Rộn ràng ngày Black Friday, nhiều chương trình giảm giá sâu
Ngày Black Friday (Thứ 6 đen) đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Black Friday diễn ra mỗi năm duy nhất một lần vào thứ sáu đầu tiên sau Lễ Tạ ơn và lễ này rơi vào ngày thứ 5 tuần thứ 4 trong tháng 11 hàng năm. Năm nay, ngày hội Black Friday năm 2021 rơi vào thứ sáu ngày 26/11.
Dạo qua các tuyến phố ở Hà Nội cho thấy, không khí ngày Black Friday khá tưng bừng. Nhiều cửa hàng thời trang, điện máy, hàng gia dụng....căng băng rôn khá bắt mắt với giá giảm sâu từ 50-70%. Chị Thu Hương ở quận Long Biên có mặt tại cửa hàng thời trang Ivy Moda trên phố Bà Triệu (Hoàn Kiếm) từ sớm cho biết, chị không mua sắm quá thường xuyên, nhưng chị biết thứ 6 ngày là ngày Black Friday - một ngày lễ mua sắm và dịp giảm giá lớn trong năm. Nhưng, chị cũng dự đoán là sẽ đông nên chị tranh thủ cuối giờ làm đi lựa cho mình những bộ đồ ưng ý từ trước.
Chị Hương cho biết thêm, hiện cũng nhiều shop thời trang áp dụng chương trình giảm giá ngày Black Friday nên chị cũng tìm, lựa chọn lựa cho mình vài bộ, bởi nếu mua ngày thường thì giá sẽ cao gấp đôi.
Tại một cửa hàng thời trang Nam, trên phố Chùa Bộc, chị Hoa ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, hôm nay là ngày sale (giảm giá) chính, song đã có rất nhiều cửa hàng đã giảm giá để thu hút khách từ những ngày trước. Không muốn bỏ lỡ cơ hội mua được đồ giá rẻ hơn so với bình thường, nên chị đi xem xét trước chọn đồ cho "ông xã", để ngày hôm nay chị cùng ông xã tới một số cửa hàng này được chị nhắm trước cách đây ít hôm để khỏi mất công phân vân. “Hôm nay, mình có mặt từ sớm để được mua đồ ưng ý với mức giảm giá đậm nhất” - chị Hoa nói.
Là người thường xuyên cập nhật tủ quần áo và mong ngóng các đợt giảm giá, Black Friday năm nào chị Minh Hường, ở phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm cũng cùng bạn bè “oanh tạc” các cửa hàng thời trang quen. Chị Hường cho biết, tình hình sale năm nay cũng tương tự mọi năm song có vẻ lượng khách không nhiều, có thể chắc do dịch COVID-19 nên mọi người e ngại.
Mẫu mã hàng hóa, nhất là thời trang năm nay cũng không quá đa dạng nên chị vẫn chưa ưng ý món nào. Việc mua sắm thường diễn ra ngẫu hứng, nhưng chị cũng không muốn bỏ lỡ dịp khuyến mãi lớn Black Friday. Bình thường, cứ cuối tuần rảnh là chị cùng bạn bè hay đi xem quần áo và cũng đón chờ ngày này với mục tiêu sắm đồ mùa đông như áo len vì thời tiết cũng đang lạnh dần.
Cách ngày lễ Black Friday ít hôm, nhiều người đã tranh thủ thời gian rảnh và bắt đầu dạo quanh các cửa hàng thời trang, thong thả mua sắm thay vì đợi đúng ngày đông đúc, chen lấn. Dịp này, người tiêu dùng Việt Nam có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi trong ngày Black Friday để mua sắm thỏa thích những thứ mà trước đây vốn muốn mua nhưng giá quá cao.
Trước ngày Black Friday, nhiều các cơ sở bán lẻ lớn trên phố Bà Triệu, Chùa Bộc (Hà Nội)… hay các Trung tâm thương mại lớn như Vincom, Aeon Mall… đã treo biển giám giá với mức giảm giá phổ biến từ 30%, hay thậm chí 60 - 70% cho các mặt hàng chủ yếu quần áo, thời trang, đồ điện tử điện lạnh….
Một số cửa hàng còn đưa ra mức giảm sâu từ 80-90% cho một số khách hàng đến sớm hoặc đối với các mặt hàng thông thường như điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, nội thất, thời trang... Chương trình giảm giá được kéo dài từ ngày 24/11 đến hết ngày 28/11 và có một số thương hiệu nhãn hàng giảm giá đến hết tháng 11.
Tại một số khu vực được mệnh danh là “con phố thời trang” ở Hà Nội như Bạch Mai, Trương Định, xa chút xuống đường Xuân Thủy (Cầu Giấy), Phạm Ngọc Thạch, Chùa Bộc, Đặng Văn Ngữ, phần lớn cửa hàng đã treo biển thông báo chương trình khuyến mãi dịp Black Friday.
Một số chi nhánh của các chuỗi thời trang tầm trung, mức giảm giá được niêm yết lên tới 70-90% cho một số mặt hàng. Tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên với 3 thương hiệu lớn Levi’s, Mango & Owndays đều có giá ưu đãi lên đến 70%.
Tại chuỗi cửa hàng thời trang KB FASHION cũng ưu đãi giảm giá 70% toàn bộ sản phẩm và có cơ hội sở hữu hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, gồm hàng trăm nghìn thiết kế nhung sang chảnh, dạ text thời thượng .
