Rực rỡ hoa Anh đào trên cao nguyên Măng Đen
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi độ Xuân về, những khóm hoa Anh đào lại bung sắc giữa núi rừng Măng Đen. Từ dưới chân đèo Măng Đen, từng nhánh hoa Anh đào rực hồng đung đưa trong gió nhẹ của mùa Xuân như dẫn lối du khách đến với Măng Đen đại ngàn.
Theo thống kê của UBND huyện Kon Plông, hiện địa bàn huyện có từ 20.000 đến 30.000 cây hoa Anh đào, tập trung nhiều nhất ở khu vực thị trấn Măng Đen. Số lượng loài hoa này đang ngày càng tăng lên nhờ chính quyền địa phương có chủ trương hỗ trợ giống cho người dân. Vượt qua cung đường đèo xuyên giữa rừng xanh, giữa màn sương huyền diệu của buổi sớm ban mai, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông) lung linh giữa sắc hồng nhạt của hàng ngàn cây hoa Anh đào. Theo những người dân mến khách ở thị trấn Măng Đen, do thời tiết thuận lợi, hoa Anh đào tràn đầy nhựa sống, bung sắc hồng cả trời Xuân.Nổi bật nhất là hàng trăm cây hoa Anh đào cùng nở rộ, khoe sắc tại khu vực Quảng trường thị trấn Măng Đen. Đây cũng là điểm thu hút hàng ngàn du khách tới ngắm hoa Anh đào và “check-in”.
Bên bờ hồ Đăk Ke, hàng chục cây Anh đào cũng khoe sắc rực rỡ. Đây là một điểm thu hút rất nhiều du khách tới thưởng lãm. Giữa rực rỡ hoa Anh đào cùng không gian hồ nước thơ mộng, mát mẻ sẽ làm hài lòng cả những vị du khách khó tính nhất. “Được đi dạo dọc bờ hồ dưới những cành hoa Anh đào rực rỡ thật thú vị và ấn tượng. Hầu như năm nào, đến mùa hoa Anh đào nở rộ, gia đình mình đều đưa nhau lên đây để “nghỉ dưỡng”. Không còi xe, không những tiếng ồn ào của phố thị nên mình thấy nhẹ nhõm, tiếp thêm năng lượng để trở lại với cuộc sống hàng ngày", anh Nguyễn Hoàng Phú - du khách đến từ Đăk Lăk chia sẻ. Từ phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai), gia đình chị Lê Thị Phương Linh vô cùng thích thú với cảnh sắc nơi đại ngàn Măng Đen. Những khóm hoa Anh đào rực hồng khiến một người mê hoa như chị Lê Thị Phương Linh không khỏi xuýt xoa. “Đây là lần đầu tiên tôi được đến với Măng Đen mùa hoa Anh đào nở. Thật sự rất tuyệt vời. Dường như mọi mệt mỏi sau quãng đường đèo đều tan biến khi đứng giữa trời hồng rực rỡ như thế này, chị Lê Thị Phương Linh chia sẻ. Thống kê của huyện Kon Plông, trung bình mỗi ngày, cao nguyên Măng Đen thu hút từ 3.000- 4.000 lượt du khách đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đến thưởng lãm mùa hoa Anh đào. Đây thực sự là một con số ấn tượng đối với ngành Du lịch của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum)./. Xem thêm:- Từ khóa :
- hoa anh đào
- cao nguyên măng đen
- Kon Tum
Tin liên quan
-
Đời sống
Sắp diễn ra Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản lần thứ 5 tại Hà Nội
22:01' - 21/10/2019
Theo đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội lần thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 30/3/2020 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm).
-
Đời sống
Lễ hội hoa anh đào được xác lập kỷ lục Việt Nam
21:45' - 23/04/2019
Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế được trao bằng Kỷ lục Việt Nam “Lễ Hội hoa Anh Đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất”.
-
Kinh tế & Xã hội
Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản: Bài 1- Dấu ấn Lễ hội hoa anh đào lớn nhất thế giới
10:29' - 01/04/2019
Những ngày qua trên địa bàn Thủ đô Hà Nội diễn ra các chương trình độc đáo trong khuôn khổ “Lễ hội giao lưu văn hóa kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản”.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vùng biên Thanh Hóa hồi sinh sau lũ
08:12' - 16/01/2026
Sau nhiều tháng chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ, đời sống người dân các xã biên giới tỉnh Thanh Hóa đang dần ổn định, khôi phục sản xuất, nhịp sống trở lại rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2026.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 16/1
05:00' - 16/01/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 16/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 16/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Cảnh báo những hệ lụy do chơi game nhiều
21:34' - 15/01/2026
Theo một nghiên cứu mới công bố ngày 15/1, chơi game hơn 10 giờ mỗi tuần có thể ảnh hưởng đáng kể đến chế độ ăn uống, giấc ngủ và cân nặng của giới trẻ.
-
Đời sống
Đồng Tháp thắp lửa bóng đá sinh viên
19:51' - 15/01/2026
Chiều 15/1, tại Sân bóng Trường Đại học Đồng Tháp (Cao Lãnh, Đồng Tháp) diễn ra lễ khai mạc vòng loại khu vực Tây Nam bộ Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần IV - 2026, tranh cúp THACO.
-
Đời sống
Nâng tầm nghề làm chả cá truyền thống Phước Hải
16:07' - 15/01/2026
Nằm ven biển phía Đông Nam TP. Hồ Chí Minh, xã Phước Hải từ lâu được biết đến là một làng biển giàu truyền thống, nơi đời sống người dân gắn chặt với nghề biển; trong đó, có nghề làm chả cá.
-
Đời sống
Huồi Măn: "Ốc đảo" người Mông trên đỉnh núi Nghệ An
15:58' - 15/01/2026
Huồi Măn là 1 trong 21 bản của xã biên giới Nhôn Mai (Nghệ An). Sau hơn 70 năm định cư, lập bản, đến nay bản Huồi Măn có hơn 30 hộ dân, đều là dân tộc Mông.
-
Đời sống
Mỹ cho phép sữa nguyên kem trở lại bữa ăn học đường
13:54' - 15/01/2026
Ngày 14/1, Tổng thống Mỹ đã ký ban hành đạo luật cho phép các trường học trên toàn quốc phục vụ sữa nguyên kem trong các bữa ăn học đường, chấm dứt gần 15 năm hạn chế.
-
Đời sống
Hiến máu đầu năm: An Giang giữ mạch sống cho hệ thống y tế
13:01' - 15/01/2026
Sáng 15/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện và Liên đoàn Lao động phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng.
-
Đời sống
Lễ hội hoa lê Hồng Thái - điểm hẹn mùa Xuân vùng cao Tuyên Quang
10:49' - 15/01/2026
Lễ hội hoa lê Hồng Thái không chỉ tôn vinh vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo, mà còn mở ra không gian trải nghiệm văn hóa du lịch đặc sắc, trở thành điểm hẹn mùa Xuân hấp dẫn của vùng cao Na Hang.
