Sacombank đẩy nhanh tái cơ cấu và ưu tiên xử lý nợ xấu
Năm 2017, Sacombank đã xử lý được hơn 19.660 tỷ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng; trong đó hơn 15.000 tỷ đồng thuộc Đề án tái cơ cấu và đưa tỷ lệ nợ xấu giảm từ 6,68% tổng dư nợ hồi đầu năm 2017 xuống còn 4,28% tại thời điểm cuối năm. Dự kiến tỷ lệ này sẽ giảm xuống 3% trong năm 2018.
Tuy nhiên, việc xử lý những tài sản tồn đọng trong giai đoạn tiếp theo sẽ thách thức hơn nhiều. "Thách thức lớn nhất mà Sacombank phải xử lý là hoàn thành thủ tục pháp lý cho các tài sản này, tiếp đó tìm kiếm được người mua phù hợp và chúng tôi cũng cần chạy đua với thời gian, xử lý được nhanh để đồng vốn sớm được đưa vào kinh doanh sinh lời", ông Minh cho biết. Bên cạnh công tác xử lý nợ xấu, đẩy mạnh nghiệp vụ bán lẻ, tăng doanh thu từ mảng dịch vụ để đóng góp tích cực vào lợi nhuận của ngân hàng cũng là mục tiêu xuyên suốt được Ngân hàng tập trung thực hiện.Theo thống kê, số lượng khách hàng giao dịch trong năm 2017 đã tăng 20,6% so với năm 2016, hiện đạt 4,3 triệu khách hàng trên toàn hệ thống. Thu dịch vụ năm 2017 của Sacombank tăng trưởng rất tốt, đạt 2.625 tỷ đồng, trong đó thu dịch vụ truyền thống tăng gần 28% so với năm 2016.
Ông Minh cho biết sẽ tăng cường sức cạnh tranh bằng chiến lược khác biệt hóa, kết hợp với chiến lược tối ưu hóa chi phí và mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết, kể cả hợp tác, liên kết với các tổ chức tín dụng và các định chế tài chính khác trong và ngoài nước. "Quan điểm quản trị Ngân hàng của tôi là phải minh bạch, từng bước áp dụng các chuẩn mực Basel II; giải quyết dứt điểm sở hữu chéo, đa dạng hoá cơ cấu cổ đông; tiết giảm chi phí hợp lý, gia tăng lợi ích cho cổ đông, nhà đầu tư", Chủ tịch Sacombank khẳng định. Tại Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 diễn ra mới đây, Sacombank đã công bố lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.488 tỷ đồng, gấp 9,5 lần so với năm 2016 và ngân hàng đặt mục tiêu 1.640 tỷ đồng cho năm 2018.Năm 2017 là năm đầu tiên Sacombank hoạt động theo Đề án tái cơ cấu đã được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, nhưng Sacombank đã đạt được những kết quả khả quan và tăng trưởng tích cực.
Theo báo cáo hợp nhất năm 2017, tổng tài sản của Sacombank đạt gần 369.000 tỷ đồng, tăng 11% so với đầu năm, cấu trúc danh mục tài sản có sự chuyển biến tích cực; tổng vốn huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư đạt hơn 325.000 tỷ đồng, tăng 11,5%; cho vay khách hàng gần 223.000 tỷ đồng, tăng 12,1%, cơ cấu tín dụng cải thiện theo hướng giảm tỷ trọng cho vay trung dài hạn; tổng thu nhập đạt gần 8.650 tỷ đồng, tăng 32,4% so với năm 2016, trong đó nguồn thu của khối cá nhân chiếm gần 2/3, tạo nguồn lực tài chính để xử lý các tồn đọng./.>>> Sacombank đầu tư hơn 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống phê duyệt, quản lý cấp tín dụng
- Từ khóa :
- sacombank
- nợ xấu
- tái cơ cấu
- tài sản tồn đọng
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Sacombank mở tài khoản trực tuyến cho doanh nghiệp mới thành lập
12:53' - 15/01/2018
Tại thời điểm đăng ký thành công việc thành lập trên Cổng thông tin điện tử Sở Kế hoạch & Đầu tư, doanh nghiệp lập tức được Sacombank cấp số tài khoản thanh toán.
-
Ngân hàng
Sacombank đầu tư hơn 100 tỷ đồng xây dựng hệ thống phê duyệt, quản lý cấp tín dụng
15:00' - 10/01/2018
Ngày 10/1, tại TP.HCM, Sacombank và liên danh Aurionpro – Integro ký kết hợp đồng xây dựng hệ thống phần mềm khởi tạo, phê duyệt và quản lý cấp tín dụng (LOS) với tổng giá trị đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
-
Ngân hàng
Sacombank xử lý hơn 19.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2017
09:25' - 08/01/2018
Kết thúc năm 2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã xử lý được hơn 19.000 tỷ đồng nợ xấu và tài sản tồn đọng mà hơn 15.000 tỷ đồng trong số đó là thuộc Đề án tái cơ cấu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/8: Giá USD và NDT cùng đi xuống
08:48'
Ngày 25/8, tỷ giá giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) cùng được các ngân hàng điều chỉnh giảm.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc siết vốn ngoại chảy vào thị trường bất động sản
08:18'
Hàn Quốc đã ban hành quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa quản lý giao dịch bất động sản đối với người nước ngoài.
-
Ngân hàng
"Đại gia" ngân hàng Israel tặng cổ phiếu cho hơn một triệu khách hàng
07:43'
Ngân hàng cho biết món quà này vừa là lời tri ân sự trung thành của khách hàng, vừa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cơ hội đầu tư trên thị trường vốn Israel.
-
Ngân hàng
Vốn ưu đãi giúp nhiều hộ nghèo dân tộc thiểu số hiện thực hóa được ước mơ nhà ở
14:32' - 24/08/2025
Tại Thanh Hóa, nguồn vốn ưu đãi giải ngân đã giúp cho hàng trăm hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp”.
-
Ngân hàng
Syria sắp phát hành tiền mới, nỗ lực cứu vãn đồng nội tệ mất giá 99%
11:05' - 24/08/2025
Đồng bảng Syria đã mất hơn 99% giá trị kể từ khi xung đột nổ ra năm 2011. Tỷ giá hiện tại vào khoảng 10.000 bảng Syria đổi 1 USD, so với 50 bảng Syria/USD trước xung đột.
-
Ngân hàng
Fed phát tín hiệu xoay trục lãi suất
13:53' - 23/08/2025
Theo Chủ tịch Jerome Powell, Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9 tới nhưng không phải vì bị Tổng thống Donald Trump ép mà vì ngày càng nhiều rủi ro cho thị trường lao động.
-
Ngân hàng
HDBank lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tiêu biểu do Forbes bình chọn
10:29' - 23/08/2025
HDBank là ngân hàng niêm yết luôn giữ vững hiệu quả ROE đạt trên 25% suốt nhiều năm qua.
-
Ngân hàng
Lãi suất vay mua nhà xuống thấp, người trẻ vẫn khó tiếp cận
17:49' - 22/08/2025
Nhiều ngân hàng tung gói tín dụng ưu đãi mua nhà lãi suất thấp để hỗ trợ người trẻ an cư, song tỷ lệ giải ngân còn hạn chế do giá bất động sản cao và rào cản tài chính cá nhân.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/8: Các ngân hàng tăng mạnh giá mua vào USD
09:01' - 22/08/2025
Tỷ giá hôm nay 22/8 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng cùng tiếp tục tăng mạnh.