Ryanair cắt giảm 20% chuyến bay ở châu Âu do lo ngại COVID-19

08:25' - 18/08/2020
BNEWS Ryanair vẫn duy trì các đường bay từ Anh đến các nước châu Âu nhưng giảm tần suất chuyến bay do lượng hành khách đăng ký sụt giảm khi số ca mắc COVID-19 tại châu Âu đang gia tăng mạnh. 

Hãng hàng không lớn nhất châu Âu Ryanair sẽ cắt giảm 20% số chuyến bay dự kiến trong hai tháng 9-10/2020, trong bối cảnh Chính phủ Anh đang mở rộng danh sách hành khách đến từ một số nước Liên minh châu Âu (EU) phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Ryanair vẫn duy trì các đường bay từ Anh đến các nước châu Âu nhưng giảm tần suất chuyến bay do lượng hành khách đăng ký sụt giảm khi số ca mắc COVID-19 tại châu Âu đang gia tăng mạnh.
Ryanair cho biết cũng sẽ cắt giảm các chuyến bay đến và đi từ Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Ireland. Đây là những nước đang áp dụng lệnh cách ly nghiêm ngặt.

Người phát ngôn của Ryanair cho hay trong hai tuần qua, một loạt nước châu Âu đã thắt chặt hạn chế đi lại, từ đó ảnh hưởng tới số người đăng ký đi lại trong EU trong hai tháng 9-10/2020, buộc hãng phải cắt giảm số lượng chuyến bay. Ryanair đang có kế hoạch cắt giảm 3000 việc làm do tác động của dịch COVID-19.
Trong khi đó, một hãng hàng không giá rẻ nổi tiếng khác của châu Âu là EasyJet cũng lên tiếng xác nhận sẽ cắt giảm 670 việc làm tại 3 sân bay của Anh là London Stansted, Southend và Newcastle vào cuối tháng 8/2020.

Giám đốc điều hành của EasyJet, Johan Lundgren, cho biết EasyJet buộc phải sa thải bớt nhân viên do tác động không lường trước của bệnh dịch, và những quy định hạn chế đi lại và lệnh cách ly bắt buộc của một số nước trong đó có Anh.
Giá cổ phiếu của các hãng hàng không và công ty du lịch tại châu Âu tiếp tục sụt giảm trong ngày 17/8 khi kỳ vọng về các chuyến bay quốc tế sẽ được khôi phục bị "dập tắt".

Giá cổ phiếu của các hãng hàng không Ryanair và easyJet đều giảm 6%. Giá cổ phiếu của IAG, công ty sở hữu hãng hàng không quốc gia Anh British Airways, cũng sụt 5%, trong khi giá cổ phiếu của công ty du lịch lớn nhất châu Âu TUI cũng giảm 5% trong ngày 17/8.
Hãng hàng không Anh British Airways bắt đầu không sử dụng các máy bay Boeing 747 trong đội bay hiện nay của hãng. Trong đợt "tinh giản" đội bay đầu tiên, 31 chiếc Boeing 747 ngày 18/8 sẽ được di chuyển khỏi sân bay quốc tế Heathrow./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục