Rolls-Royce bổ nhiệm tân CFO từng làm việc tại Deloitte

17:35' - 15/02/2021
BNEWS Rolls-Royce đã bổ nhiệm ông Panos Kakoullis, người từng giữ chức Giám đốc Kiểm toán của Delloite, làm Giám đốc Tài chính (CFO) mới của công ty này.
Hãng sản xuất ô tô hạng sang của Vương quốc Anh Rolls-Royce đã bổ nhiệm ông Panos Kakoullis, người từng giữ chức Giám đốc Kiểm toán của Delloite, làm Giám đốc Tài chính (CFO) mới của công ty này.
Với những kinh nghiệm có được từ thời gian làm việc tại một trong bốn tập đoàn cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn lớn nhất thế giới, ông Panos Kakoullis được kỳ vọng sẽ giúp Rolls-Royce thực hiện cắt giảm chi phí và tinh giản hóa hoạt động để đối phó với những khó khăn do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.
Tân CFO dự kiến sẽ bắt đầu công việc của mình vào ngày 3/5 tới. Nhận định về bước đi này của Rolls-Royce, Giám đốc điều hành Warren East cho biết: "Ông Panos Kakoullis đã mang lại những thay đổi đáng kể tại Deloitte, thông qua việc hợp lý hóa và đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh. Chúng tôi mong rằng Rolls-Royce sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn và kinh nghiệm của ông ấy khi công ty thực hiện quá trình tái cơ cấu cơ bản".
Trong khi đó, chuyên gia phân tích Sandy Morris thuộc ngân hàng đầu tư Jefferies lại cho rằng: "Chúng tôi hy vọng thị trường sẽ được trấn an ngay tức khắc bởi tin tức về một cái tên quen thuộc, một người có kinh nghiệm hoạt động trong môi trường doanh nghiệp”. Tuy nhiên, kinh nghiệm cũng như bằng cấp, kiến thức trong các lĩnh vực kỹ thuật có liên quan (ví dụ trí tuệ nhân tạo và nhiều phân tích nâng cao khác) của ông Kakoullis vẫn là một câu hỏi khó trả lời.
Khi cả thế giới trải qua một trong những cuộc khủng hoảng du lịch tồi tệ nhất trong lịch sử, khả năng tài chính của Rolls-Royce đã suy sụp vì đại dịch bởi công ty này chỉ nhận tiền thanh toán dựa trên số giờ bay của các hãng hàng không. Vào tháng 1/2021, nhà sản xuất đến từ nước Anh đã được cảnh báo rằng triển vọng hoạt động trong năm tới sẽ tiếp tục khó khăn hơn dự kiến.
Mặc dù vậy, Rolls-Royce vẫn tuyên bố có đủ khả năng thanh khoản lên đến 9 tỷ bảng (khoảng 12,5 tỷ USD). Điều này mang lại sự tự tin cho hãng sản xuất xe hơi hạng sang hàng đầu thế giới.
Rolls-Royce hiện đang rao bán khối tài sản trị giá 2 tỷ bảng và thực hiện cắt giảm chi phí hơn 1 tỷ bảng bằng cách “xóa sổ” 9.000 việc làm, đóng cửa một số nhà máy và lên kế hoạch ngừng hoạt động trong hai tuần vào mùa Hè tại một số nơi.
Ông Kakoullis gia nhập Deloitte sau khi vừa tốt nghiệp đại học và làm việc ở đó cho đến tháng 5/ 2019. Kể từ đó, ông làm việc cho công ty tư vấn PA Consulting./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục