Samsung sẽ sản xuất chip thế hệ mới cho Apple tại Mỹ
Apple cho hay, cơ sở sản xuất sản xuất chip bán dẫn theo hợp đồng của Samsung đặt tại Austin, bang Texas (Mỹ) sẽ cung cấp các loại chip tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả năng lượng cho những sản phẩm của Apple, bao gồm điện thoại thông minh iPhone, được xuất khẩu trên toàn thế giới.
Giới doanh nghiệp cho rằng loại chip mà Samsung Electronics sẽ sản xuất chính là cảm biến hình ảnh (CIS) sẽ được tích hợp trong các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo. Thương hiệu cảm biến hình ảnh của Samsung Electronics mang tên "ISOCELL" do bộ phận System LSI thiết kế, còn khâu sản xuất sẽ do nhà máy foundry tại Austin, Texas đảm nhận.
Hiện tại, Samsung Electronics đang cung cấp cảm biến ISOCELL cho các dòng điện thoại thông minh Galaxy của hãng, cũng như cho những thương hiệu của Trung Quốc như Xiaomi, Vivo và Motorola.
Theo giới phân tích, việc Apple lựa chọn Samsung Electronics là nhằm thực hiện chiến lược nội địa hóa tại Mỹ, cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Từ trước đến nay, Apple hoàn toàn phụ thuộc vào hãng Sony (Nhật Bản) trong việc cung cấp cảm biến hình ảnh cho iPhone. Tính đến năm ngoái, Sony dẫn đầu thị trường cảm biến hình ảnh với hơn 50% thị phần, còn Samsung Electronics đứng thứ hai với 15,4% thị phần.
Về phần mình, Samsung Electronics từ chối xác nhận các thông tin chi tiết liên quan đến khách hàng.
- Từ khóa :
- Samsung
- Apple
- chip bán dẫn
- chất bán dẫn
- trí tuệ nhân tạo
- sony
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với chip bán dẫn
08:11' - 07/08/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/8, Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ áp thuế khoảng 100% đối với chip bán dẫn nhập khẩu vào nước này.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Cả nước phải là một đoàn quân phát triển ngành công nghiệp bán dẫn
13:28' - 04/08/2025
Thủ tướng yêu cầu chuyển trạng thái từ chính sách ưu đãi thu hút đầu tư sang chính sách ưu đãi chuyển giao công nghệ; phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa 3 nhà: Nhà nước – doanh nghiệp – nhà trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chủ trì họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phát triển ngành công nghiệp bán dẫn
09:39' - 04/08/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0) đang diễn ra rất mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá theo Nghị quyết 57: Đầu tư mạnh cho ngành công nghiệp bán dẫn
13:00' - 02/08/2025
Đến năm 2030, Đà Nẵng kỳ vọng quy mô kinh tế số đạt tối thiểu 35 - 40% tổng sản phẩm (GRDP) toàn thành phố, thu hút ít nhất 5.000 nhân lực chất lượng cao trong ngành bán dẫn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2025
18:00'
Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất năm chính là minh chứng cho chiến lược quản trị đúng đắn, sự đồng hành cùng nhà đầu tư và nỗ lực bền bỉ trong xây dựng niềm tin.
-
Doanh nghiệp
Đối tượng, ngành nghề áp dụng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp
16:28'
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp số 67/2025/QH15 có hiệu lực từ 1/10/2025. Một trong những điểm được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là các quy định mới về đối tượng và ngành nghề được áp dụng.
-
Doanh nghiệp
10 điểm mới của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp hiệu lực từ 1/10
16:19'
Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp số 67/2025/QH15 do Quốc hội ban hành ngày 14/6/2025 có hiệu lực từ ngày 1/10/2025, thay thế nhiều quy định cũ và đưa ra các chuẩn mực mới phù hợp với xu thế toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Tập trung gỡ vướng mặt bằng cho dự án truyền tải điện Nhơn Trạch 3 và 4
13:54'
Đồng Nai đang tập trung tháo gỡ vướng mắc bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án truyền tải điện, nhằm giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4 trong tháng 10/2025.
-
Doanh nghiệp
19 hồ thủy điện vận hành an toàn sau bão số 10
13:02'
Đến sáng 2/10, 19 hồ thủy điện thuộc EVN vận hành an toàn sau bão số 10; hơn 3,58 triệu khách hàng ở miền Bắc, miền Trung đã được khôi phục điện, đạt gần 87%.
-
Doanh nghiệp
Kịp thời xử lý, hạn chế tối đa gián đoạn liên lạc cho khách hàng sau bão số 10
21:44' - 01/10/2025
Mobifone và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang tập trung lực lượng để kịp thời xử lý, hạn chế tối đa gián đoạn liên lạc cho khách hàng sau bão số 10.
-
Doanh nghiệp
Ngành công nghệ Israel lập kỷ lục mua bán sáp nhập năm 2025
17:56' - 01/10/2025
Ngành công nghệ cao của Israel đã chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục trong hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) trong năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Vingroup hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 10
12:51' - 01/10/2025
Sáng 1/10, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng và Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc đề xuất hỗ trợ khẩn cấp 500 tỷ đồng cho đồng bào bị thiệt hại do bão số 10.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công dự án đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên
07:59' - 01/10/2025
Đường dây 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên đã được EVN đóng điện thành công tối 30/9, về đích trước 8 tháng, tạo mối liên kết quan trọng cho hệ thống điện quốc gia, bảo đảm truyền tải 3.000 MW.