Rốn lũ Nghĩa Hành, Quảng Ngãi lại ngập sâu trong nước

13:05' - 06/12/2016
BNEWS Sau đợt mưa lớn ngày 5/12, nhiều xã của vùng rốn lũ Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi bị ngập sâu trong nước lũ; thống kê ban đầu, tại huyện có 825 nhà bị ngập.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm khoảng 9 giờ 30 phút ngày 6/12, khu vực cầu kênh N8 qua địa bàn xã Hành Thuận bị chia cắt, đỉnh lũ cao hơn 1 m. Chính quyền xã đã phân công lực lượng dân quân tự vệ ứng trực, không cho người và phương tiện qua lại.

Chị Phan Thị Tuyển, chủ cửa hàng tạp hóa gần khu vực cầu kênh N8 cho hay, lũ lớn đột ngột vào lúc 2 giờ sáng nên gia đình không dọn dẹp đồ đạc kịp, phải chất tạm lên xe ba gác. Còn tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, nước ngập lênh láng, người dân phải di chuyển gia súc đến nơi cao ráo để tránh trú. Toàn bộ trường học trên địa bàn huyện đã cho học sinh nghỉ để đảm bảo an toàn.

Ông Đàm Bàng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nghĩa Hành cho biết: Để chủ động ứng phó mưa lũ, Trưởng ban Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Nghĩa Hành đã có công văn chỉ đạo các xã về phòng, chống thiên tai; duy trì phương châm 4 tại chỗ, trực 24/24 giờ; chỉ đạo các tổ dân quân tự vệ, các đội xung kích các xã tiến hành chốt chặn tại các điểm xung yếu, ngập sâu, nước chảy xiết.

Các xã thông tin rộng rãi trên hệ thống loa đài về diễn biến của mưa lũ để người dân biết và có hướng đối phó hiệu quả. Đối với những vùng bị cô lập, huyện chỉ đạo lực lượng đến hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn.

Tại huyện Nghĩa Hành, hiện nước trên hệ thống sông Phước Giang lên rất nhanh, trên mức báo động 3 0,4m; 11 thôn thuộc các xã Hành Dũng, Hành Nhân, thị trấn chợ Chùa, Hành Thuận, Hành Minh, Hành Đức bị ngập; 4 tuyến đường bị chia cắt. Mưa lũ còn làm sập hoàn toàn ngôi nhà của bà Hồ Thị Xuân trú thôn Phúc Minh, xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành…

>> Ninh Thuận: Mưa lũ đổ về làm sập bờ Nam cầu Vĩnh Hy

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục