Samsung thu hồi hơn 660.000 máy giặt ở Mỹ vì nguy cơ cháy
Theo phóng viên TXTVN tại Washington, kênh truyền hình CNN ngày 23/12 đưa tin Tập đoàn điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã thu hồi để sửa chữa hơn 660.000 máy giặt tại thị trường Mỹ, đồng thời cảnh báo khách hàng rằng máy có thể bị chập mạch, trở nên quá nóng và có nguy cơ bốc cháy.
Đến nay, Samsung đã nhận được 51 báo cáo về những trường hợp máy giặt bốc khói, nhựa bị chảy ra, quá nóng hoặc cháy, trong đó có 10 vụ gây hư hại tài sản và 3 khách hàng bị thương do hít phải khói bốc ra.
Nhiều loại máy giặt Samsung cửa trên (top-load washer), có nút giặt siêu nhanh, đã bị thu hồi, bao gồm các mã hiệu WA49B, WA50B, WA51A, WA52A, WA54A và WA55A. Những loại máy giặt này có màu trắng, đen, vàng nâu nhạt và ngà. Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSC) đã công bố số serie của 14 loại máy bị thu hồi.
Từ tháng 6/2021 tới tháng 12/2022, Samsung đã thu hồi tổng cộng 663.500 máy giặt bán ở siêu thị lớn của Mỹ như Best Buy, Costco, The Home Depot và Lowe’s, mỗi chiếc có giá dao động từ 900-1.500 USD.
Theo CPSC, có thể sửa những máy giặt bị lỗi trên bằng cách cập nhật phần mềm. Nếu trong quá trình sử dụng mà phát hiện phần mềm cũ, người tiêu dùng nên lập tức ngừng vận hành máy đến khi nào cập nhật xong phần mềm.
Samsung cho biết toàn bộ máy giặt có wi-fi đều tự động tải về phần mềm sửa lỗi miễn phí khi được kết nối với Internet. Máy nào không có Internet có thể nhận thiết bị truyền tín hiệu không dây “dongle” của Samsung để tải về phần mềm sửa lỗi miễn phí./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Samsung hiện thực hóa mục tiêu phát triển tại Việt Nam
11:56' - 23/12/2022
Sáng 23/12, Samsung Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.
-
Công nghệ
Doanh số điện thoại màn hình gập của Samsung tăng hơn gấp đôi
10:53' - 08/12/2022
Samsung Electronics vừa cho biết doanh số bán điện thoại màn hình gập (foldable phone) của họ cho khách hàng doanh nghiệp đã tăng hơn gấp đôi trong năm qua, nhờ nhu cầu của các chuyên gia tài chính.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm hơn 30%
07:00' - 30/10/2022
“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics vừa công bố cáo cáo kinh doanh cho thấy lợi nhuận hoạt động quý III/2022 giảm 31,39% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cầu nối giúp doanh nghiệp Phú Thọ chuyển mình
20:26' - 20/04/2026
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ hiện có khoảng 2.300 hội viên, được hợp nhất từ ba hiệp hội doanh nghiệp của các tỉnh Phú Thọ (cũ), Vĩnh Phúc và Hòa Bình từ ngày 1/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Công nghiệp - trụ cột dẫn dắt, định hình cực tăng trưởng mới
19:48' - 20/04/2026
Trong tiến trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, Tây Ninh đang ghi nhận bước chuyển rõ nét từ mô hình tăng trưởng dựa vào nông nghiệp sang lấy công nghiệp – xây dựng làm trụ cột.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy Đạm Phú Mỹ bứt tốc cùng lộ trình sản xuất thông minh
18:50' - 20/04/2026
Trải qua 22 năm hình thành và phát triển (21/4/2004 – 21/4/2026), Nhà máy đạm Phú Mỹ đáng từng bước chuyển mình trở thành trung tâm triển khai mô hình sản xuất thông minh dựa trên dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
Vinachem chủ động hợp tác quốc tế về chuỗi cung ứng nguyên liệu nền tảng
18:26' - 20/04/2026
Vinachem đang hợp tác với các doanh nghiệp lớn Ai Cập về chuỗi cung nguyên liệu nền tảng là quặng apatit, phục vụ sản xuất phân bón chứa lân và sản phẩm hoá chất có giá trị gia tăng cao.
-
Doanh nghiệp
ACV lên lộ trình chuyển giao hoạt động giữa sân bay Tân Sơn Nhất và Long Thành
17:46' - 20/04/2026
Hiện ACV vẫn đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị để hoàn thiện Kế hoạch thử nghiệm và chuyển giao khai thác, cùng với cập nhật dự báo sản lượng theo tình hình thực tế hiện tại.
-
Doanh nghiệp
Hàng không châu Á hưởng lợi từ nhu cầu bay Âu tăng mạnh
15:38' - 20/04/2026
Nhu cầu bay châu Âu tăng mạnh giúp các hãng hàng không châu Á cải thiện doanh thu, khi hành khách tránh trung chuyển Trung Đông dù chi phí nhiên liệu leo thang.
-
Doanh nghiệp
VICEM thúc đẩy công nghệ số phòng ngừa rủi ro trong sản xuất
12:43' - 20/04/2026
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ, không để xảy ra tai nạn lao động là những mục tiêu chính của VICEM tại lễ phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Pháp chuẩn bị cho làn sóng chuyển giao 500.000 doanh nghiệp
08:37' - 18/04/2026
Theo Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa Serge Papin (Pháp), khoảng 500.000 doanh nghiệp có thể được chuyển giao trong 10 năm tới, liên quan tới khoảng 3 triệu việc làm.
-
Doanh nghiệp
Vietjet và đối tác Trung Quốc đạt thỏa thuận tài trợ thuê mua tàu bay Comac
18:47' - 17/04/2026
Theo thỏa thuận, Vietjet và đối tác Trung Quốc thống nhất tài trợ thuê vận hành tàu bay (operating lease), với quy mô hợp tác lên tới 10 tàu bay Comac C909.

Biểu tượng của Samsung Electronics Co. Ảnh: Reuters