Samsung Electronics Co. đạt mức lợi nhuận kỷ lục trong quý IV/2017
Công ty nghiên cứu thị trường FnGuide Inc. của Hàn Quốc ngày 24/9 công bố báo cáo cho biết lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics Co. được dự đoán sẽ đạt mức kỷ lục 15.500 tỷ won (13,6 tỷ USD) trong quý IV/2017, trong khi giới phân tích cho biết Samsung BioLogics Co. vẫn giữ được vị trí nhà sản xuất dược phẩm lớn nhất Hàn Quốc xét theo giá trị thị trường.
Theo FnGuide, dự đoán mới nhất nói trên vượt qua cả con số 14.700 tỷ won mà các công ty chứng khoán đưa ra một tháng trước, và cũng cao hơn lợi nhuận hoạt động cao chưa từng có trước đây ở mức 14.070 tỷ won ghi nhận trong quý II của Samsung, cũng như con số dự đoán 14.200 tỷ won trong quý III của tập đoàn này. FnGuide đưa ra con số dự đoán lợi nhuận hoạt động của Samsung ở mức cao như vậy là do thị trường chất bán dẫn đang tiếp tục bùng nổ và được dự đoán vẫn phát triển mạnh mẽ trong quý IV.Chuyên gia phân tích Roh Geun-chang của công ty HMC Investment & Securities cho biết nhu cầu đối với các sản phẩm chip nhớ cao đến mức nhiều công ty đã phải tìm kiếm các hợp đồng cung cấp dài hạn sáu tháng.
Thậm chí chuyên gia này còn nhận định rằng với nhu cầu cao như vậy, lợi nhuận của Samsung còn có thể tăng lên đến 16.400 tỷ won.
Công ty chứng khoán và đầu tư Hanwha Investment and Securities Co., cũng ủng hộ dự báo của FnGuide khi cho rằng không có áp lực giảm giá đối với các sản phẩm chip nhớ DRAM và NAND và xuất khẩu các sản phẩm bán dẫn sẽ tăng ở mức hai con số trong những tháng tới.Hanwha dự đoán lợi nhuận hoạt động của Samsung từ các sản phẩm bán dẫn không thôi cũng có thể sẽ ở mức khoảng 12.000 tỷ won trong ba tháng cuối năm nay.
Cùng ngày, các nhà phân tích thị trường cho hay dù chỉ mới được niêm yết trên thị trường chứng khoán Seoul hồi tháng 11/2016, giá trị thị trường của nhà sản xuất dược phẩm sinh học Samsung BioLogics Co. đã tăng mạnh trong suốt thời kỳ khởi sắc của thị trường chứng khoán trong năm nay, đạt 21.000 tỷ won (19 tỷ USD) trong phiên ngày 22/9, vượt qua tất cả các doanh nghiệp dược phẩm khác của Hàn Quốc và được dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa nhờ mảng thuốc sinh học tương tự (biosimilar). Xem thêm:Tin liên quan
-
Ngân hàng
Sacombank triển khai phương thức thanh toán mới qua Samsung Pay
14:33' - 14/09/2017
Chủ thẻ Sacombank có thể thanh toán nhanh chóng, an toàn tại bất kỳ điểm bán hàng nào thông qua Samsung Pay.
-
Chuyển động DN
Samsung đứng đầu thế giới về doanh số điện thoại thông minh
10:39' - 07/09/2017
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc tiếp tục đứng đầu thế giới về doanh số điện thoại thông minh trong tháng 6 và tháng 7 vừa qua.
-
Kinh tế số
Samsung Galaxy Note 8 nhanh chóng lấy lại niềm tin của người tiêu dùng
07:04' - 03/09/2017
Samsung đặt nhiều kỳ vọng vào thành công của Galaxy Note 8, khi cho rằng thiết bị này sẽ giúp Samsung nhanh chóng lấy lại được niềm tin của người tiêu dùng sau vụ thu hồi Galaxy Note 7 năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Samsung đầu tư 7 tỷ USD vào nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc
13:30' - 31/08/2017
Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc đã ký thỏa thuận với chính quyền tỉnh Thiểm Tây ở phía tây bắc của Trung Quốc để mở rộng hoạt động của nhà máy sản xuất chip tại đây.
