Samsung hạ dự báo lợi nhuận do sự cố Galaxy Note 7
Thông tin này trái ngược với những dự đoán trước đó của Samsung khi ước tính lợi nhuận của hãng trong quý này tăng 5,5%.
Theo đó, "gã khổng lồ điện tử" của Hàn Quốc ước tính lợi nhuận kinh doanh trong quý III sẽ đạt 5.200 tỷ won (khoảng 4,6 tỷ USD), thấp hơn gần 2,5 tỷ USD so với con số 7.800 tỷ won (khoảng 7 tỷ USD) mà Samsung công bố hồi tuần trước. Hãng này cũng hạ dự báo doanh thu quý III xuống còn 47.000 tỷ won (khoảng 41 tỷ US) từ mức 49.000 tỷ won (khoảng 43 tỷ USD). Samsung hiện đang đối mặt với "cơn ác mộng" thu hồi hàng triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi pin dẫn đến cháy nổ. Galaxy Note 7 là dòng sản phẩm kết hợp giữa điện thoại thông minh (smarphone) và máy tính bảng (tablette), bắt đầu được tung ra thị trường ngày 19/8 vừa qua, được kỳ vọng sẽ giúp Samsung duy trì tăng trưởng trong năm nay cũng như khẳng định vị thế nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung ra dòng điện thoại thông minh thế hệ mới nhất này, Samsung đã phải thông báo thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi xảy ra những sự cố cháy nổ pin khi đang sạc điện. Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD, tương đương với 19 triệu chiếc điện thoại mà hãng hy vọng Galaxy Note7 sẽ bán được trước đó./.
- Từ khóa :
- Samsung
- Galaxy Note 7
- lợi nhuận
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vận đen vẫn đeo bám Samsung
14:42' - 12/10/2016
Tòa án Tối cao Mỹ ngày 11/10 (giờ Mỹ) đã bắt đầu tiến hành xét xử vụ kiện của Apple đối với Samsung liên quan đến những tranh cãi về hành vi sao chép trái phép thiết kế sản phẩm.
-
Chuyển động DN
Apple, Samsung kiện nhau lên Tòa án Tối cao Mỹ
11:23' - 12/10/2016
Cuộc chiến bằng sáng chế dai dẳng giữa 2 tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Apple và Samsung ngày 11/10 được đưa ra Tòa án Tối cao Mỹ phân xử liên quan đến những tranh cãi về thiết kế sản phẩm.
-
Chuyển động DN
Samsung khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng Galaxy Note 7
09:39' - 11/10/2016
Samsung đã đề nghị các đối tác trên toàn cầu ngừng bán, đổi điện thoại Galaxy Note 7 và khuyến cáo khách hàng ngừng ngay việc sử dụng dòng máy này.
-
Chuyển động DN
Samsung thực chất đang tiến hành thu hồi lần 2 Galaxy Note 7
09:24' - 11/10/2016
Samsung đã yêu cầu tất cả các đối tác của hãng ngay lập tức ngừng bán hàng tất cả các phiên bản của điện thoại Note 7 và tư vấn cho tất cả các chủ sở hữu ngay lập tức tắt điện thoại Note 7.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cơn sốt AI mở cơ hội lớn cho doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc
07:00'
Nhu cầu điện cho các trung tâm dữ liệu AI tăng mạnh đang thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ tự phát điện, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất tua bin khí và pin nhiên liệu hydro.
-
Doanh nghiệp
Nhiều áp lực nhưng TKV vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng năm 2026
19:15' - 20/12/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xác định năm 2026 đối mặt nhiều áp lực nhưng vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Festival Khởi nghiệp 2025 vinh danh nhiều dự án đổi mới sáng tạo
19:13' - 20/12/2025
Festival Khởi nghiệp 2025 quy tụ hàng trăm đại biểu, nhà đầu tư và startup trên cả nước, vinh danh nhiều dự án sáng tạo tiêu biểu, phản ánh sự bứt phá của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Quản lý tốt thị trường dược phẩm: Cần sự chung tay của cả cộng đồng
11:39' - 20/12/2025
Sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội sẽ thúc đẩy việc quản lý thuốc một cách hiệu quả để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và sự phát triển bền vững của ngành dược.
-
Doanh nghiệp
Hai hãng bay giá rẻ Mexico sáp nhập theo mô hình công ty mẹ
08:56' - 20/12/2025
Hai hãng hàng không giá rẻ Volaris và VivaAerobus của Mexico hôm 19/12 đạt thỏa thuận sáp nhập theo mô hình công ty mẹ, hình thành một tập đoàn để mở rộng kết nối hàng không trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
ESG mở lối phát triển bền vững cho Cần Thơ
18:57' - 19/12/2025
ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) là xu hướng toàn cầu mang tính chiến lược và cấp thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới sân bay Long Thành
16:24' - 19/12/2025
Dự án hangar kỹ thuật của Vietjet, khởi công ngày 19/8/2025, thuộc Tổ hợp Trung tâm Kỹ thuật Bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng: Hơn 3.370 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thăng Bình
15:10' - 19/12/2025
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản công nghiệp, dịch vụ kho bãi và các dịch vụ hỗ trợ khác với quy mô hơn 346 ha.
-
Doanh nghiệp
Thuế TP. Hồ Chí Minh vinh danh 262 doanh nghiệp tiêu biểu
14:52' - 19/12/2025
Kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2025 ấn tượng với dấu mốc về đích trước 2 tháng không chỉ là thành quả của ngành Thuế mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Samsung hạ dự báo lợi nhuận do sự cố Galaxy Note 7. Ảnh minh họa: Reuters