1. >

Lễ hội hoa anh đào được xác lập kỷ lục Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế được trao bằng Kỷ lục Việt Nam “Lễ Hội hoa Anh Đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất”.

Lễ hội hoa anh đào được xác lập kỷ lục Việt Nam

Trao bằng Kỷ lục Việt Nam “Lễ Hội hoa Anh Đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất” cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group). Ảnh: Nguyễn Thắng - TTXVN

Chiều 23/4, tại Hà Nội, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức công bố và trao bằng Kỷ lục Việt Nam “Lễ Hội hoa Anh Đào đặc sắc với nhiều sự kiện và hoạt động mang giá trị nhân văn, cộng đồng nhất” cho Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế.


Sau năm 4 năm tổ chức thành công, Lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội đã thực sự trở thành điểm hẹn của người dân Thủ đô và du khách vào mỗi dịp đầu Xuân. Hàng nghìn cành, cây hoa đã được kỳ công vận chuyển bằng đường hàng không từ Nhật Bản về Việt Nam vẫn đảm bảo độ tươi thắm hấp dẫn, đã chiếm trọn tình yêu của đông đảo công chúng Việt Nam và du khách quốc tế.

 Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc nhấn mạnh: Lễ hội hoa anh đào không chỉ là lễ hội trình diễn hoa, giao lưu văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến giao lưu thương mại, đầu tư.

Nhiều hợp đồng, dự án và chương trình hợp tác giữa các địa phương hai nước đã được ký kết. Do đó, Lễ hội hoa anh đào thực sự là sự kiện có ý nghĩa lớn, đồng thời góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Người dân và du khách tham quan, thưởng lãm hoa anh đào tại không gian lễ hội trong ngày 31/3/2019. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Bày tỏ vui mừng khi Lễ hội hoa anh đào được xác lập kỷ lục Việt Nam, Viện sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế chia sẻ: Việc nhận bằng Kỷ lục Việt Nam là niềm vinh dự lớn cho công ty, là nguồn động lực để công ty tiếp tục triển khai các chương trình hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản cũng như Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới.

Trước đó, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 diễn ra từ ngày 29/3 - 2/4/2019 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã thu hút hơn 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước thăm quan, trải nghiệm. Lễ hội gồm chuỗi các hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Trao tặng và trồng cây anh đào; trưng bày gần 3 vạn cây, cành hoa anh đào và một số loài hoa Việt Nam; giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam; trình diễn các chương trình nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản và Hà Nội; cuộc thi tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa anh đào; hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch...

Chuỗi hoạt động này nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô Hà Nội, qua đó tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tin cậy và gắn kết giữa người dân hai nước, đồng thời là dịp trao đổi kinh nghiệm và hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, du lịch, kinh tế giữa Thủ đô Hà Nội và Nhật Bản.

Đến với Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, người dân Thủ đô và du khách quốc tế không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp hoa anh đào mà còn có thêm những góc nhìn văn hóa đa chiều khi tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống giữa Việt Nam và Nhật Bản./.

>>> Sẽ trồng thêm hoa anh đào tại Công viên Hòa Bình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ ngày 28/5 tới đây, 7 ngân hàng thương mại sẽ phát hành ra thị trường những chiếc thẻ ATM làm bằng công nghệ chíp có tính bảo mật cao để thay cho “thẻ từ” đang sử dụng hiện nay.

ncif