Samsung ra mắt loại ổ cứng SSD mới có dung lượng 8 terabytes
Nhà sản xuất chip điện tử lớn nhất thế giới này cho biết sản phẩm mới có tên 870 QVO SATA SSD, thuộc thế hệ thứ hai của dòng ổ đĩa cấp độ 4 (QLC) cho phép lưu trữ 4 bit trên một ô nhớ.
Ông Mike Mang, Phó giám đốc thương mại chuyên về nhãn hiệu bộ nhớ của Samsung cho biết sản phẩm mới có dung lượng gấp đôi so với ổ bán dẫn 860 QVO thuộc thế hệ đầu vào năm 2018, đồng thời cải thiện khả năng hoạt động và độ tin cậy.
Ổ bán dẫn mới có khả năng trao đổi dữ liệu nhanh với tốc độ đọc đạt 560 MB/giây và tốc độ ghi đạt 530 MB/giây. Nó cũng cho phép thực hiện 98.000 lượt nhập/xuất dữ liệu trong mỗi giây, cao hơn 13% so với ổ đĩa thế hệ đầu.
Sản phẩm 870 QVO gồm 4 mẫu, phụ thuộc các mức dung lượng khác nhau, gồm 1TB, 2TB, 4TB và 8TB. Sản phẩm sẽ được bán tại 40 quốc gia, bắt đầu với hai nước Hàn Quốc và Mỹ. Trong đó, mẫu 8TB có giá 899 USD.
Samsung cho biết thêm sản phẩm 8TB tăng tuổi thọ tối đa của ổ đĩa lên 2.880 TB ghi chép, tương đương thời gian trao đổi dữ liệu trong 3 năm.
SSD là thiết bị ghi nhớ cho các sản phẩm máy tính, sử dụng chip NAND để tạo ra bộ nhớ ổn định và có khả năng tái ghi chép, thay thế các ổ cứng ngoài (HDD)./.
- Từ khóa :
- Samsung
- Hàn Quốc
- ổ cứng SSD
- ổ cứng SSD TB
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận quý II/2020 của Samsung có thể vượt dự kiến
07:08' - 30/06/2020
Lợi nhuận của Samsung Electronics Co. trong quý II/2020 có thể vượt dự kiến, nhờ mảng kinh doanh chip khởi sắc có thể bù lại những thua lỗ trong hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh và màn hình
-
Hàng hoá
Tạm giữ hàng hoá có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Apple, Samsung
14:58' - 29/06/2020
Lực lượng quản lý thị trường Hà Giang vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh điện thoại trên địa bàn và phát hiện nhiều phụ kiện giả mạo thương hiệu nổi tiếng.
-
Công nghệ
Samsung sẽ ra mắt 2 mẫu điện thoại gập mới vào cuối năm nay
09:46' - 28/06/2020
Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc dự kiến sẽ ra mắt 2 mẫu điện thoại thông minh mới có thể gập lại trong nửa cuối năm nay và một mẫu điện thoại gập giá rẻ hơn vào năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản trị hệ thống Liên hiệp Hội
13:30' - 28/08/2025
Với sự đồng hành của đội ngũ trí thức và các tổ chức thành viên, Liên hiệp Hội tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển đất nước.
-
Công nghệ
Google cập nhật ứng dụng Dịch thuật tập trung vào kỹ năng hội thoại
07:30' - 28/08/2025
Ngày 27/8, hãng công nghệ Google đã công bố bản cập nhật mới cho ứng dụng Dịch thuật với việc bổ sung các tính năng mới có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao trải nghiệm học ngôn ngữ.
-
Công nghệ
iPhone 17 Air siêu mỏng sắp trình làng
16:13' - 27/08/2025
Ngày 26/7, Apple thông báo sẽ ra mắt iPhone 17 trong sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 9/9 giờ địa phương tại trụ sở công ty ở bang California (Mỹ).
-
Công nghệ
Công nghệ AI giúp dự báo cháy rừng chính xác hơn
14:43' - 27/08/2025
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một phương pháp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cải thiện đáng kể khả năng dự báo cháy rừng bằng cách điều chỉnh theo từng quốc gia và khu vực cụ thể.
-
Công nghệ
Công nghệ pin mới có thể giúp Lyten "xưng vương"
13:30' - 27/08/2025
Công ty khởi nghiệp Lyten tại Thung lũng Silicon sẽ cần thuyết phục các nhà sản xuất ô tô rằng họ có thể thành công ở lĩnh vực mà nhà sản xuất pin xe điện Northvolt của Thụy Điển đã thất bại.
-
Công nghệ
Xã Ninh Quới (Cà Mau) số hóa, đổi mới để phát triển bền vững
07:30' - 27/08/2025
Ninh Quới là đơn vị thứ hai của tỉnh Cà Mau và là xã đầu tiên thuộc khu vực tỉnh Bạc Liêu (cũ) không sử dụng tài liệu giấy trong Đại hội nhằm góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia.
-
Công nghệ
Đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ số, mô hình kinh doanh xanh cho nữ doanh nhân
15:30' - 26/08/2025
Tham gia khóa đào tạo, các nữ doanh nhân được cung cấp những kiến thức, kỹ năng thông qua chuyên đề xu hướng chuyển dịch xanh, yêu cầu nâng cao năng lực xanh đối với doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 26/08/2025
Các bạn trẻ đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà để hướng dẫn người dân sử dụng điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng thiết yếu, truy cập dịch vụ công trực tuyến.
-
Công nghệ
Tỷ phú Elon Musk mở mã nguồn mô hình Grok 2.5
13:30' - 25/08/2025
Tỷ phú công nghệ Elon Musk ngày 24/8 thông báo công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đã chính thức mở mã nguồn mô hình Grok 2.5.