Samsung có thể bị phạt hàng triệu USD vì quảng cáo điện thoại chống nước
Ngày 4/7, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC) đã kiện chi nhánh của tập đoàn Samsung Electronics tại nước này với cáo buộc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi quảng cáo các điện thoại thông minh Galaxy của hãng là chống được nước.
Nếu như vụ kiện thành công, Samsung sẽ đối mặt với mức phạt lên tới hàng triệu USD. Vụ kiện tập trung vào 300 quảng cáo mà trong đó Samsung quảng bá là các điện thoại Galaxy có thể dùng được dưới nước biển và bể bơi.
Theo ACCC, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này đã không thử nghiệm kỹ để nắm được tác động thực sự của nước ngọt và nước mặn đối với điện thoại. ACCC cho rằng các quảng cáo của Samsung là sai sự thật và gây hiểu lầm rằng dòng điện thoại Galaxy phù hợp để sử dụng dưới mọi loại nước.
ACCC cho biết điện thoại của người tiêu dùng đã bị hỏng khi dính nước, song Samsung lại từ chối bảo hành, điều mà công ty này đã bác bỏ. Thay vào đó, Samsung đã khuyên khách hàng rằng một số mẫu điện thoại Galaxy không phù hợp để dùng ngoài biển hoặc trong bể bơi, do nước tại đây có thể gây hư hỏng thiết bị.Do đó, theo ACCC, các quảng cáo của Samsung đã khiến người tiêu dùng đưa ra lựa chọn mà không nhận được thông tin đầy đủ, cũng như khiến hãng có được lợi thế cạnh tranh không công bằng.
Về phần mình, Samsung khẳng định rằng vẫn tuân thủ luật của Australia và sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng. Vụ kiện này là đón giáng mạnh vào hãng điện tử khổng lồ của Hàn Quốc. Trước đó, danh tiếng của hãng đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi phải thu hồi mẫu điện thoại Galaxy Note 7 vào năm 2016 do thiết bị này có nguy cơ cháy nổ cao.
ACCC cáo buộc Samsung đã phạm luật trong hơn 300 quảng cáo. Nếu được chứng minh, mỗi hành vi vi phạm sau ngày 1/9/2018 sẽ có mức phạt lên tới 10 triệu AUD (7 triệu USD), gấp 3 lần lợi nhuận thu được từ hành vi này, hoặc 10% doanh thu hàng năm của hãng./.
Xem thêm:>>Quyết định siết chặt xuất khẩu của Nhật Bản có thể tác động tiêu cực đến Samsung và SK
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Samsung sắp ra mắt Galaxy Note10 tại Mỹ
13:09' - 02/07/2019
Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung Electronics Co. cho biết sẽ ra mắt dòng smartphone mới nhất của mình là Galaxy Note 10 tại một sự kiện ở New York vào ngày 7/8.
-
Doanh nghiệp
Hãng điện tử Samsung đứng đầu danh sách "nơi làm việc tốt nhất" ở nhiều nước
21:52' - 26/06/2019
Hãng điện tử Samsung đứng đầu danh sách "nơi làm việc tốt nhất" tại Ba Lan, Ukraine và Brazil.
-
Chuyển động DN
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc
20:42' - 19/06/2019
Hãng sản xuất thiết bị điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu tại thị trường điện thoại thông minh trong nước trong quý I/2019.
-
Xe & Công nghệ
Samsung sắp trình làng máy tính bảng Galaxy Note 10 tại Hàn Quốc
10:16' - 19/06/2019
Các nguồn tin trong ngành ngày 19/6 cho biết, Samsung Electronics Co. dự kiến trình làng mẫu máy tính bảng mới nhất Galaxy Note 10 với hai kích cỡ vào tháng Tám tới tại Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Samsung đứng trước nhiều thách thức trong và ngoài nước
21:53' - 14/06/2019
Theo giới phân tích, ban lãnh đạo của Samsung Electronics Co. cần thảo luận để tìm ra phương cách ứng phó với hàng loạt thách thức mà hãng phải đối mặt, đến từ cả trong nước và ngoài nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam
21:04' - 14/06/2019
Chiều 14/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Shein Group của Trung Quốc tăng giá nhiều sản phẩm tại Mỹ
08:06'
Công ty thời trang nhanh Shein Group Ltd. của Trung Quốc vừa tăng giá nhiều sản phẩm tại Mỹ, từ váy áo đến đồ dùng nhà bếp, trước khi các mức thuế mới nhập khẩu giá trị nhỏ chính thức có hiệu lực.
-
Doanh nghiệp
Hưng Yên mạnh dạn chuyển đổi phương thức tiếp thị, giới thiệu sản phẩm nông sản
08:00'
Tận dụng các nền tảng mạng xã hội, thời gian qua, nhiều nông dân Hưng Yên đã mạnh dạn chuyển đổi phương thức tiếp thị, giới thiệu sản phẩm nông sản.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines cập nhật kế hoạch khai thác tại nhà ga T3 Tân Sơn Nhất
20:27' - 27/04/2025
Vietnam Airlines điều chỉnh kế hoạch khai thác toàn bộ chuyến bay nội địa sang nhà ga T3 Tân Sơn Nhất.
-
Doanh nghiệp
EVNSPC tiếp tục đóng điện thêm 4 công trình 110kV
10:24' - 27/04/2025
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục đóng điện 4 công trình lưới điện trọng điểm 110kV tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp.
-
Doanh nghiệp
Trạm biến áp 220kV KonTum được nâng công suất lên 500MVA
10:22' - 27/04/2025
EVNNPT cùng NPTPMB đã phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện công trình Nâng công suất Trạm biến áp 220kV Kon Tum từ 375MVA lên 500MVA.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Trung xây dựng các kịch bản cung ứng điện linh hoạt
09:00' - 27/04/2025
Tổng công ty Điện lực miền Trung sẽ chủ động xây dựng các kịch bản cung ứng điện linh hoạt, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng các dự án lưới điện được giao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay
12:15' - 26/04/2025
Việc hoàn thành dự án Lắp đặt bổ sung tụ bù ngang trên lưới điện miền Bắc năm 2025 sẽ giúp tăng cường bổ sung thêm hơn 1.000MW cho miền Bắc trước mùa nắng nóng năm nay.
-
Doanh nghiệp
VCCI: Cân nhắc quy định thuế GTGT với tài nguyên khoáng sản và xuất khẩu
10:39' - 26/04/2025
Theo doanh nghiệp, các quy định thuế GTGT hiện chưa phù hợp, không phân biệt sản phẩm tài nguyên khoáng sản thô hay đã chế biến sâu. Quy định cũng cần cân nhắc ở việc tăng chi phí doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
Bỉ cân nhắc hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước tác động thuế quan của Mỹ
10:07' - 26/04/2025
Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ Éléonore Simonet cho biết sẽ tiến hành phân tích tình hình cùng các cơ quan chức năng liên quan để đánh giá khả năng triển khai các biện pháp hỗ trợ phù hợp.