Samsung sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD thế hệ 6 đầu tiên trên thế giới
Samsung cho biết đã tiến hành sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD dùng cho máy tính doanh nghiệp, trên nền tảng chíp nhớ V-NAND 256Gb 3-bit, và cung cấp cho các đối tác toàn cầu.
Sản phẩm này đã được sản xuất trên một công đoạn duy nhất, xếp chồng hơn 100 ô nhớ (memory cell) chỉ trong một lần, ưu việt về tốc độ, hiệu suất và tiết kiệm điện.
Số lớp ô nhớ của sản phẩm mới đã tăng gấp 1,4 lần so với phiên bản thế hệ thứ 5 trước đó, tốc độ tăng thêm 10%, tiết kiệm điện hơn 15%. Sản phẩm có tốc độ ghi là 450 micro giây, thời gian phản hồi đọc là 45 micro giây, nhanh nhất từ trước tới nay.
Hãng điện tử Samsung khẳng định sản phẩm mới đã đáp ứng được yêu cầu của đối tác đối với mặt hàng điện thoại smartphone thế hệ mới. Hãng có kế hoạch mở rộng lĩnh vực sản xuất chíp V-NAND công nghệ 3D sang phục vụ ngành chế tạo ô tô, cũng như thị trường máy chủ cho các doanh nghiệp./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Samsung Electronics mất dần thị phần tại Trung Quốc
14:07' - 06/08/2019
Thị phần của Samsung tại thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc giảm xuống dưới 1% trong quý II/2019 khi người tiêu dùng mua nhiều thương hiệu nội địa hơn.
-
Doanh nghiệp
Samsung và LG chịu tổn thất lớn về lợi nhuận
10:27' - 31/07/2019
Lợi nhuận của hai "ông lớn" ngành điện tử Hàn Quốc là Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc giảm sút mạnh do hai nguyên nhân chủ yếu.
-
Kinh tế Thế giới
S&P giữ nguyên xếp hạng AA- và triển vọng ổn định cho Samsung Electronics
20:28' - 30/07/2019
Cơ quan xếp hạng tín dụng Standard & Poor's sẽ giữ nguyên mức xếp hạng AA- cho hãng điện tử Samsung Electronics với triển vọng ổn định.
-
Phân tích doanh nghiệp
Triển khai dự án Trường học Hy vọng Samsung tại Bắc Giang
19:53' - 26/07/2019
Dự án Trường học Hy vọng Samsung được triển khai tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, là ngôi trường thứ 3 trong chuỗi Trường học Hy vọng tại Việt Nam do Samsung Việt Nam hỗ trợ.
-
Chuyển động DN
Samsung Galaxy Fold sẽ lên kệ vào tháng 9 tới
11:15' - 25/07/2019
Hãng Điện tử Samsung của Hàn Quốc thông báo điện thoại gập Galaxy Fold được mong chờ từ lâu sẽ lên kệ tại một số thị trường chọn lọc trong tháng 9 tới sau khi đã cải thiện được độ bền và thiết kế.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hàng không Trung Đông khó có thể phục hồi hoạt động trước cuối tháng 6/2026
08:04'
AGBI – trang phân tích chuyên sâu về kinh doanh tại Vùng Vịnh Ba Tư, ngày 1/4 có bài nhận định rằng, các hãng hàng không Trung Đông khó có thể phục hồi hoạt động trước cuối tháng Sáu.
-
Doanh nghiệp
PTC3 chủ động bảo đảm vận hành lưới điện mùa khô 2026
22:05' - 01/04/2026
Trước nhu cầu phụ tải tăng cao mùa khô 2026, PTC3 triển khai đồng bộ giải pháp kỹ thuật, quản lý vận hành và kiểm soát hành lang, chủ động bảo đảm lưới điện truyền tải an toàn, ổn định.
-
Doanh nghiệp
CMC lên danh mục dự án 2026, nhu cầu vốn dài hạn cho hạ tầng số và AI
15:12' - 01/04/2026
CMC dự kiến khởi công loạt dự án hạ tầng số, trung tâm dữ liệu năm 2026, kéo theo nhu cầu vốn dài hạn. Doanh nghiệp đồng thời được vinh danh “Best New Bond” với thương vụ trái phiếu 1.250 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Vĩnh Long thúc đẩy kinh tế số từ nền tảng thương mại điện tử
14:26' - 01/04/2026
Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long cho biết, trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thương mại điện tử không còn là xu hướng mang tính lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu tất yếu đối với doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng sản phẩm của các hợp tác xã đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện xuất khẩu
14:52' - 31/03/2026
Ngày 31/3, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham gia của 188 đại biểu chính thức.
-
Doanh nghiệp
Unilever đóng băng tuyển dụng toàn cầu do xung đột Trung Đông
11:58' - 31/03/2026
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối mặt với những "thách thức đáng kể" từ xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên
22:01' - 30/03/2026
Rạng sáng 30/3, EVNNPT đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên, hoàn thành dự án, tăng năng lực truyền tải và bảo đảm cấp điện miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc
16:06' - 30/03/2026
Chủ tịch KBIZ nhấn mạnh, xuất khẩu của SME Hàn Quốc sang Trung Quốc hiện đạt 18,9 tỷ USD, đưa Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất đồng thời là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Cách Petrovietnam tiết giảm năng lượng
15:54' - 30/03/2026
Việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm luôn là giải pháp được Petrovietnam và các đơn vị thành viên ưu tiên hàng đầu không chỉ góp phần giảm phát thải CO2 mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động.
