Samsung phát triển tủ lạnh tích hợp AI xếp hạng bảo mật IoT cao nhất
Hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc Samsung Electronics hôm 5/3 đã công bố mẫu tủ lạnh gia đình Bespoke Family Hub Plus năm 2024 đã được xếp hạng cao nhất trong đánh giá bảo mật Internet vạn vật (Internet of Things/IoT) lần đầu tiên trong thiết bị gia dụng toàn cầu ngành công nghiệp của UL Solutions - Công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực khoa học an toàn ứng dụng.
Samsung Electronics đã nhận được xác nhận xếp hạng bảo mật của UL Solutions cho bốn mẫu tủ lạnh Bespoke Family Hub Plus đang được chào bán ở thị trường Mỹ. Xếp hạng bảo mật IoT của UL Solutions được chia thành năm cấp độ từ đồng đến bạc, vàng, bạch kim và kim cương sau khi kiểm tra nghiêm ngặt về rủi ro xâm nhập và mức độ bảo mật của các thiết bị gia dụng thông minh.
Mẫu tủ lạnh Bespoke Family Hub Plus dự kiến ra mắt toàn cầu vào nửa đầu năm 2024, đã đạt được xếp hạng kim cương sau khi vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt ở các mục như phát hiện hành vi giả mạo phần mềm độc hại, ngăn chặn các nỗ lực truy cập bất hợp pháp, ẩn danh dữ liệu người dùng, cung cấp bảo mật dựa trên phần cứng đáng tin cậy mọi lúc, kiểm tra các lỗ hổng tiềm ẩn chưa xác định, vận hành chương trình phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật… Tủ lạnh Bespoke Family Hub Plus được trang bị các công nghệ AI và IoT nâng cao, chẳng hạn như AI Vision Inside, nơi camera bên trong tủ lạnh nhận biết sự hao hụt của các thành phần thực phẩm. Người dùng có thể nhập ngày hết hạn của thực phẩm theo cách thủ công trên màn hình cảm ứng Family Hub, màn hình này sẽ thông báo sớm những trước thực phẩm sắp hết hạn sử dụng. Ngoài ra, dịch vụ Samsung Food còn đề xuất các công thức nấu ăn được cá nhân hóa dựa trên những thực phẩm đang có trong tủ lạnh. Người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại Samsung Electronics Yoo Mi-young cho biết, Samsung Electronics đang phát triển các sản phẩm không chỉ áp dụng công nghệ AI tiên tiến mà còn đặt ưu tiên cao nhất cho sự an toàn sử dụng của người tiêu dùng.Samsung Electronics cũng có kế hoạch mở rộng việc xếp hạng bảo mật cho nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm cả máy hút bụi robot với công nghệ AI nhằm quản lý tốt an toàn để người dùng có thể tự tin sử dụng các thiết bị gia dụng AI khác nhau.
Tin liên quan
-
Đời sống
Doanh nghiệp Nhật ra mắt thuốc diệt muỗi an toàn cho thị trường Đông Nam Á
09:07' - 01/03/2024
KAO và EARTH (Nhật Bản) vừa giới thiệu sản phẩm hợp tác chung là thuốc diệt muỗi thế hệ mới không sử dụng các thành phần hóa học diệt côn trùng.
-
Ô tô xe máy
Honda lần đầu tiên ra mắt xe lai hydro – điện
09:03' - 29/02/2024
Ngày 28/2, tại Triển lãm Công nghệ năng lượng tái tạo ở Tokyo, Honda lần đầu tiên giới thiệu một mẫu xe thể thao đa dụng chạy bằng pin nhiêu liệu hydro và trang bị pin lithium-ion có thể sạc điện.
-
Ô tô xe máy
GM ra mắt thị trường Pháp xe điện Cadillac Lyriq hạng sang
09:00' - 27/02/2024
Nhà sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ, ngày 26/2 đã tung ra thị trường Pháp chiếc xe Cadillac Lyriq chạy điện hạng sang.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Gián đoạn không phận Trung Đông: Chính sách hỗ trợ hành khách tại Việt Nam có chuyến bay bị ảnh hưởng đến 10/3
19:15'
Hiện các hãng hàng không đã triển khai chính sách hỗ trợ nhằm đảm bảo quyền lợi cho hành khách.
-
Doanh nghiệp
Qatar Airways tiếp tục huỷ các chuyến bay từ Việt Nam đến Trung Đông
11:51'
Cập nhật tại sân bay Nội Bài hiện có 33 tàu bay, gồm 1 Emirates, 2 Qatar Airways đang được bố trí vị trí đỗ dài ngày tại sân.
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 tập trung cao độ chuẩn bị vận hành cao điểm mùa khô
10:57'
Tại giao ban tháng 3, Tổng giám đốc EVNGENCO1 Lê Hải Đăng yêu cầu dồn lực chuẩn bị cao điểm mùa khô, bảo đảm an toàn và nâng độ khả dụng, hệ số đáp ứng các tổ máy.
-
Doanh nghiệp
Mỹ tính siết trần chip AI xuất sang Trung Quốc
08:16'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc áp hạn mức chip AI của Nvidia cho từng khách hàng Trung Quốc, động thái có thể làm khó các “ông lớn” công nghệ và gây áp lực lên thị trường bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
Toyota Việt Nam trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước”
16:27' - 03/03/2026
Công ty Ô tô Toyota Việt Nam vừa tổ chức thành cônh Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota – Chiếc ô tô mơ ước năm 2025, vinh danh 60 thí sinh xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì, Ba.
-
Doanh nghiệp
VinCons tuyển hơn 100.000 nhân sự cho loạt siêu dự án 2026, lương tới 41 triệu đồng/tháng
15:58' - 03/03/2026
VinCons đã kích hoạt chiến dịch tuyển dụng quy mô lớn, tạo cơ hội việc làm cho hơn 100.000 lao động trên cả nước với thu nhập cạnh tranh, tới 41 triệu đồng/tháng.
-
Doanh nghiệp
Orange bắt tay AST SpaceMobile, cạnh tranh Starlink tại châu Âu
07:47' - 03/03/2026
Theo báo La Tribune, Tập đoàn viễn thông Orange của Pháp ngày 2/3 công bố thỏa thuận hợp tác với công ty vệ tinh Mỹ AST SpaceMobile nhằm triển khai dịch vụ kết nối di động qua vệ tinh tại châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Gemini tăng tốc tại Hàn Quốc, ChatGPT chậm nhịp
07:00' - 03/03/2026
Thị trường AI tạo sinh Hàn Quốc ghi nhận Gemini của Google vượt mốc 100.000 người dùng tháng, tăng trưởng nhanh, trong khi OpenAI với ChatGPT vẫn áp đảo quy mô nhưng đà mở rộng có dấu hiệu chậm lại.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Nhà máy lọc dầu lớn nhất Saudi Arabia đóng cửa
19:31' - 02/03/2026
Sau vụ tấn công bằng drone, Saudi Aramco ngừng hoạt động nhà máy lọc dầu Ras Tanura công suất 550.000 thùng/ngày, khiến giá dầu diesel và dầu thô toàn cầu tăng vọt.

Biểu tượng của Samsung Electronics Co. Ảnh: Reuters