Rộn ràng sắc Tết nguyên đán tại Công viên Disneyland của Mỹ

14:00' - 14/02/2024
BNEWS Công viên Phiêu lưu Disney California (Disney California Adventure Park) của Mỹ đã khởi động lễ hội Tết Nguyên đán 2024.
 

Hoạt động đón Tết Nguyên đán được công viên chủ đề Disneyland tại thành phố Anaheim, phía Nam California, tổ chức thường niên và thu hút đông đảo du khách trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Toàn bộ công viên được "hô biến" thành xứ sở thần tiên với hai màu chủ đạo là đỏ rực và vàng tươi - những màu sắc truyền thống trong ngày Tết của văn hóa phương Đông.

Với việc người phương Đông coi năm 2024 là Năm con Rồng, chủ đề chương trình đón Tết Nguyên đán tại công viên Disney California cũng xoay quanh hình tượng Rồng - biểu trưng cho sức khỏe, sự may mắn và sự hùng cường.

Đến thăm công viên, du khách có thể tản bộ dưới những dây đèn lồng trang trí và chia sẻ trên Bức tường Điều ước những thông điệp về hy vọng, sức khỏe và hạnh phúc cho Năm mới. Một không gian đặc biệt, được trang trí với tre, hoa đào, hoa mai vàng, những câu đối, những câu chúc Tết... cũng sẽ giúp du khách có được những bức ảnh ấn tượng và đáng nhớ.

Các cuộc trình diễn thư pháp Trung Quốc và những tác phẩm nghệ thuật về 12 con giáp trong văn hóa phương Đông cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách du lịch.

Ngoài ra, du khách cũng có thể tham dự lễ diễu hành với sự góp mặt của những nhân vật huyền thoại từ phương Đông như chiến binh Mulan hay người bạn rồng thông minh Mushu..., để tôn vinh gia đình, tình bạn và hướng tới một năm tiếp theo đầy may mắn.

Gây ấn tượng không kém trong không gian Tết Nguyên đán tại công viên Disney California là ẩm thực đa dạng và đặc sắc từ các quốc gia châu Á. Cà phê của Việt Nam cũng được giới thiệu và được du khách hưởng ứng nhiệt tình tại sự kiện này.

Các du khách có thể viết những lời chúc năm mới của mình lên một tấm thiệp và treo nó lên Bức tường Điều ước. Với nhiều người phương Tây, đây là một cơ hội rất tốt để tìm hiểu văn hóa phương Đông và giúp mọi người mở rộng tầm nhìn ra thế giới.

Ông Nicky Tang, Giám đốc thị trường và tiếp thị khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á của công ty Disney Destinations, bày tỏ hy vọng đông đảo du khách sẽ tới công viên Disney California để tham gia hoạt động đón Năm con Rồng, tận hưởng lễ hội Tết Nguyên đán và thực sự trải nghiệm sự quyến rũ của văn hóa truyền thống phương Đông.

Lễ hội Tết Nguyên đán tại Công viên Phiêu lưu Disney California sẽ kéo dài đến ngày 18/2 tới.

Công viên Phiêu lưu Disney California (Disney California Adventure Park) của Mỹ đã khởi động lễ hội Tết Nguyên đán 2024, với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật và lễ hội vui nhộn, cùng những bữa tiệc ẩm thực đa dạng và hấp dẫn.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục