Sacombank trao hơn 3,5 tỷ đồng học bổng cho học sinh khó khăn
Nhân dịp khai giảng năm học 2020-2021, Sacombank tặng 3.555 suất học bổng “Sacombank - Ươm mầm cho những ước mơ” trị giá hơn 3,5 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng kèm 1 balo.
Đối tượng được Sacombank xét trao học bổng là học sinh cấp 2, cấp 3 năm học 2020 – 2021 trên toàn quốc (trừ Hà Nội và các quận trung tâm TP.HCM) có hoàn cảnh khó khăn, điểm trung bình năm học 2019-2020 từ 7,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10), điểm rèn luyện từ loại khá trở lên và tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa.Học bổng Sacombank – Ươm mầm cho những ước mơ được Sacombank tổ chức từ năm 2004 vào mỗi dịp năm học mới nhằm tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên trên con đường học tập, theo đuổi ước mơ.Trải qua 17 năm tổ chức, ngân hàng đã trao tặng hơn 38.100 suất học bổng với tổng kinh phí gần 48,5 tỷ đồng. Bên cạnh các suất học bổng, hằng năm Sacombank còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động đào tạo, định hướng, các khóa rèn luyện kỹ năng và các chương trình thực tập.
Trong năm 2019, Sacombank triển khai chuỗi chương trình Định hướng tư duy – thay đổi cuộc đời tại các trường đại học nhằm mang đến cho sinh viên sự nhìn nhận tích cực trong tư duy, từ đó hoạch định được tương lai của bản thân.
Sắp tới, Sacombank sẽ tiếp tục triển khai chương trình Thực tập viên tiềm năng 2021 trên toàn quốc nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên năm cuối khối ngành kinh tế trải nghiệm thực tiễn môi trường làm việc chuyên nghiệp tại ngân hàng.
Đội ngũ thực tập viên tiềm năng vừa được tiếp xúc với công việc thực tế, vừa được hỗ trợ một khoản phụ cấp trong suốt thời gian thực tập. Đây cũng là cơ hội để những sinh viên có tố chất và năng lực được tuyển thẳng làm nhân viên chính thức (không qua phỏng vấn và thi tuyển) sau khi tốt nghiệp.
>>Sacombank tiếp tục đồng hành với "Những bước chân vì cộng đồng" chặng 2
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Sacombank chung tay cùng tuyến đầu chống dịch COVID-19
18:58' - 19/08/2020
Ngày 19/8, Sacombank đã trao tặng đồ bảo hộ y tế, khẩu trang y tế và khẩu trang N95 cho các bệnh viện, lực lượng chức năng phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và Đắk Lắk.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Các số liệu kinh tế mới củng cố khả năng ECB giữ nguyên lãi suất
20:04' - 20/02/2026
Hoạt động kinh doanh và đà tăng trưởng tiền lương tại Eurozone đã tăng tốc trong tháng 2/2026, củng cố thêm quan điểm thận trọng của ECB về việc nới lỏng chính sách tiền tệ.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Anh phòng ngừa rủi ro Mỹ can thiệp vào hệ thống thanh toán
07:30' - 20/02/2026
Các ngân hàng lớn nhất của Anh đang xây dựng một nền tảng nội địa để xử lý 50 tỷ giao dịch mỗi năm, sau khi xuất hiện những lo ngại về khả năng ông Trump tắt hệ thống hiện tại.
-
Ngân hàng
Đồng USD phục hồi sau giai đoạn suy yếu
15:17' - 19/02/2026
Đà tăng của đồng USD so với euro và yen được củng cố trong phiên sáng 19/2 tại châu Á, giữ tỷ giá euro dưới mốc 1,18 USD/euro.
-
Ngân hàng
Tín hiệu Ngân hàng trung ương Anh sẽ cắt giảm lãi suất
08:18' - 19/02/2026
Số liệu lạm phát mới công bố được coi là tín hiệu tích cực củng cố dự báo của giới chuyên gia tài chính về khả năng BoE sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào tháng Ba.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Anh hướng tới tự chủ hạ tầng tài chính
14:28' - 18/02/2026
Trước lo ngại rủi ro từ chính sách Mỹ, các ngân hàng lớn tại Anh lên kế hoạch xây dựng nền tảng thanh toán nội địa, giảm phụ thuộc vào Visa và Mastercard, hướng tới tự chủ hạ tầng tài chính.
-
Ngân hàng
Khi ngân hàng trở thành "ngôi sao" trên sân khấu
08:32' - 18/02/2026
Khi ánh đèn sân khấu bật sáng, khán giả hò reo gọi tên thần tượng. Đó vốn là điều rất bình thường ở bất kỳ một sân khấu giải trí nào.
-
Ngân hàng
Đồng USD duy trì đà tăng trong phiên giao dịch đầu năm Bính Ngọ
15:31' - 17/02/2026
Đồng USD giữ vững đà tăng trong phiên giao dịch ngày 17/2, khi thị trường chờ đợi những tín hiệu mới về lộ trình chính sách tiền tệ của Fed dự kiến được “làm rõ” vào cuối tuần này.
-
Ngân hàng
Chuyển đổi số ngân hàng: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm
08:00' - 17/02/2026
Năm 2026, ngành ngân hàng tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm với phương châm “Hành động đột phá, lan tỏa kết quả”, “lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm”.
-
Ngân hàng
Bitcoin chật vật tìm hướng đi sau 4 tuần giảm liên tiếp
18:51' - 16/02/2026
Giá bitcoin tiếp tục biến động và chưa xác định rõ xu hướng sau khi đợt phục hồi cuối tuần nhanh chóng hạ nhiệt.

Sacombank trao hơn 3,5 tỷ đồng học bổng cho học sinh khó khăn