Samsung đứng đầu thế giới về doanh số điện thoại thông minh
Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, các sản phẩm của Samsung đã chiếm hơn 20% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu trong khoảng thời gian trên, theo đó giúp Samsung củng cố ngôi vị đầu bảng mà hãng đã giành được trong một thời gian dài.
Trong khi đó, hãng Huawei (Trung Quốc) đã lần đầu tiên đánh bại Apple để vươn lên vị trí thứ hai, với hơn 10% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu. Giới phân tích nhận định tiến độ bán hàng của Apple trong thời gian trên là khá chậm chạp, với một phần nguyên nhân được cho là do kế hoạch ra mắt thế hệ iPhone mới vào cuối tháng này.
Tính theo sản phẩm, iPhone 7 và iPhone 7 Plus của Apple vẫn là dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới trong tháng 6 và tháng 7/2017, với thị phần lần lượt là 4% và 2,9%. Trong khi đó, Galaxy S8 của Samsung chỉ chiếm 1,8% thị phần, xếp hạng chót trong top 5 dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới cùng thời gian trên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Samsung Galaxy Note 8 nhanh chóng lấy lại niềm tin của người tiêu dùng
07:04' - 03/09/2017
Samsung đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Galaxy Note 8, khi cho rằng thiết bị này sẽ giúp Samsung nhanh chóng lấy lại được niềm tin của người tiêu dùng sau vụ thu hồi Galaxy Note 7 năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Samsung đầu tư 7 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc
13:30' - 31/08/2017
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã ký thỏa thuận với chính quyền tỉnh Thiểm Tây ở phía tây bắc của Trung Quốc để mở rộng hoạt động của nhà máy sản xuất chip tại đây.
-
Chuyển động DN
Các công tố viên kháng nghị đòi tăng mức phạt đối với người thừa kế tập đoàn Samsung
19:26' - 29/08/2017
Ngày 29/8, các công tố viên Hàn Quốc đã kháng nghị đòi mức phạt nặng hơn đối với người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong, sau khi tòa án tuyên phạt 5 năm tù đối với ông này vì các tội hối lộ.
-
Kinh tế Thế giới
Samsung kêu gọi nhân viên chung sức vượt qua thách thức hiện nay
11:10' - 28/08/2017
Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc kêu gọi toàn thể nhân viên tiếp tục nỗ lực để vượt qua tình hình khó khăn hiện nay sau khi tòa án nước này phạt tù người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.
-
Kinh tế Thế giới
Samsung Notebook 9 thế hệ mới có trang bị công nghệ bút S Pen
17:34' - 21/08/2017
Công ty điện tử Samsung Electronics Co. công bố kế hoạch cho ra mắt sản phẩm máy tính xách tay Notebook 9 thế hệ mới có trang bị công nghệ bút S Pen vào tháng 9 tới tại Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Samsung: Tăng trưởng lợi nhuận có dấu hiệu chậm lại
11:12' - 17/08/2017
Trong quý II vừa qua, lợi nhuận hoạt động của Samsung có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại so với quý I/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16'
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29'
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.