Samsung phát triển màn hình OLED tiết kiệm điện cho smartphone
Samsung Display, công ty con của hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co., cho hay màn hình OLED mới nhất sẽ khiến mức tiêu thụ điện năng của màn hình giảm tới 16% so với màn hình OLED trước đây.
Màn hình OLED mới nhất này được sử dụng trang bị cho mẫu smartphone chủ lực của Samsung Galaxy S21 Ultra, vừa được trình làng mới đây.
Màn hình OLED không yêu cầu nguồn sáng riêng biệt mà tạo ra màu sắc bằng cách chạy dòng điện trực tiếp thông qua một bộ vật liệu hữu cơ tự phát sáng. Công nghệ mới nhất có nghĩa tấm màn hình OLED mới có thể tạo ra nguồn ánh sáng mạnh hơn trong khi tiêu thụ điện năng thấp hơn. Điều này đồng nghĩa với chiếc smartphone sẽ giúp giảm thiêu thụ điện năng. Ngoài ra, Samsung Display còn công bố sở hữu hơn 5.000 bằng sáng chế trên toàn cầu liên quan đến công nghệ OLED. Hãng đã đăng ký mỗi năm hơn 370 bằng sáng chế liên quan đến vật liệu hữu cơ OLED trong ba năm qua./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Samsung Electronics vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới
20:55' - 10/02/2021
Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc vẫn đứng thứ hai về tiêu thụ chip trên thế giới sau tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ trong năm ngoái.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics đề nghị Mỹ giảm thuế để mở rộng hoạt động
08:48' - 09/02/2021
Công ty sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã yêu cầu các nhà chức trách bang Texas (Mỹ) giảm thuế cho nhà máy sản xuất chip mới trong tương lai của họ.
-
DN cần biết
Các nhà đầu tư cá nhân đặt cược lớn vào Samsung Electronics
08:20' - 09/02/2021
Các nhà đầu tư nhỏ lẻ Hàn Quốc đã đặt cược lớn vào “gã khổng lồ” công nghệ Samsung Electronics trong năm nay, nhưng chưa thu được kết quả khả quan.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Nữ trí thức ngành Y trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số
13:30'
Ngày 11/10, Bệnh viện Trung ương Huế đã khai mạc Hội nghị khoa học Nữ bệnh viện Trung ương Huế mở rộng năm 2025 với chủ đề “Nữ trí thức ngành Y trong kỷ nguyên công nghệ và chuyển đổi số y tế”.
-
Công nghệ
Spotify sẽ đưa podcast video lên Netflix
07:30'
Công ty dịch vụ phát nhạc trực tuyến Spotify sẽ đưa podcast video (các video clip về phỏng vấn, ký sự, thời sự, phim truyền hình...) lên dịch vụ phát trực tuyến Netflix bắt đầu từ năm 2026.
-
Công nghệ
Tranh luận về khả năng “tư duy” của AI vẫn chưa có hồi kết
16:32' - 15/10/2025
Theo ASPI, ngay cả trước khi AI trở nên phổ biến, giới học giả đã tranh luận về việc liệu các hệ thống như mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) có thực sự có khả năng “suy nghĩ” hay không.
-
Công nghệ
Oracle Cloud sẽ sử dụng 50.000 chip AI của AMD
13:30' - 15/10/2025
Ngày 14/10, đơn vị Oracle Cloud Infrastructure thuộc tập đoàn công nghệ Oracle thông báo sẽ sử dụng 50.000 bộ xử lý đồ họa (GPU) của Advanced Micro Devices (AMD) bắt đầu từ nửa cuối năm 2026.
-
Công nghệ
5G – “quả đắng” của các nhà mạng Pháp
08:35' - 15/10/2025
Năm năm sau khi ra mắt, mạng di động 5G tại Pháp bị đánh giá không mang lại hiệu quả kinh tế tương xứng với chi phí đầu tư, khi người dùng thờ ơ, doanh thu trì trệ và ứng dụng đột phá vẫn vắng bóng.
-
Công nghệ
Ngày hội toàn dân học tập số
07:30' - 15/10/2025
Để triển khai phong trào “Bình dân học vụ số”, Thành ủy Hải Phòng xác định nhiều nhóm giải pháp, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phổ cập tri thức về chuyển đổi số, kỹ năng số.
-
Công nghệ
Google đầu tư 10 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu và AI tại Ấn Độ
15:30' - 14/10/2025
lphabet Inc – công ty mẹ của Google – sẽ đầu tư 10 tỷ USD để xây dựng một trung tâm dữ liệu quy mô lớn và trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) tại bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ.
-
Công nghệ
Phát triển hạ tầng số và ứng dụng AI trong lĩnh vực y tế
13:30' - 14/10/2025
Sáng 10/10, UBND tỉnh Điện Biên phối hợp với Đại học Bách khoa Hà Nội, Tập đoàn OSB và Công ty giải pháp công nghệ Ocean Tech tổ chức Hội thảo về phát triển hạ tầng số và AI trong lĩnh vực y tế.
-
Công nghệ
Xuất khẩu robot công nghiệp của Trung Quốc tăng 54,9% trong 9 tháng qua
11:51' - 14/10/2025
Ông Vương Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC), cho biết xuất khẩu robot công nghiệp của Trung Quốc tăng 54,9% trong ba quý đầu năm nay.