Samsung Biologics và AstraZeneca đạt thỏa thuận sản xuất thuốc ngừa COVID-19
Thuốc AZD7442 do AstraZeneca bào chế là sự kết hợp giữa hai kháng thể đơn dòng tixagevimab và cilgavimab có tác dụng lâu dài đang được phát triển để điều trị bệnh nhân COVID-19.
Căn cứ thỏa thuận, Samsung Biologics sẽ sản xuất loại thuốc này tại nhà máy ở Songdo ở thành phố Incheon, cách Seoul 40 km về phía Tây. Giá trị hợp đồng này tăng mạnh so với thỏa thuận cung ứng thuốc dài hạn trị giá 331 triệu USD được hai bên ký kết hồi tháng Chín năm nay.
AZD7442 là liệu pháp kháng thể điều trị COVID-19 đầu tiên đã được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng khẩn cấp. Tổ hợp kháng thể này cũng đã được các cơ quan quản lý dược phẩm tại nhiều quốc gia khác, như Pháp và Italy, phê duyệt sử dụng. Cũng theo thỏa thuận trên, Samsung Bioglogics sẽ sản xuất thuốc Imfinzi điều trị ung thư của AstraZeneca tại nhà máy của công ty này bắt đầu từ năm sau. Imfinzi đã được nhiều quốc gia, trong đó có cả Hàn Quốc cấp phép sử dụng để điều trị ung thư phổi. Thuốc hiện đang được nghiên cứu để điều trị các bệnh ung thư khác Cùng ngày, Bộ Y tế Malaysia ngày 14/12 cho biết đã phê duyệt có điều kiện việc sử dụng liệu pháp hỗn hợp kháng thể (cocktail) Ronapreve với một liều duy nhất trong điều trị COVID-19. Hỗn hợp này do Regeneron và Roche phát triển. Theo thông báo, Bộ trên cũng đã chấp thuận yêu cầu của hãng Merck & Co của Mỹ cấp giấy phép nhập khẩu thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng trong khuôn khổ các nghiên cứu đang được thực hiện tại Malaysia./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nhẹ và trung bình bằng thuốc kháng virus Favipiravir
07:00' - 13/12/2021
Ngày 12/12/2021, Bộ Y tế ban hành quyết định về việc sửa đổi, bổ sung một số điểm của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan, Thủ tướng ra chỉ đạo mới với Bộ Y tế
20:41' - 11/12/2021
Báo chí thời gian qua phản ánh về việc một số loại thuốc kháng viêm, chống đông, thuốc kháng virus, thuốc điều trị COVID-19 được rao bán tràn lan và dễ dàng mua được mà không cần có đơn của bác sỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố báo cáo "gây sốc" về giá thuốc của nhiều hãng dược phẩm
08:00' - 11/12/2021
Các nhà sản xuất dược phẩm đã nhắm mục tiêu vào thị trường Mỹ để có được những khoản lợi nhuận không hề nhỏ từ các loại thuốc xưa cũ.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế TPHCM kiểm tra việc cấp phát thuốc Molnupiravir
16:12' - 10/12/2021
Bộ Y tế đã có công văn hoả tốc gửi Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc kiểm tra việc cấp phát thuốc Molnupiravir địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Netflix sẽ mua Warner Bros trong thương vụ trị giá hơn 82 tỷ USD
22:09'
Phóng viên TTXVN tại New York dẫn thông tin từ tờ The Wall Street Journal cho biết Netflix đã đồng ý mua Warner Bros. Discovery (WBD) trong một thỏa thuận trị giá hơn 82 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Netflix tiến gần thỏa thuận thâu tóm Warner Bros
15:29'
Netflix bước vào đàm phán độc quyền mua HBO và các xưởng phim của Warner Bros., thương vụ được dự báo sẽ tạo cú sốc lớn cho ngành giải trí nếu đạt thỏa thuận.
-
Chuyển động DN
OpenAI xúc tiến dự án hợp tác với 2 tập đoàn lớn của Hàn Quốc
11:39'
Tân Giám đốc OpenAI Hàn Quốc cho biết đang đẩy nhanh hai dự án Stargate cùng Samsung và SK, hướng tới xây dựng hạ tầng AI toàn cầu và mở rộng vai trò của ChatGPT trong kinh doanh tại Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Hoàn thiện quy trình và tái cấu trúc hệ thống thuế
10:10'
Cục Thuế vừa tổ chức Hội nghị “Rà soát, hoàn thiện quy trình nghiệp vụ quản lý thuế và tái cấu trúc hệ thống công nghệ thông tin”.
-
Chuyển động DN
Ai Cập khởi động dự án sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững đầu tiên
08:57'
Tổng Công ty Hóa dầu Ai Cập (ECHEM) và tập đoàn Honeywell UOP vừa ký kết thỏa thuận khởi động dự án Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) đầu tiên của nước này.
-
Chuyển động DN
Trung Quốc khai trương đường bay thẳng tới Argentina
08:25'
Ngày 4/12, China Eastern Airlines đã khai trương đường bay thẳng nối Thượng Hải với Buenos Aires, Argentina thông qua điểm dừng kỹ thuật tại Auckland, New Zealand, giúp giúp rút ngắn hơn 4 giờ bay.
-
Chuyển động DN
JFE Steel Nhật Bản sẽ đầu tư 1,75 tỷ USD vào sản xuất thép tại Ấn Độ
18:09' - 04/12/2025
JFE Steel sẽ đầu tư 157,5 tỷ rupee (1,75 tỷ USD) vào một công ty con thuộc JSW Steel của Ấn Độ, qua đó giành được một địa điểm sản xuất tại một thị trường nước ngoài hiếm hoi vẫn còn tăng trưởng.
-
Chuyển động DN
Cơ hội tham gia mạnh hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu cho công nghiệp hỗ trợ Việt Nam
18:07' - 04/12/2025
Theo Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh, với quy mô địa giới mới hơn 6.700 km², TP. Hồ Chí Minh tiếp tục xác định ngành công nghiệp hỗ trợ là một trong những trụ cột phát triển.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát trao tặng hàng ngàn đồ dùng thiết yếu tại tỉnh Đắk Lắk
15:32' - 04/12/2025
Ngày 4 – 5/12, Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 2.000 sản phẩm gia dụng cùng hơn 130 thiết bị máy tính, tivi tới người dân và các đơn vị hành chính, giáo dục trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Biểu tượng AstraZeneca bên ngoài văn phòng của hãng ở Macclesfield, Anh, ngày 11/5/2021. Ảnh: AFP/TTXVN