Samsung vẫn giữ vị trí dẫn đầu tại thị trường điện thoại thông minh Tây Âu
Doanh số bán điện thoại thông minh của Samsung tại Tây Âu trong quý III đạt 10,3 triệu chiếc, chiếm 35,6% thị phần, so với các con số tương ứng của cùng kỳ năm ngoái là 11 triệu chiếc và 35,8%.
Đứng sau Samsung tại thị trường này là Apple Inc., với doanh số bán 8,2 triệu chiếc, tăng 1,1% và thị phần 28,5%.
Xiaomi Corp. của Trung Quốc đã vươn lên vị trí thứ ba, với lượng tiêu thụ tăng 151,6%, đạt 3,7 triệu chiếc, chiếm 12,8% thị phần. Huawei Technologies Co., do lệnh cấm xuất khẩu của Mỹ, chứng kiến thị phần giảm từ 20% xuống 8,8%, khi doanh số bán giảm 58,7%, xuống 2,5 triệu chiếc. Theo IDC, sức tiêu thụ của thị trường điện thoại thông minh Tây Âu giảm 6,5%, xuống 28,8 triệu chiếc. Dù các biện pháp phong tỏa tại châu Âu đã được dỡ bỏ, thị trường này tiếp tục chịu tác động bởi tình hình nền kinh tế.Trong khi sức mua điện thoại thông minh của người tiêu dùng cải thiện phần nào, doanh số bán cho các doanh nghiệp giảm 11,5%, do sự chuyển hướng từ điện thoại thông minh sang máy tính xách tay.
Trong khi đó, thị trường máy tính bảng tại Tây Âu tăng trưởng 15,6%, đạt 8,2 triệu chiếc trong quý III, nhờ nhu cầu học tập gia tăng trong đại dịch. Apple dẫn đầu về doanh số bán tại khu vực, với thị phần 31,8%, sau khi bán được 2,6 triệu chiếc iPad trong quý III, tăng 30,8%. Samsung đứng thứ hai với thị phần 28%, khi doanh số bán Galaxy Tab tăng 58,6%, đạt 2,3 triệu chiếc. Lenovo Group Ltd. của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba với 12,7% và tiếp đến là Huawei với 7,9%./.Tin liên quan
-
Thị trường
SK Telecom và Samsung hợp tác phát triển hệ thống mạng lõi
08:03' - 24/11/2020
SK Telecom đang hợp tác với “người khổng lồ” công nghệ Samsung Electronics để phát triển hệ thống mạng lõi dựa trên công nghệ điện toán đám mây.
-
Chuyển động DN
Đầu tư cho R&D của Samsung Electronics đạt kỷ lục
07:34' - 23/11/2020
Đầu tư cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung Electronics trong 9 tháng của năm 2020 đã tăng hơn 600 tỷ won so với cùng kỳ năm ngoái, lên mức kỷ lục 10,89 nghìn tỷ won (14,3 tỷ USD).
-
Công nghệ
Samsung và LG bắt đầu cuộc “đọ sức” trên thị trường máy điều hòa không khí
07:06' - 22/11/2020
Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. đã bắt đầu cuộc “đọ sức” trên thị trường máy điều hòa không khí, trong bối cảnh hai hãng này vừa mới tung ra thị trường các sản phẩm mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
"Lá chắn AI" trước hiện tượng nắng nóng cực đoan ở Vùng Vịnh
13:00'
Nhiệt độ trung bình khu vực đã vượt xa mức lịch sử, trong khi các đợt nắng nóng đến sớm hơn, kéo dài hơn và đạt mức kỷ lục hiếm gặp trước đây.
-
Công nghệ
Hà Nội kiến tạo thị trường chuyển đổi số
06:00'
Hà Nội đang cho thấy những bước chuyển mình mạnh mẽ trong chiến lược phát triển kinh tế số.
-
Công nghệ
Israel thúc đẩy đột phá công nghệ dẫn truyền dược phẩm
13:00' - 15/02/2026
Hiện nay, bên cạnh viên nén hoặc viên nang thông thường, thị trường Israel đã xuất hiện nhiều sản phẩm dạng dung dịch lỏng, viên nang mềm (soft gel), bột hòa tan và dạng xịt.
-
Công nghệ
Internet vệ tinh Starlink chính thức được cấp phép tại Việt Nam
07:59' - 15/02/2026
Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết: Cục đã chính thức cấp giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Starlink Services Việt Nam.
-
Công nghệ
Xu hướng đắt hơn và chậm hơn của các thiết bị điện tử
05:47' - 15/02/2026
Điện thoại di động, máy tính và máy chơi game có khả năng vượt trội hơn đáng kể so với vài năm trước và, trong một số trường hợp, thậm chí còn rẻ hơn.
-
Công nghệ
Trung Quốc "khoe" sức mạnh tính toán AI trong không gian
13:09' - 14/02/2026
Tháng 11/2025, mô hình viễn thám đã tiến hành điều tra hạ tầng trên diện tích 189 km² tại khu vực Tây Bắc Trung Quốc, tự động nhận diện các công trình như sân vận động ngay cả trong thời tiết xấu.
-
Công nghệ
Samsung Display và LG Display đón đầu thị trường robot hình người
05:57' - 14/02/2026
Sự trỗi dậy của “AI vật lý” – khi trí tuệ nhân tạo được tích hợp vào robot và thiết bị hoạt động trong không gian thực – làm gia tăng vai trò của màn hình như một giao diện người – máy (HMI) cốt lõi.
-
Công nghệ
Hộ chiếu y tế số - món quà cho bệnh nhân
15:38' - 13/02/2026
Theo bác sĩ Sophie Pierard, một điểm quan trọng của dự án là khuyến khích bệnh nhân chủ động tham gia quản lý sức khỏe của chính mình.
-
Công nghệ
Apple gặp khó trong lộ trình ra mắt trợ lý ảo Siri thế hệ mới
06:00' - 13/02/2026
Các cuộc thử nghiệm gần đây phát hiện nhiều vấn đề kỹ thuật, trong đó có việc Siri mất quá nhiều thời gian để phản hồi các yêu cầu, độ chính xác thấp.

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN