Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng cho một dự án khởi nghiệp
Quy chế này nhằm hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có sử dụng ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ của thành phố.
Các dự án chưa nhận được sự hỗ trợ khởi nghiệp từ ngân sách nhà nước tại thời điểm đăng ký sẽ được hỗ trợ không quá 2 tỷ đồng cho một dự án (trường hợp đặc biệt trên 2 tỷ đồng sẽ do UBND Tp. Hồ Chí Minh quyết định) với thời gian hỗ trợ tối đa 24 tháng.
Dự án khởi nghiệp được hỗ trợ là những dự án có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới thuộc 4 ngành công nghiệp trọng yếu, công nghiệp hỗ trợ và 9 nhóm ngành dịch vụ được Tp. Hồ Chí Minh ưu tiên phát triển, hoặc các lĩnh vực khác có tiềm năng mang lại hiệu quả cao.
Theo đó, thành phố sẽ hỗ trợ một phần kinh phí (hoặc cùng hỗ trợ với các nhà đầu tư theo tỉ lệ 1:1) cho cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp trả tiền công lao động trực tiếp và sử dụng các dịch vụ như đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp; marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ; khai thác thông tin công nghệ, sáng chế.
Các lĩnh vực thanh toán, tài chính; đánh giá, định giá kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ; tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ, đầu tư, thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu... cũng được hỗ trợ. Kinh phí được cấp cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp theo hình thức khoán chi đến sản phẩm cuối cùng.
Các dự án khởi nghiệp được tuyển chọn thông qua các cuộc thi về đổi mới sáng tạo do Sở Khoa học và Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức, phối hợp tổ chức hoặc từ các dự án khởi nghiệp đăng ký trực tiếp tại Sở Khoa học và Công nghệ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 50 của người "hồi sinh" nghề may da Kiêu Kỵ
06:17' - 12/10/2016
Với khát vọng vực lại nghề truyền thống may da Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội) có nguy cơ mai một, ông Đinh Quang Bào đã vượt qua nhiều khó khăn để phát triển một cơ sở sản xuất khi tuổi đã ngoài 50.
-
Ý kiến và Bình luận
Tìm nguồn lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp
07:32' - 09/10/2016
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và sắp trình Quốc hội; trong đó, quy định rõ những chính sách hỗ trợ tài chính, tín dụng, thông tin, tư vấn, đào tạo, thị trường…
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng nông thôn mới theo mô hình nông thôn của khát vọng khởi nghiệp
16:18' - 30/09/2016
Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020, đến giữa tháng 9 năm nay, cả nước có 2.045 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tương đương 23% số xã cả nước.
-
DN cần biết
Hà Nội sẽ tổ chức hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước đến nay
18:50' - 13/09/2016
UBND thành phố Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Isarel và Tập đoàn FPT tổ chức Hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Bài học thực tiễn từ Israel”.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Không gian tôn vinh hàng Việt tại phố hàng hiệu - Tràng Tiền, Hà Nội
16:31'
Không gian tại số 62 Tràng Tiền sẽ là địa chỉ thuận tiện cho người dân và du khách trong và ngoài nước trải nghiệm hàng Việt với chất lượng xuất sắc, sánh ngang với hàng ngoại.
-
DN cần biết
Thái Nguyên đầu tư hơn 600 tỷ đồng xây dựng mới cầu Gia Bảy
12:34'
Ngày 3/2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng mới cầu Gia Bảy thuộc phường Phan Đình Phùng.
-
DN cần biết
Yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán
21:29' - 02/02/2026
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm túc tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2026 đã được Bộ Công Thương phân giao.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá tạm thời với kính nổi không màu
21:29' - 02/02/2026
Theo đó, mức thuế chống bán phá giá tạm thời được áp dụng với hàng hóa bị điều tra từ Indonesia, Malaysia là từ 15,17% đến 63,39%.
-
DN cần biết
Gỡ vướng thủ tục xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ
18:30' - 02/02/2026
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, đến nay, việc cấp COA đã được triển khai thực hiện ở một số địa phương. Tuy nhiên, quá trình thực hiện ở các địa phương chưa đồng bộ, thống nhất.
-
DN cần biết
Quảng Ninh khẩn trương xây dựng cửa khẩu thông minh tại Móng Cái
18:08' - 02/02/2026
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Lê Văn Ánh vừa có chỉ đạo triển khai, thực hiện thí điểm xây dựng cửa khẩu thông minh tại cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).
-
DN cần biết
Bộ Công Thương phối hợp tháo gỡ vướng mắc về an toàn thực phẩm tại cửa khẩu
11:58' - 02/02/2026
Bộ Công Thương vừa có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm.
-
DN cần biết
Việt Nam khẳng định vị thế điểm đến lý tưởng tại thị trường du lịch Israel
07:55' - 02/02/2026
Việc đưa vào vận hành đường bay thẳng Tel Aviv – Hà Nội là dấu mốc quan trọng, cho thấy hoạt động hiệu quả của việc kết nối hợp tác hàng không trực tiếp giữa hai nước.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân: Không gian kết nối thương hiệu Việt
12:51' - 31/01/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 kỳ vọng sẽ tạo ra dòng chảy giao thương kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng – đối tác; đồng thời lan tỏa hình ảnh hàng Việt Nam chất lượng cao trong mùa cao điểm tiêu dùng.

Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng cho một dự án khởi nghiệp. Ảnh: TTXVN