Samsung Electronics khẳng định không chuyển hoạt động sản xuất về Hàn Quốc
Động thái này là để tránh sự không ổn định tại các cơ sở sản xuất ở nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 làm đình trệ sản xuất tại nhà máy điện thoại di động của Samsung Electronics tại Việt Nam.
Thông tin với báo chí, Samsung Electronics nêu rõ: "Để đảm bảo sản xuất ổn định điện thoại thông minh gập lại được, một số dây chuyền sản xuất linh kiện theo quy trình của đối tác Việt Nam đã được chuyển về Gumi vào cuối tháng 8 và tháng 9/2021. Song đây không phải là hoạt động tăng lượng sản xuất điện thoại thông minh hoặc chuyển địa điểm sản xuất của Samsung từ nước ngoài về trong nước".
Nhà máy Gumi là cơ sở sản xuất điện thoại di động duy nhất của Samsung Electronics tại Hàn Quốc và chịu trách nhiệm độc quyền sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại và dòng Galaxy S trong nước. Được biết, doanh số bán điện thoại màn hình gập của Samsung năm ngoái tăng mạnh và nhu cầu đang tăng lên trên toàn cầu./Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lilama cùng Samsung C&T trúng gói tổng thầu dự án điện Nhơn Trạch 3 và 4
10:46' - 17/02/2022
Tổ hợp Liên danh nhà thầu Samsung C&T và Lilama đã chính thức trở thành tổng thầu của Gói thầu Thiết kế, mua sắm, lắp đặt, chạy thử và nghiệm thu (EPC) Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4.
-
Công nghệ
Samsung dùng lưới đánh cá thải loại trong sản xuất Galaxy
16:53' - 07/02/2022
Nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới Samsung cho biết việc sử dụng vật liệu mới là một bước tiếp theo trong hành trình “Galaxy vì Hành tinh”.
-
Công nghệ
Nỗ lực mới nhất của Samsung trong lĩnh vực bộ vi xử lý di động
10:00' - 05/02/2022
Hãng điện tử Samsung Electronics đã ra mắt một bộ vi xử lý Exynos 2200 - nỗ lực mới nhất nhằm tăng cường sự hiện diện trên thị trường bộ vi xử lý của thiết bị di động toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Samsung C&T Corp. sẽ xây dựng nhà máy điện chu trình hỗn hợp đầu tiên tại Việt Nam
17:06' - 02/02/2022
Samsung C&T Corp., công ty xây dựng trực thuộc Tập đoàn Samsung, ngày 2/2 cho biết công ty này đã ký được hợp đồng xây dựng một nhà máy điện chu trình hỗn hợp trị giá 510 triệu USD từ Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Diễn biến mới trong thương vụ Nippon Steel - U.S. Steel
14:49'
Nippon Steel có kế hoạch đầu tư 14 tỷ USD vào hoạt động của U.S. Steel, trong đó có khoản đầu tư lên đến 4 tỷ USD vào một nhà máy thép mới.
-
Doanh nghiệp
Mở rộng không gian hợp tác cho doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc
12:58'
Với đường biên giới dài hơn 333 km, tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và nhiều cửa khẩu quốc gia và các cửa khẩu phụ, doanh nghiệp hai nước có cơ hội mở rộng không gian hợp tác xuất nhập khẩu.
-
Doanh nghiệp
Minh bạch thị trường xăng dầu nhờ chuyển đổi số
08:19'
Petrolimex đang quyết liệt thực hiện chuyển đổi số toàn diện để hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển thị trường xăng dầu Việt Nam minh bạch, hiệu quả và hiện đại trong kỷ nguyên số.
-
Doanh nghiệp
Xiaomi đầu tư gần 7 tỷ USD phát triển chip điện thoại
08:03'
Người sáng lập của Xiaomi ngày 19/5 cho biết “gã khổng lồ” công nghệ của Trung Quốc này sẽ đầu tư 50 tỷ NDT (6,9 tỷ USD) vào việc phát triển chip điện thoại thông minh cao cấp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và TSMC sẽ xây dựng "siêu máy tính AI" đầu tiên của Đài Loan (Trung Quốc)
18:11' - 19/05/2025
Ngày 19/5, tập đoàn sản xuất chip hàng đầu của Mỹ Nvidia đã công bố kế hoạch cùng với TSMC xây dựng "siêu máy tính trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên" của Đài Loan (Trung Quốc) .
-
Doanh nghiệp
Giải pháp xác thực định danh điện tử đạt chứng nhận quốc tế về sinh trắc học
16:25' - 19/05/2025
FPT eID – giải pháp xác thực định danh điện tử do Công ty cổ phần FPT (FPT) phát triển đã đồng thời đạt được hai chứng nhận quốc tế danh giá trong lĩnh vực sinh trắc học.
-
Doanh nghiệp
Cảnh báo khẩn cấp trang web lừa đảo, giả mạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc
16:19' - 19/05/2025
Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trang web giả mạo ngành điện, tư vấn khách hàng gọi đến số tổng đài chăm sóc khách hàng với cước phí cuộc gọi cao gấp 8 lần.
-
Doanh nghiệp
OpenAI dẫn trước các đối thủ trong thu hút doanh nghiệp sử dụng AI
09:01' - 19/05/2025
Theo dữ liệu giao dịch từ công ty công nghệ tài chính Ramp, OpenAI dường như đang dẫn trước các đối thủ trong cuộc đua thu hút chi tiêu của doanh nghiệp dành cho trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Doanh nghiệp
Nâng sức cạnh tranh của nhóm hàng "tỷ đô"
08:24' - 19/05/2025
Việc đạt được các chứng nhận quốc tế từ các tập đoàn đa quốc gia giúp nâng cao uy tín, tạo thuận lợi mở rộng thị trường xuất khẩu hàng điện tử và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.