Samsung Electronics đứng thứ tư trên thị trường thiết bị mạng toàn cầu
Theo báo cáo thị trường công bố ngày 4/8 của TrendForce, hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co. có thể sẽ mở rộng sự hiện diện trên thị trường thiết bị mạng toàn cầu trong năm nay, song vẫn sẽ đứng ở vị trí thứ tư, trong khi các đối thủ từ Trung Quốc và châu Âu đang thống trị thị trường này.
Báo cáo của TrendForce cho hay Samsung ước tính sẽ chiếm 8,5% thị phần trên thị trường thiết bị trạm di động toàn cầu trong năm nay, tăng so với mức 6,5% trong năm ngoái. TrendForce cho rằng kết quả này có được nhờ nỗ lực thương mại hóa mạng 5G tại Hàn Quốc.Samsung đã cung cấp các trạm mạng cơ sở cho ba nhà khai thác mạng di động hàng đầu ở “xứ sở kim chi”, gồm SKT, KT và LG Uplus bên cạnh việc hợp tác với các nhà khai thác mạng của Mỹ như AT&T, Sprint và Verizon.
Mặc dù thị phần tăng, Samsung được dự đoán sẽ đứng thứ tư trên thị trường thiết bị mạng toàn cầu, hiện do các nhà cung cấp châu Âu và châu Á dẫn đầu. Trong khi đó, công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc dự kiến sẽ vượt qua hãng Ericsson để trở thành nhà cung cấp số một thế giới về thiết bị trạm di động toàn cầu trong năm 2020, với thị phần chiếm 28,5% trong năm nay, cao hơn 2 điểm phần trăm so với Ericsson. Trong khi đó, Nokia của Phần Lan sẽ nắm giữ 22% thị phần thiết bị trạm di động toàn cầu. Tổ chức theo dõi thị trường TrendForce nhận định thị trường thiết bị mạng di động 5G sẽ tăng trưởng cao trong năm 2020 nhờ sự xuất hiện của mạng 5G trong giai đoạn đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics đàm phán để mua tấm màn hình từ LG Display
14:38' - 13/07/2020
Samsung Electronics và LG Display có thể ký một thỏa thuận về việc cung cấp màn hình LCD trong tương lai gần.
-
Doanh nghiệp
Samsung Electronics lạc quan về lợi nhuận trong quý II
16:07' - 07/07/2020
Hãng sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) ngày 7/7 dự báo lợi nhuận hoạt động của hãng trong quý II/2020 sẽ tăng 23%, nhờ nhu cầu đối với mặt hàng chip nhớ và màn hình tăng khá mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á dự kiến đạt gần 290 tỷ USD
17:30'
Thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á trên đà tăng trưởng mạnh và dự kiến sẽ trở thành thị trường phát triển nhanh thứ 2 thế giới với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt 13,2% giai đoạn 2024–2029.
-
Thị trường
Cá tra giữ giá tốt, doanh nghiệp xuất khẩu hưởng lợi
14:28'
Giá cá tra nguyên liệu tại tỉnh Đồng Tháp duy trì ổn định ở mức cao trong thời gian dài, mang lại tín hiệu tích cực cho ngành hàng thủy sản chủ lực của địa phương.
-
Thị trường
Yêu cầu giám sát chặt việc triển khai xăng sinh học E10 từ ngày 1/6
11:50'
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) vừa có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố về việc giám sát, kiểm tra triển khai xăng sinh học E10.
-
Thị trường
Thị trường nông sản: Giá gạo Ấn Độ thấp nhất trong số các nước xuất khẩu
17:49' - 16/05/2026
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ không thay đổi trong tuần qua, khi nhu cầu của khách hàng châu Phi thấp, trong bối cảnh đồng rupee giảm giá xuống mức thấp kỷ lục.
-
Thị trường
Tăng hiệu quả phòng chống gian lận thương mại, xâm phạm sở hữu trí tuệ
16:00' - 16/05/2026
Gian lận thương mại và hàng giả không chỉ là vấn đề của riêng quốc gia nào mà đã mang tính toàn cầu, đặc biệt trong thời đại nền kinh tế số và thương mại điện tử phát triển.
-
Thị trường
Dư địa thị trường bán lẻ cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số
10:06' - 16/05/2026
Việc khai thác hiệu quả dư địa thị trường mới sẽ đóng vai trò quyết định để ngành bán lẻ TP. Hồ Chí Minh duy trì đà tăng trưởng cao và tiến gần mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong năm nay.
-
Thị trường
Sức bền của các thị trường mới nổi
07:45' - 16/05/2026
Dù nhiều người từng có tâm lý "gạch tên" các thị trường mới nổi vì cho rằng hết dư địa tăng trưởng, nhưng thực tế chúng đang quay trở lại đầy mạnh mẽ với những câu chuyện tăng trưởng đáng kinh ngạc.
-
Thị trường
Vỉa hè Hà Nội thông thoáng, nhiều hàng quán thích nghi để kinh doanh
13:28' - 15/05/2026
Nhiều hoạt động kinh doanh phụ thuộc vỉa hè phải thích nghi để duy trì ổn định hoạt động kinh doanh, giữ chân khách hàng.
-
Thị trường
RCEP mở rộng cơ hội nhưng cũng đặt ra yêu cầu cao với nông sản Việt
12:44' - 14/05/2026
Hiệp định RCEP mở ra cơ hội lớn cho nông sản Việt Nam, song cũng đặt ra yêu cầu ngày càng khắt khe về an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc và tiêu chuẩn SPS.

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN