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào chiếm 60% và lượng khách bán ra có tỉ lệ 40% khách bán ra. 

Giá vàng thế giới liên tục thiết lập kỷ lục mới giữa lúc giới đầu tư vẫn chọn kênh “trú ẩn an toàn” này trước những biến động kinh tế và chính trị toàn cầu. 

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty môi giới đầu tư OANDA, cho biết đồng USD đang mất đi sức hấp dẫn như một kênh trú ẩn an toàn. Nhiều khả năng đà tăng giá của vàng sẽ tiếp tục khi đồng bạc xanh “chìm xuống".

Chuyên gia Moya nhận định các nhà đầu tư đang đổ xô vào vàng, đồng thời cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rất có khả năng sẽ đẩy mạnh nỗ lực “sửa chữa” nền kinh tế, và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 có nghĩa là các biện pháp kích thích sẽ vẫn được duy trì.
Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ dự kiến sẽ sớm công bố gói viện trợ kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD cho nền kinh tế đang chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Các nhà đầu tư cũng sẽ để mắt đến cuộc họp của Fed bắt đầu vào ngày 28/7 (theo giờ địa phương), nơi các quan chức có thể đưa ra sự thay đổi trong chính sách hỗ trợ.
Theo giới quan sát, Chỉ số đồng USD rơi xuống mức thấp của hai năm là do căng thẳng Mỹ-Trung tăng nhiệt. Ngoài ra, những lo ngại về nền kinh tế Mỹ khi đà lây lan dịch COVID-19 ở nước này chưa có dấu hiệu chậm lại cũng góp phần đẩy đồng USD đi xuống.
Giá vàng đã tăng 28% từ đầu năm đến nay, đánh dấu sự thay đổi so với xu hướng trước đại dịch COVID-19. Khi đó, vàng thỏi phải cạnh tranh với các kênh “trú ẩn an toàn” khác như đồng USD, đặc biệt là khi căng thẳng Mỹ-Trung hạn chế dòng chảy vào vàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục