Samsung sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho nhà mạng di động lớn nhất New Zealand

15:35' - 05/03/2020
BNEWS Samsung Electronics Co., nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ hàng đầu thế giới của Hàn Quốc, cho biết, họ sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho nhà mạng di động lớn nhất New Zealand.
Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo thỏa thuận với Spark New Zealand Ltd.,Samsung sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G và sẽ giúp nhà mạng di động này phát triển cơ sở hạ tầng mạng 5G trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của thỏa thuận này không được tiết lộ.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ cung cấp các giải pháp radio 5G mới nhất, bao gồm cả công nghệ MIMO là một bước tiến của công nghệ đa anten dễ lắp đặt và tiết kiệm không gian.
Samsung và Spark đã hợp tác với nhau từ năm ngoái, thử nghiệm thiết bị và công nghệ để thiết lập mạng 5G tại New Zealand.
Kim Woo-june, Giám đốc phụ trách bộ phận kinh doanh và tiếp thị toàn cầu tại doanh nghiệp mạng của Samsung, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu sự hợp tác này với Spark, và đây là một bước tiến lớn trong việc mang sức mạnh của 5G đến New Zealand".
Spark cho biết họ đã chọn Samsung vì các giải pháp radio 5G mới mang lại khả năng kết nối mạng chất lượng cao và công nghệ tiên tiến.
Samsung là một trong những công ty cung cấp các giải pháp thiết bị đầu cuối 5G từ chip, radio và lõi nền tảng đám mây cho cả tần số giữa và dải tần mmWave./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục