Samsung ra mắt mắt điện thoại thông minh dạng gập Galaxy Z Flip4 và Z Fold4
Theo đó, tại thị trường Mỹ, điện thoại Samsung Galaxy Z Flip4 có giá khởi điểm 999,99 USD và Samsung Galaxy Z Fold4 có giá 1.799,99 USD, tương tự như các mức giá của các dòng điện thoại ra mắt hồi năm ngoái.
Theo kế hoạch, điện thoại Samsung Galaxy Z Flip4 và Samsung Galaxy Z Fold4 cũng như bộ tai nghe phiên bản mới nhất Galaxy Buds2 Pro sẽ được bày bán từ ngày 26/8 tới tại một số nước như Mỹ, châu Âu và Hàn Quốc.
Samsung Galaxy Z Flip4 được nâng cấp các tính năng được người dùng yêu thích. Thiết kế vỏ sò nhỏ gọn đặc trưng của Galaxy Z Flip4 dự kiến mang đến những trải nghiệm độc đáo chưa từng có trên bất kỳ điện thoại thông minh nào.
Trong khi đó, Samsung Galaxy Z Fold4 có chế độ chụp ảnh và quay video đỉnh cao với ống kính góc rộng 50MP và ống kính Space Zoom 30x.
Một loạt các chế độ máy ảnh, bao gồm khung Zoom lớn hơn được kích hoạt trên chế độ xem chụp, xem trước kép và chế độ chụp ảnh selfie bằng camera sau được tùy chỉnh để tận dụng lợi thế về khả năng gập mở để tăng tính linh hoạt khi chụp ảnh.
Với kích thước điểm ảnh lớn hơn, cảm biến sáng hơn 23% và sức mạnh xử lý được tăng cường, người dùng dễ dàng có được những tấm ảnh rõ nét trong tất cả các điều kiện sánh sáng ngày và đêm.
Hiện Samsung đang chiếm 62% thị phần điện thoại thông minh dạng gập trong nửa đầu năm nay, sau đó là Huawei với 16%, Oppo 3%.
Công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint dự báo thị phần điện thoại thông minh dạng gập của Samsung trong nửa cuối năm nay sẽ tăng lên khoảng 80% sau khi ra mắt các dòng điện thoại mới nói trên./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Samsung đang chuẩn bị sản xuất sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn tại Việt Nam
20:43' - 05/08/2022
Tập đoàn Samsung đang chuẩn bị điều kiện để sản xuất thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7 năm 2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam tại Thái Nguyên.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của Samsung Electronics tăng hơn 12% trong quý II
15:44' - 28/07/2022
Nhà sản xuất chip Samsung Electronics của Hàn Quốc ngày 28/7 công bố lợi nhuận quý II tăng 12,18%, trong đó lợi nhuận từ sản xuất chip hệ thống đạt kỷ lục dù có những lo ngại về chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Samsung cân nhắc đầu tư gần 200 tỷ USD vào sản xuất chip tại Mỹ
15:01' - 22/07/2022
Samsung Electronics đang cân nhắc ý tưởng đầu tư gần 200 tỷ USD xây dựng thêm 11 nhà máy sản xuất vi mạch (chip) tại Mỹ trong 2 thập kỷ tới.
-
Công nghệ
Samsung ra mắt điện thoại gập thế hệ mới vào ngày 10/8
12:30' - 20/07/2022
Hãng điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã công bố thời điểm "trình làng" thế hệ điện thoại gập mới nhất với kỳ vọng sẽ đạt được đột phá trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh đang bị đình trệ.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tuổi thọ chip AI - thách thức lớn đối với các hãng công nghệ
13:30'
Trước làn sóng AI mà ChatGPT thúc đẩy, các công ty lớn trong lĩnh vực điện toán đám mây thường cho rằng chip và máy chủ của họ sẽ có tuổi thọ khoảng 6 năm.
-
Công nghệ
Techfest Việt Nam 2025: Không gian kết nối, trực tiếp trải nghiệm công nghệ
13:11'
Diễn ra từ 12–14/12, Triển lãm sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp sáng tạo thuộc Techfest Việt Nam 2025 giới thiệu hàng trăm công nghệ mới, kết nối startup với cộng đồng và thị trường toàn cầu.
-
Công nghệ
Các kiến trúc sư AI được vinh danh là "Nhân vật của Năm”
08:44'
Tạp chí Time tôn vinh các kiến trúc sư trí tuệ nhân tạo vì vai trò định hình kỷ nguyên máy móc biết suy nghĩ và tác động sâu rộng của AI tới thế giới trong năm qua.
-
Công nghệ
Broadcom khẳng định vị thế trong cuộc đua trung tâm dữ liệu
07:30'
Broadcom dự báo doanh thu quý I năm tài chính 2026 sẽ vượt ước tính của Phố Wall nhờ nhu cầu mạnh mẽ và bền vững đối với các chip Trí tuệ nhân tạo (AI) chuyên dụng của công ty.
-
Công nghệ
Bước tiến mới của Google nhằm xóa nhòa rào cản ngôn ngữ
14:34' - 13/12/2025
Trong nỗ lực tăng tốc cuộc đua công nghệ ngôn ngữ, Google đang triển khai phiên bản beta của tính năng mới, cho phép người dùng nghe bản dịch trực tiếp qua tai nghe theo thời gian thực.
-
Công nghệ
Kioxia sẽ sản xuất chip nhớ thế hệ mới cho trung tâm dữ liệu AI
13:30' - 13/12/2025
Theo Nikkei, hãng sản xuất chip Kioxia Holdings của Nhật Bản dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip nhớ flash NAND thế hệ tiếp theo vào năm tới tại nhà máy ở tỉnh Iwate, phía Đông Bắc Nhật Bản.
-
Công nghệ
Microsoft công bố khoản đầu tư lớn tại châu Á
07:30' - 13/12/2025
Giám đốc điều hành Microsoft, ông Satya Nadella tuyên bố đây là khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của tập đoàn này tại châu Á.
-
Công nghệ
OpenAI: Thiết bị AI “tí hon” có thể làm thay đổi tương lai điện toán cá nhân
15:02' - 12/12/2025
Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn một bài phân tích trên báo TEMPO, cho biết OpenAI đang cho thấy tham vọng ngày càng lớn trong cuộc đua đổi mới công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong chuyển đổi số
13:30' - 12/12/2025
Sau sáp nhập, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đi vào hoạt động ở Hải Phòng, thanh niên là lực lượng tiên phong trong hỗ trợ người dân tiếp cận dịch vụ công trên môi trường số.

Samsung ra mắt mắt điện thoại thông minh Z Fold4. Ảnh: Samsung