Samsung Electronics vẫn là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới
Báo cáo từ công ty theo dõi thị trường Omdia cho hay, Samsung Electronics Co. vẫn là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới trong nửa đầu năm 2020, bất chấp sự suy giảm của thị trường TV toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
Theo Omdia, Samsung hiện chiếm 31,3% thị phần TV thế giới xét về giá trị trong sáu tháng đầu năm nay, tăng 1,3 điểm phần trăm so với một năm trước đó.
Tính theo khối lượng, thị phần của Samsung chỉ đạt 20,7% trong nửa đầu năm, tăng 1,7 điểm phần trăm so với một năm trước đó.
Omdia cho biết “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc đã xuất xưởng 19,07 triệu chiếc TV trong sáu tháng đầu năm nay, so với 19,02 triệu chiếc TV cùng kỳ năm ngoái.
Doanh số bán TV QLED tăng mạnh và hoạt động kinh doanh diễn biến tích cực ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu trong quý II/2020 đã giúp Samsung duy trì vị thế của mình.
Doanh số bán TV QLED của Samsung trong quý II/2020 đã tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 1,4 triệu chiếc. Thị phần TV 75 inch của hãng chiếm 65,5% ở Bắc Mỹ và 54% ở châu Âu. LG Electronics Inc. hiện đứng thứ hai sau Samsung trong lĩnh vực sản xuất TV với 17% thị phần trong nửa đầu năm nay, tăng 1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước. Về số lượng TV xuất xưởng, LG cũng đứng thứ hai sau Samsung với 11,7% thị phần khi xuất khẩu 10,79 triệu TV. Tuy nhiên, tính riêng quý II/2020, LG lại chỉ xếp thứ ba, sau TCL của Trung Quốc. Trong nửa đầu năm nay, lượng TV xuất khẩu trên toàn cầu đạt 91,87 triệu chiếc, giảm 7,7% so với một năm trước đó, do đại dịch COVID-19 làm hạn chế các hoạt động chi tiêu tiêu dùng. Về mặt giá trị, xuất khẩu TV toàn cầu trong quý II giảm 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 39,7 tỷ USD. Các nhà quan sát nhận định doanh số bán TV toàn cầu trong nửa cuối năm này có khả năng đạt cao hơn so với nửa đầu năm, nhờ các chương trình khuyến mại nhân các ngày lễ cuối năm, mặc dù sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 mới ở nhiều quốc gia có thể hạn chế đà tăng này./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Apple Korea đề nghị cấp 84 triệu USD cho doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng
14:36' - 24/08/2020
Apple Korea đã đề nghị cung cấp 100 tỷ won (84,02 triệu USD) cho các chương trình hỗ trợ đối với các doanh nghiệp nhỏ, người tiêu dùng trước các cáo buộc lạm dụng vị thế độc quyền.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Australia kêu gọi mở cửa biên giới quốc gia để thúc đẩy kinh tế
08:27' - 24/08/2020
Các nhóm vận động hành lang kinh doanh lớn nhất Australia mới đây đã kêu gọi chính phủ liên bang sớm nới lỏng các hạn chế đi ra nước ngoài do các hạn chế này đang cản trở tiến trình phục hồi kinh tế.
-
Doanh nghiệp
British Airways sẽ phải cắt giảm tới 12.000 việc làm
07:42' - 23/08/2020
British Airways, thuộc sở hữu của IAG, cho biết hãng đang phải vật lộn để tồn tại sau khi đại dịch COVID-19 đã khiến hãng “đốt” 20 triệu bảng Anh mỗi ngày và hãng sẽ phải cắt giảm tới 12.000 việc làm.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới
10:07' - 31/12/2025
Bộ nhận diện mới của BIC được xây dựng dựa trên hệ giá trị iBIC, gồm Innovation – Sáng tạo, Beyond – Khát vọng, Insightful Caring – Tận tâm và Certainty – An toàn.
-
Chuyển động DN
Giải cơn khát nhân lực cho ngành “công nghiệp tỷ đô”
09:44' - 31/12/2025
Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu đang đặt ra nhu cầu ngày càng lớn về nguồn nhân lực công nghệ cao, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử – bán dẫn.
-
Chuyển động DN
Four Points by Sheraton chính thức có mặt tại Nha Trang
18:11' - 30/12/2025
Ngày 29/12, Four Points by Sheraton, thương hiệu khách sạn thuộc tập đoàn Marriott Bonvoy với danh mục hơn 30 thương hiệu uy tín toàn cầu chính thức khai trương Four Points by Sheraton Nha Trang.
-
Chuyển động DN
PVFCCo - Phú Mỹ đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ
09:59' - 30/12/2025
Nhằm tăng tốc chuyển đổi số và hình thành năng lực làm việc với trí tuệ nhân tạo (AI) trong toàn hệ thống, PVFCCo - Phú Mỹ đã triển khai đào tạo AI chuyên sâu theo từng nghiệp vụ.
-
Chuyển động DN
Nvidia mua 5 tỷ USD cổ phần Intel theo thỏa thuận đã ký kết
05:30' - 30/12/2025
Theo hồ sơ được Nvidia công bố ngày 29/12, tập đoàn này đã hoàn tất mua lượng cổ phiếu Intel trị giá 5 tỷ USD, chính thức thực hiện thỏa thuận đã được công bố từ tháng 9/2025.
-
Chuyển động DN
Vietravel trở thành đại lý bán hàng độc quyền tại Việt Nam cho chương trình tiếp đón chính thức FIFA World Cup 26
13:02' - 29/12/2025
Vietravel được On Location chỉ định là đại lý bán hàng độc quyền tại Việt Nam cho chương trình tiếp đón chính thức FIFA World Cup 26™, diễn ra tại Canada, Mexico và Hoa Kỳ năm 2026.
-
Chuyển động DN
Dược phẩm "Made in China" lột xác
08:04' - 29/12/2025
Nhưng định kiến "made in China" gắn liền với hàng giá rẻ đang thay đổi mạnh mẽ, khi ngành công nghiệp dược phẩm Trung Quốc đang dẫn đầu về đổi mới sáng tạo trên bản đồ y học toàn cầu.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng 270 chuyến bay phục vụ cao điểm Tết Dương lịch 2026
14:33' - 28/12/2025
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2026, Vietnam Airlines triển khai tăng chuyến trên nhiều đường bay nội địa trọng điểm.
-
Chuyển động DN
Làn sóng M&A toàn cầu bùng nổ năm 2025, tiệm cận đỉnh lịch sử
11:40' - 28/12/2025
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) toàn cầu đã bùng nổ trong năm 2025, gần chạm đỉnh lịch sử thiết lập vào năm 2021.

Samsung Electronics vẫn là nhà cung cấp TV hàng đầu thế giới. Ảnh: Reuters