Samsung "trình làng" giao diện đồng hồ thông minh mới One UI Watch
OS được Samsung và Google hợp tác phát triển, kết hợp giữa Tizen OS của Samsung và Wear OS của Google.
Theo Samsung, giao diện mới này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm kết nối hơn giữa Galaxy Watch và điện thoại thông minh.
Dự kiến, Samsung sẽ cho ra mắt Galaxy Watch với giao diện One UI Watch tại sự kiện Unpacked vào cuối mùa Hè này.
Đây sẽ là thiết bị đầu tiên trang bị giao diện mới và vận hành trên nền tảng OS chung của Google và Samsung.
Samsung cho biết giao diện mới One UI Watch sẽ tạo ra một thể thống nhất giữa Galaxy Watch và điện thoại thông minh, giúp người dùng có trải nghiệm mới.
Cụ thể, nếu người dùng chặn cuộc gọi và tin nhắn từ đồng hồ, các cuộc gọi và tin nhắn cũng bị chặn trên điện thoại thông minh.
Tương tự, khi người dùng cài đặt các ứng dụng trên điện thoại di động tương thích với đồng hồ, các ứng dụng đó tự động được tải trên giao điện đồng hồ.
Theo Samsung, OS mới sẽ hỗ trợ các tính năng mới đối với các ứng dụng phổ biến do bên thứ ba cung cấp, giúp người dùng Galaxy Watch có thể tải ứng dụng trực tiếp từ Google Play.
Samsung cho biết thêm sẽ tạo ra một công cụ thiết kế mặt đồng hồ cải tiến, giúp các nhà phát triển và nhà thiết kế Android dễ dàng cho ra đời các mặt đồng hồ mới.
Triển lãm di động thế giới năm 2021 diễn ra từ ngày 28/6 đến 1/7, do Barcelona (Tây Ban Nha) đăng cai tổ chức trực tuyến./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Microsoft phát hiện lỗ hổng mới khi điều tra các nghi can tấn công công ty SolarWinds
13:39' - 26/06/2021
Hãng Microsoft ngày 25/6 cho biết tin tặc đã tiếp cận thành công một trong các bộ phận dịch vụ khách hàng của hãng và sử dụng thông tin từ đây để tiến hành các âm mưu tấn công khách hàng.
-
Công nghệ
Israel thử nghiệm công nghệ Ethereum cho đồng Shekel kỹ thuật số
07:42' - 24/06/2021
Ngân hàng Trung ương Israel (BOI) đang thử nghiệm công nghệ chuỗi khối (blockchain) Ethereum cho dự án về đồng Shekel kỹ thuật số.
-
Công nghệ
LG Electronics ra mắt sản phẩm TV OLED 83 inch
08:01' - 22/06/2021
Hãng sản xuất thiết bị điện tử gia dụng hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. đã ra mắt sản phẩm TV OLED 83 inch nhằm tăng cường sự hiện diện trên thị trường TV cao cấp.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hơn 30 công nghệ mới, thiết bị hiện đại giới thiệu tại Hội chợ Công nghệ
12:32' - 07/12/2023
Hội chợ Công nghệ - Thiết Bị tỉnh Bình Thuận năm 2023 quy tụ 30 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu những công nghệ mới, thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản.
-
Công nghệ
Hãng “Táo khuyết” lo ngại với yêu cầu iPhone phải có cổng sạc USB-C
10:45' - 07/12/2023
Apple cho hay nếu Ấn Độ tuân theo quy định của EU và yêu cầu những chiếc iPhone hiện có phải có cổng sạc USB-C thì điều đó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của hãng tại nước này.
-
Công nghệ
Meta và IBM cùng hàng chục đơn vị thành lập Liên minh Trí tuệ nhân tạo
14:33' - 06/12/2023
Meta, IBM đã cùng khoảng 50 công ty và tổ chức nghiên cứu thành lập Liên minh Trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm bảo đảm một phương thức hợp tác và cởi mở hơn trong việc phát triển công nghệ này.
-
Công nghệ
Toshiba đặt cược vào công nghệ mã hóa lượng tử
09:07' - 06/12/2023
Nhằm chuẩn bị cho quá trình thương mại mã hóa lượng tử trong vài năm tới, "gã khổng lồ" công nghệ Nhật Bản Toshiba đang phát triển các dịch vụ liên lạc bằng công nghệ mã hóa đã được hãng nghiên cứu.
-
Công nghệ
Cảnh báo ChatGPT bản miễn phí có thể cung cấp thông tin thiếu chính xác
19:45' - 05/12/2023
Các nhà khoa học cảnh báo phiên bản ChatGPT miễn phí có thể đưa ra câu trả lời không chính xác hoặc không đầy đủ, hoặc không trả lời, đối với các câu hỏi liên quan đến dược phẩm.
-
Công nghệ
AI có thể tái tạo hình ảnh não bộ con người chính xác trên 75%
10:23' - 05/12/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các nhà khoa học Nhật Bản mới đây cho biết, lần đầu tiên trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tái tạo hình ảnh từ hoạt động não bộ của người với độ chính xác trên 75%.
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo sẽ tái định hình nền tảng thanh toán tại Việt Nam
08:44' - 05/12/2023
Trong 2 năm, Việt Nam có cơ hội tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao trải nghiệm thanh toán ở cả người tiêu dùng và doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Các nguy cơ từ AI đòi hỏi cách tiếp cận mới trong thiết kế bảo mật
09:55' - 04/12/2023
Những nguy cơ tiềm ẩn từ sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đồng nghĩa với việc các biện pháp bảo vệ cần phải được tích hợp vào hệ thống ngay từ đầu, thay vì tìm cách xử lý hậu kỳ.
-
Công nghệ
Xuất khẩu chip của Hàn Quốc tăng lần đầu tiên sau 16 tháng giảm liên tục
09:54' - 03/12/2023
Xuất khẩu của Hàn Quốc vượt kỳ vọng và tăng tốc trong tháng 11/2023, khi doanh số bán chip ở nước ngoài tăng lần đầu tiên sau 16 tháng và cho thấy nhu cầu toàn cầu đang phục hồi.