-
Kinh tế số
Siêu phẩm LG V30 trình làng cùng ngày với Samsung Galaxy Note 8
15:27' - 30/08/2017
Galaxy Note 8 và V30- hai mẫu điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp mới nhất của hai đại gia công nghệ Hàn Quốc là Samsung và LG dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 21/9 tới.
-
Chuyển động DN
Các công tố viên kháng nghị đòi tăng mức phạt đối với người thừa kế tập đoàn Samsung
19:26' - 29/08/2017
Ngày 29/8, các công tố viên Hàn Quốc đã kháng nghị đòi mức phạt nặng hơn đối với người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong, sau khi tòa án tuyên phạt 5 năm tù đối với ông này vì các tội hối lộ.
-
Kinh tế Thế giới
Samsung kêu gọi nhân viên chung sức vượt qua thách thức hiện nay
11:10' - 28/08/2017
Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc kêu gọi toàn thể nhân viên tiếp tục nỗ lực để vượt qua tình hình khó khăn hiện nay sau khi tòa án nước này phạt tù người thừa kế tập đoàn Lee Jae-yong.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng trưởng kinh tế của Singapore giảm tốc
10:37'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Singapore tăng 4,6% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức tăng 5,7% của quý IV/2025.
-
Kinh tế Thế giới
IEA, IMF và WB thảo luận cách thức ứng phó tác động kinh tế của xung đột Trung Đông
08:02'
Ba cơ quan này cam kết sẽ tiếp tục theo dõi sát sao và đánh giá tác động của cuộc xung đột đối với thị trường năng lượng, nền kinh tế toàn cầu cũng như từng quốc gia cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy hút vốn châu Á vào thị trường tài chính
05:30'
Liên minh châu Âu tăng cường tiếp cận các trung tâm tài chính châu Á nhằm thu hút dòng vốn quốc tế, mở rộng hợp tác đầu tư và củng cố vị thế trên thị trường vốn toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/4/2026
22:12' - 13/04/2026
Ngày 13/4, kinh tế thế giới có các sự kiện nổ bật như căng thẳng Trung Đông đẩy giá năng lượng, lãi suất toàn cầu biến động, tác động mạnh tới thị trường tài chính, tiêu dùng và niềm tin doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Rủi ro chuỗi cung ứng toàn cầu gia tăng sau động thái của Mỹ tại Hormuz
13:14' - 13/04/2026
Theo báo cáo công bố ngày 12/4, lưu lượng tàu qua eo biển này vẫn ở mức hạn chế, mặc dù khối lượng hàng hóa vận chuyển đã tăng nhẹ.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột với Iran gây tổn thất 11,5 tỷ USD cho kinh tế Israel
12:22' - 13/04/2026
Báo “Times of Israel” ngày 12/4 dẫn thông báo của Bộ Tài chính cho biết, cuộc chiến với Iran đã tiêu tốn của Israel khoảng 35 tỷ shekel (11,5 tỷ USD) chi phí ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ có phải gánh chịu tổn thất từ một cuộc xung đột kéo dài?
11:38' - 13/04/2026
Bộ trưởng Bessent cho rằng châu Á và châu Âu sẽ là những khu vực dễ bị tổn thương nhất khi giá năng lượng leo thang.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc mở rộng FTA về Nam bán cầu đối phó căng thẳng toàn cầu
10:02' - 13/04/2026
Hàn Quốc đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng các hiệp định thương mại tự do (FTA) sang các khu vực mới nổi ở Nam bán cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cầu thang Tháp Eiffel lên sàn đấu giá, hứa hẹn lập kỷ lục mới
09:50' - 13/04/2026
Một phần cầu thang xoắn ốc lịch sử của tháp Eiffel dự kiến sẽ được đưa ra đấu giá vào ngày 21/5 tới.