Hàng thời trang Nem giảm toàn bộ sản phẩm từ 35-70% trên toàn hệ thống. Quản lý cửa hàng Nem ở phố Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm cho biết, thời điểm này lượng khách mua đông hơn so với bình thường song vẫn chưa được xem là nhộn nhịp. Cửa hàng đã triển khai chương trình giảm giá từ đầu tuần. Từ sau đợt giãn cách, được kinh doanh trở lại, sức mua của khách yếu hơn mọi năm, nhưng sát ngày Black Friday xu hướng mua sắm có phần tăng hơn, đặc biệt trong ngày giảm giá chính hôm nay, chị hy vọng tình hình sẽ khả quan hơn.
Quản lý lâu năm cửa hàng thời trang trên phố Chùa Bộc chị Thu Phương cũng nhận xét, lượng khách năm nay vắng hơn hẳn, chỉ bằng khoảng 50% so với năm trước. Ngày này mọi năm, cửa hàng chị đã bắt đầu nhộn nhịp lắm rồi, lượng khách vào và đông nhân viên không kịp trở tay.
Nhưng năm này giảm hẳn, theo chị Phương lý do một phần bởi dịch COVID-19 khiến mọi người ngại ra ngoài, một phần là sinh viên, nhóm khách chính của cửa hàng, chưa đi học trực tiếp trở lại. Ngoài ra, thời tiết hiện chưa quá lạnh, nhu cầu đồ ấm sẽ chưa cao.
Nhằm tăng doanh số bán hàng, cửa hàng chị Thu Phương đã chạy sale từ thứ 6 tuần trước (19/11) và sẽ kéo dài đến hết chủ nhật (28/11). Chị Phương dự đoán và hy vọng ngày “Thứ 6 đen” hôm nay lượng khách sẽ đông hơn./.
Tin liên quan
-
Đời sống
82% người dân Australia sẽ cố gắng tận dụng tối đa đợt giảm giá Black Friday
18:38' - 25/11/2021
Một khảo sát của CBA cho thấy 82% người dân Australia sẽ cố gắng tận dụng tối đa mọi đợt giảm giá vào cuối tuần này và 80% cho biết họ được khuyến khích mua sắm tại các cửa hàng vào ngày Black Friday.
-
Đời sống
Điểm danh những món hàng không nên mua dịp Black Friday
15:22' - 25/11/2021
Black Friday là ngày mua sắm được mong đợi nhất trong năm đối với các tín đồ mua sắm để săn hàng giảm giá. Song để tránh nhận những món hàng không mong muốn, bạn nên chú ý những điều sau đây.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt sàn thương mại điện tử VNAMALL với siêu ưu đãi Black Friday
11:45' - 22/11/2021
Vietnam Airlines vừa ra mắt sàn thương mại điện tử VNAMALL với hơn 300 sản phẩm cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường hoa 20/10 “nở rộ” cả online lẫn chợ truyền thống
19:20' - 20/10/2025
Cả chợ dân sinh, gánh hoa rong lẫn cửa hàng đều ghi nhận lượng khách tăng đột biến, sức mua qua kênh online cũng tăng đáng kể.
-
Thị trường
Giá giảm, áp lực tăng, doanh nghiệp gạo Việt chuyển hướng thị trường
17:23' - 19/10/2025
Nhiều doanh nghiệp buộc phải tái cấu trúc chiến lược, chuyển hướng sang các thị trường xa hơn như châu Phi, hay xúc tiến mạnh mẽ hơn các sản phẩm cao cấp sang các thị trường khó tính.
-
Thị trường
Đồng Tháp bứt tốc đưa ngành yến ra thị trường quốc tế
19:56' - 18/10/2025
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp, tính đến cuối năm 2024, tỉnh có khoảng 2.380 cơ sở nuôi chim yến (đứng hàng thứ 5 trong cả nước)
-
Thị trường
OCOP góp sức làm giàu bản sắc du lịch sinh thái miền Tây
08:35' - 18/10/2025
Thay vì chỉ tiêu thụ qua các kênh truyền thống, sản phẩm sầu riêng, ốc gác bếp dược liệu, bánh tráng thủ công... của nông dân, hợp tác xã ở Cần Thơ được kết nối trực tiếp với các đơn vị du lịch lớn.
-
Thị trường
Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có triển lãm quốc tế về khoa học công nghệ thủy sản
16:12' - 13/10/2025
VINAFIS EXPO 2026 – hội chợ đầu tiên bao quát toàn ngành thủy sản, kết nối chuỗi giá trị từ khai thác, nuôi trồng đến chế biến, tiêu thụ và logistics.
-
Thị trường
Bưởi Việt chinh phục Australia: Tiêu chuẩn cao, cơ hội lớn cho doanh nghiệp
12:02' - 13/10/2025
Việc trái bưởi Việt Nam vừa được chính thức chấp thuận xuất khẩu sang Australia đánh dấu thêm một bước ngoặt quan trọng, đưa quốc gia này trở thành thị trường thứ 15 của trái bưởi Việt Nam.
-
Thị trường
Đưa hàng Việt vươn tầm châu Âu
13:18' - 12/10/2025
“Triển lãm Sản phẩm Việt Nam tại Monoprix Beaugrenelle” đã khai mạc tại Paris, mở đầu cho chuỗi hoạt động thuộc khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam tại Pháp năm 2025.
-
Thị trường
Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong tháng 9
07:00' - 12/10/2025
Do Philippines tạm ngưng nhập khẩu nên trong tháng 9, Ghana trở thành thị trường xuất khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam với gần 22% thị phần, tiếp đến là Bờ Biển Ngà và Malaysia.
-
Thị trường
Giá gạo Thái Lan và Ấn Độ chạm mức thấp nhất trong nhiều năm
20:13' - 11/10/2025
Tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm giảm còn 340 USD/tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2007.