BNEWS Thị trường chứng khoán châu Á, vốn đã chịu tác động trước thông báo của WHO, lại giảm sâu hơn sau phát biểu của Tổng thống Donald Trump.
Sắc đỏ bao trùm thị trường chứng khoán châu Á trong phiên 12/3, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm đi lại từ các nước châu Âu sang Mỹ trong vòng một tháng để đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó làm dấy lên lo ngại kinh tế thế giới sẽ rơi vào suy thoái.
Thông tin trên được đưa ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức "gắn mác" đại dịch toàn cầu đối với dịch COVID-19. Thị trường chứng khoán châu Á, vốn đã chịu tác động trước thông báo của WHO, lại giảm sâu hơn sau phát biểu của Tổng thống Trump.
Tại thị trường Tokyo (Nhật Bản), chỉ số Nikkei 225 giảm 4,4% xuống 18.559,63 điểm. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong hạ 3,5% xuống 24.344,13 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite để mất 1,5% xuống 2.923,49 điểm. Chứng khoán Sydney để mất 7,4%, ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Chứng khoán Seoul, Singapore và Jakarta đều hạ hơn 3%, chứng khoán Mumbai giảm hơn 6% và chứng khoán Bangkok sụt giảm 8%. Chứng khoán Manila để mất gần 10% giá trị sau thông tin Tổng thống Philippines sẽ trải qua một cuộc kiểm tra xem có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không khi nhà lãnh đạo Philippines cùng Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương của nước này nằm trong số các quan chức từng tiếp xúc với người bệnh. Chứng khoán Wellington mất 5% và chứng khoán Đài Bắc hạ 4,3%. Trên thị trường tiền tệ, đồng yen, vốn được coi là tài sản an toàn trong thời kỳ khủng hoảng, đã tăng hơn 1% so với đồng USD. Một USD đổi 103,91 yen so với mức 104,54 yen/USD trước đó. Theo số liệu từ hàng AFP, số ca nhiễm bệnh COVID-19 trên thế giới đã tăng lên hơn 124.000 ca, với khoảng 4.500 ca tử vong. Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, chỉ số VN-Index giảm 5,19% xuống 769,25 điểm, còn chỉ số HNX-Index hạ 3,41% xuống 101,92 điểm./.Tin liên quan
Chứng khoán Mỹ lại lao dốc phiên 11/3
Xu hướng bán tháo diễn ra sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là đại dịch toàn cầu đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên 11/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánThị trường vốn chờ lực đẩy từ quy định phát hành mới
Các chính sách mới về phát hành chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp được kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn huy động vốn, tăng chất lượng thị trường vốn và tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.
-
Chứng khoánNhận định cổ phiếu ngày 2/7: Khuyến nghị gì cho MCH và PLC?
Cập nhật khuyến nghị cổ phiếu MCH và PLC mới nhất: SSI duy trì trung lập với MCH, trong khi DSC khuyến nghị MUA PLC với giá mục tiêu 25.340 đồng.
-
Chứng khoánChứng khoán hôm nay 2/7: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
Hôm nay 2/7, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: QNS, VDN...
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ giảm điểm dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu công nghệ
Chứng khoán Mỹ giảm điểm nhẹ trong phiên 1/7 do nhóm cổ phiếu công nghệ sụt giảm, nhưng đà tăng của cổ phiếu Meta Platforms đã giúp hạn chế phần nào mức giảm của chỉ số S&P 500 và Nasdaq.
-
Chứng khoán
Tái cấu trúc thị trường: Sắp chuyển gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE
Thị trường chứng khoán Việt Nam tái cấu trúc lớn: Chuyển toàn bộ gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HOSE trước ngày 31/12/2026 theo Thông tư 139/2025/TT-BTC.
-
Chứng khoánSăn dòng tiền "hụt hơi": Khối ngoại thay danh mục, lộ diện kịch bản thị trường tháng 7
Khi các chỉ báo kỹ thuật phát đi tín hiệu suy yếu, báo cáo mới nhất của VFS chỉ ra "bệ đỡ" giúp chỉ số không trượt dài và cơ hội giải ngân từ các mã chiết khấu sâu.
-
Chứng khoánVN-Index tiếp tục hồi phục, cổ phiếu công nghệ thông tin bứt phá
Thị trường tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch ngày 1/7 khi lực cầu chiếm ưu thế, giúp VN-Index tăng điểm và nhóm cổ phiếu công nghệ thông tin trở thành điểm sáng dẫn dắt thị trường.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á duy trì động lực khi chờ báo cáo việc làm của Mỹ
Chốt phiên 1/7, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,6%, lên 70.474,96 điểm, trong khi chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 0,4%, lên 4.112,45 điểm.
-
Chứng khoánCơ hội đầu tư cổ phiếu POW, QTP và TCX khi ngành điện tăng trưởng
MBS kỳ vọng POW và QTP phục hồi lợi nhuận mạnh nhờ nhu cầu điện tăng, Agriseco khuyến nghị mua cổ phiếu POW và TCX với tín hiệu kỹ thuật tích cực.











