Rộn ràng hoạt động Liên hoan Nghệ thuật đường phố Hà Nội
Ngày 25/2, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật đường phố lần thứ IV năm 2017 trong không gian khu phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Chương trình thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sỹ, nghệ nhân, band nhóm nghệ thuật đường phố và đông đảo đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng các du khách nước ngoài.
Chương trình Liên hoan Nghệ thuật đường phố lần thứ IV năm 2017 bao gồm nhiều nội dung thi đấu: Free Style Football (tâng bóng nghệ thuật), Freestyle Showcase (biểu diễn nhảy tự do Zumba, Hiphop, Flashmob), Đá cầu chinh, Patin nghệ thuật, Ảo thuật đường phố, trò chơi dân gian (Ô ăn quan, Cướp cờ). Ngoài ra, còn có các nội dung trình diễn như: Vẽ tranh ký họa, Nặn tò he, Gốm sứ, Mây tre đan truyền thống, Góc thư pháp nghệ thuật, Band, nhóm nhạc đường phố…Đặc biệt, các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân sẽ nhận được những phần quà miễn phí là các sản phẩm được làm nên bởi những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân hoặc tự tay được trải nghiệm thực hiện các sản phẩm thủ công truyền thống của làng nghề gốm sứ Bát Tràng (Gia Lâm), mây tre đan Thường Tín.
Thu hút sự quan tâm của giới trẻ nhất tại Liên hoan Nghệ thuật đường phố năm nay là hoạt động biểu diễn, tâng bóng nghệ thuật (Free Style Football). Tại đây, các bạn trẻ có thể phô diễn những khả năng của mình ngay trong không gian phố đi bộ.
Ngoài ra, nội dung tham gia Patin nghệ thuật cũng được nhiều bạn trẻ tham gia với chặng đua kéo dài từ vường hoa Lý Thái Tổ đến quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Những hoạt động tưng bừng này đã tạo không khí sôi động, vui tươi, hấp dẫn giới trẻ Thủ đô.
Lần đầu được tham dự chương trình Liên hoan Nghệ thuật đường phố, bạn Nguyễn Thu Minh (sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Dược Hà Nội) tỏ ra rất hào hứng, Minh cho biết: "Em biết được hoạt động ý nghĩa này qua Đoàn trường thông báo, nên hôm nay em rủ các bạn trong lớp đến đây từ sớm để cùng giao lưu với mọi người.
Tại đây, nhiều trò chơi của giới trẻ đang thịnh hành rất cuốn hút bọn em. Mong rằng sắp tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích như thế này hơn nữa".
Cùng gia đình dạo chơi trong không gian khu phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm ngày cuối tuần, bác Nguyễn Thị Tâm (72 tuổi, trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) vô tình được xem các hoạt động nghệ thuật truyền thống tại Liên hoan Nghệ thuật đường phố Hà Nội lần thứ IV.
Bác phấn khởi chia sẻ: “Với những người già như tôi được “gặp lại” tuổi thơ qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân nặn tò he, được thấy con trẻ tham gia chơi Ô ăn quan, Cướp cờ… thì thật là niềm vui khôn tả. Lâu rồi tôi mới có cơ hội được nhìn lại những hình ảnh này nên rất xúc động. Liên hoan Nghệ thuật đường phố Thủ đô đã biết kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Ngoài các trò chơi sôi động của thanh niên, chúng tôi còn được nhìn ngắm các sản phẩm gốm sứ, mây tre đan, thư pháp nghệ thuật… đầy tính truyền thống của dân tộc”.
Với hình thức tổ chức hấp dẫn, khoa học, bài bản, liên hoan là ngày hội để thanh niên và người dân Thủ đô được trải nghiệm, thử thách, vui chơi, thể hiện cá tính, phong cách của bản thân với những đam mê của các bộ môn nghệ thuật đường phố.
>>>Sắp diễn ra Chương trình hòa nhạc nghệ thuật đỉnh cao tại khu phố đi bộ Hà Nội
Tin liên quan
-
Đời sống
Sắp diễn ra Chương trình hòa nhạc nghệ thuật đỉnh cao tại khu phố đi bộ Hà Nội
16:48' - 21/02/2017
Chương trình hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017 sẽ được tổ chức tại khu vực phố đi bộ của Hà Nội.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều sáng kiến thông minh và sáng tạo cho không gian đi bộ Hà Nội
21:09' - 16/12/2016
Ngày 16/12, UN Habitat, Korea Foundation và HISED phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội thảo quốc tế "Giải pháp thông minh và sáng tạo cho không gian đi bộ Hà Nội".
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội tiếp tục thí điểm tuyến phố đi bộ quanh Bờ Hồ từ đầu năm 2017
14:47' - 13/12/2016
Ngày 13/12, UBND Tp. Hà Nội đã họp bàn với các sở, ngành và quận Hoàn Kiếm để rà soát, đánh giá và triển khai thực hiện các tuyến phố đi bộ một cách bài bản hơn trong thời gian tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngắm hoa tam giác mạch trên phố đi bộ Hà Nội
16:42' - 10/11/2016
Người dân Hà Nội sẽ có cơ hội ngắm hoa tam giác mạch - loài hoa nổi tiếng của Hà Giang trên tuyến phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) trong ba ngày từ 11-13/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm thu hút trên 2 vạn lượt khách mỗi ngày
20:13' - 04/11/2016
Trung bình ban ngày lưu lượng khách tham gia khu vực đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm đạt từ 3.000-5.000 người, buổi tối từ 1,5 vạn đến 2 vạn người.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51'
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38' - 16/09/2025
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11' - 16/09/2025
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.
-
Đời sống
Cháy nhà xưởng gần khu dân cư và trường mầm non ở Thành phố Hồ Chí Minh
12:42' - 16/09/2025
Trưa 16/9, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM đang khẩn trương khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu nhà xưởng trên đường Thuận Giao 25, phường Thuận Giao.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng khứ hồi tháng 10
10:22' - 16/09/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 10/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.