Doanh số điện thoại màn hình gập của Samsung tăng hơn gấp đôi
“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cho biết số lượng điện thoại Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip mà công ty ký hợp đồng với khách hàng doanh nghiệp trong 10 tháng của năm nay đã tăng 105% so với cùng kỳ năm ngoái.
Samsung Electronics cho rằng sự yêu thích gia tăng với dòng sản phẩm điện thoại gập là do người dùng có thể dễ dàng thực hiện đa nhiệm trên màn hình lớn, bên cạnh khả năng tối ưu hóa ứng dụng mạnh mẽ của sản phẩm.
Đối với dòng Galaxy Z Fold, Samsung Electronics cho biết họ đã làm việc với công ty máy tính IBM để phát triển trải nghiệm thân thiện với người dùng hơn, đồng thời giúp các cố vấn tài chính dễ dàng truy cập và quản lý dữ liệu.Mục tiêu của Samsung Electronics là đưa thiết bị này hoạt động hiệu quả và trở nên hấp dẫn hơn đối với nhóm khách hàng làm việc trong ngành tài chính.
Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, trong khoảng thời gian từ tháng 7-9/2022, Samsung Electronics đã xuất xưởng 64 triệu điện thoại thông minh trên toàn cầu, tăng 5% so với quý trước đó nhờ doanh số của điện thoại gập tăng mạnh. Tuy nhiên, con số trên đã giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái vì Samsung và nhiều công ty thiết bị tiêu dùng khác đang phải đối mặt với những “cơn gió ngược”. Các điều kiện kinh tế bất lợi như giá cả tăng phi mã khiến người tiêu dùng có ít tiền hơn để chi tiêu cho những hàng hóa không thiết yếu. Samsung đang đặt mục tiêu nâng tỷ lệ điện thoại gập lên chiếm một nửa tổng doanh số bán smartphone vào năm 2025, đưa những sản phẩm này thành một trụ cột khác của công ty bên cạnh dòng chủ lực Galaxy S và là một dòng sản phẩm chính trong phân khúc cao cấp. Theo ước tính của Samsung, số điện thoại gập được xuất đi trên toàn cầu sẽ đạt 26 triệu chiếc vào năm 2023, tăng đáng kể từ mức ước tính 16 triệu chiếc trong năm nay./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm hơn 30%
07:00' - 30/10/2022
“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics vừa công bố cáo cáo kinh doanh cho thấy lợi nhuận hoạt động quý III/2022 giảm 31,39% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Chuyển động DN
SK hynix và Samsung được hoãn thực thi biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip của Mỹ
09:38' - 13/10/2022
Chính phủ Mỹ đã quyết định hoãn thực thi trong vòng một năm biện pháp kiểm soát xuất khẩu trang thiết bị sản xuất chip sang nhà máy tại Trung Quốc của hai nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới.
-
Doanh nghiệp
Samsung khánh thành nhà máy sản xuất dược phẩm quy mô lớn nhất thế giới
21:10' - 11/10/2022
Công ty Công nghệ sinh học Samsung (Samsung Biologics) ngày 11/10 đã khánh thành nhà máy số 4 có quy mô sản xuất dược phẩm lớn nhất thế giới tại quận Songdo, thành phố Incheon, Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Lợi nhuận của Samsung Electronics có thể giảm lần đầu tiên trong gần ba năm
08:55' - 07/10/2022
Theo các nhà phân tích của tổ chức tư vấn tài chính Refinitiv SmartEstimate, lợi nhuận quý III/2022 của Samsung Electronics Co Ltd có thể ghi nhận mức giảm đầu tiên trong gần ba năm.
-
Phân tích - Dự báo
Mô hình quản lý mới thân thiện với môi trường của Samsung
05:30' - 30/09/2022
Công ty điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics đã công bố "Chiến lược quản lý môi trường mới" trong nỗ lực toàn diện nhằm tham gia phối hợp với chiến lược toàn cầu để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Khẳng định vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số
13:30' - 06/12/2025
Chiều 4/12, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 06/12/2025
Trong làn sóng chuyển đổi số lan tỏa mọi mặt đời sống, tuổi trẻ Vĩnh Long đã thể hiện vai trò là lực lượng xung kích, tích cực tham gia phong trào “Bình dân học vụ số”.
-
Công nghệ
NextDC và OpenAI hợp tác xây trung tâm AI 4,6 tỷ USD tại Australia
05:30' - 06/12/2025
NextDC đã ký Bản ghi nhớ với OpenAI (chủ sở hữu ChatGPT) để phát triển một trung tâm AI trị giá 7 tỷ AUD (tương đương 4,6 tỷ USD) và một "siêu cụm" các đơn vị xử lý đồ họa tại Sydney.
-
Công nghệ
Australia đón "siêu dự án" AI 4,6 tỷ USD từ OpenAI và NextDC
15:20' - 05/12/2025
OpenAI bắt tay NextDC xây tổ hợp AI trị giá 7 tỷ AUD tại Sydney, tạo hàng nghìn việc làm và củng cố vị thế Australia như trung tâm dữ liệu và trí tuệ nhân tạo của khu vực.
-
Công nghệ
Microsoft sẽ tăng giá gói dịch vụ phần mềm văn phòng Office
13:30' - 05/12/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) ngày 4/12 cho biết sẽ tăng giá gói dịch vụ phần mềm văn phòng Office dành cho khách hàng thương mại và chính phủ từ tháng 7/2026.
-
Công nghệ
Meta tính cắt tới 30% ngân sách Metaverse
11:39' - 05/12/2025
Meta dự kiến cắt mạnh ngân sách Metaverse và có thể sa thải nhân sự từ tháng 1, trong bối cảnh dồn nguồn lực cho AI và thiết bị đeo khi các mảng này tăng trưởng mạnh hơn.
-
Công nghệ
EC và EIB hợp tác phát triển “siêu nhà máy” AI
08:24' - 05/12/2025
Ủy ban châu Âu (EC) và Tập đoàn Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) vừa ký Biên bản ghi nhớ nhằm đẩy mạnh phối hợp hỗ trợ xây dựng các “siêu nhà máy” trí tuệ nhân tạo (AI) tại Liên minh châu Âu (EU).
-
Công nghệ
Các đối thủ bám đuổi OpenAI trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo
07:30' - 05/12/2025
Tháng trước, Google đã ra mắt mô hình AI Gemini mới nhất của mình, đánh dấu một sự thay đổi ngoạn mục kể từ khi bị bất ngờ bởi sự ra mắt của ChatGPT ba năm trước.
-
Công nghệ
Các hãng công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua kính thông minh
13:30' - 04/12/2025
Theo số liệu từ nhà cung cấp thông tin thị trường IDC, doanh số bán kính thông minh tại Trung Quốc dự kiến tăng trưởng tới 116% trong năm 2025 so với năm ngoái.

Điện thoại thông minh Galaxy Z Fold2. Ảnh: https://www.samsung.com