Samsung và LG bắt đầu cuộc “đọ sức” trên thị trường máy điều hòa không khí
Biểu tượng của Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc
Samsung là hãng đầu tiên thực hiện động thái này khi tung ra sản phẩm máy điều hòa không khí đứng BESPOKE vào ngày 1/11.
Đây là lần đầu tiên Samsung áp dụng khái niệm BESPOKE, cho phép người tiêu dùng cá nhân hóa thiết kế sản phẩm trên một thiết bị sử dụng cho mục đích thương mại. Trước đây, Samsung đã tung ra dòng tủ lạnh, thiết bị giặt là và máy rửa bát dùng trong gia đình với thương hiệu BESPOKE.
Samsung cho hay mẫu điều hòa không khí mới nhất này sẽ có ba màu hồng, xám và xanh. Tuy nhiên, hãng này có kế hoạch sẽ tăng thêm lựa chọn về màu sắc và bán riêng một loạt tấm phủ mặt trước vào năm tới để khách hàng có thêm tùy chọn thiết kế.Sản phẩm điều hòa mới nhất hỗ trợ cả hệ thống làm mát và sưởi ấm và cho phép người dùng cảm nhận làn gió từ độ cao lên đến 24 mét.
Hôm 20/11, LG cũng đã ra mắt sản phẩm điều hòa không khí thương mại đầu tiên có tính năng lọc không khí. Sản phẩm được nâng cấp cảm biến bụi laser, cung cấp khả năng làm sạch không khí trong diện tích bao phủ tới 181 m2. Người dùng có thể dễ dàng làm sạch các bộ lọc không khí, bao gồm bộ lọc khử mùi và tái sử dụng chúng. Điều hòa dáng đứng mới nhất của LG cũng cung cấp cả hai tùy chọn làm mát và sưởi ấm. Sản phẩm này có thể làm mát một khu vực rộng 131,8 m2, còn diện tích sưởi ấm vào khoảng 100 m2. LG cho biết, sản phẩm này sẽ được bán với giá 3,9 triệu won (3.500 USD) tại Hàn Quốc, và được trang bị điều khiển từ xa thông qua ứng dụng LG ThinQ trên các thiết bị di động có kết nối Wi-Fi./.Tin liên quan
-
Thị trường
Samsung lần đầu chiếm hơn 70% thị phần smartphone tại Hàn Quốc
07:52' - 19/11/2020
Hãng sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. lần đầu tiên chiếm hơn 70% thị phần tại thị trường nội địa trong quý III/2020
-
Thị trường
Samsung lần đầu tiên dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh Mỹ trong ba năm qua
14:51' - 10/11/2020
Hãng Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã dẫn đầu về số lượng điện thoại thông minh tiêu thụ tại Mỹ trong quý III/2020, vượt đối thủ Apple Inc. lần đầu tiên trong ba năm qua.
-
Hàng hoá
LG ra mắt dòng trang phục thân thiện với môi trường
06:30' - 04/11/2020
LG Electronics Inc. đã bắt tay với nhà bán lẻ thời trang cao cấp trực tuyến Net-A-Porter để ra mắt dòng quần áo phiên bản giới hạn có tên là “Bộ sưu tập bền vững LG X Net-A-Porter”.
-
Doanh nghiệp
LG xác nhận kế hoạch xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển thứ hai ở Việt Nam
15:40' - 02/11/2020
LG Electronics, nhà sản xuất thiết bị gia dụng lớn ở Hàn Quốc ngày 2/11 đã tái xác nhận kế hoạch xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) thứ hai của hãng này tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Tỷ phú Elon Musk mở mã nguồn mô hình Grok 2.5
13:30' - 25/08/2025
Tỷ phú công nghệ Elon Musk ngày 24/8 thông báo công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đã chính thức mở mã nguồn mô hình Grok 2.5.
-
Công nghệ
Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần bình dân học vụ trong kỷ nguyên số
07:30' - 25/08/2025
Sáng 22/8, Bảo tàng Lịch sử quốc gia khai mạc trưng bày chuyên đề “Bình dân học vụ – thắp sáng tương lai” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
-
Công nghệ
Poketomo: Người bạn đồng hành bỏ túi biết trò chuyện
13:30' - 24/08/2025
Hãng điện tử Sharp vừa công bố một sản phẩm độc đáo: robot bỏ túi Poketomo+ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng trò chuyện, ghi nhớ và thậm chí “thấu hiểu” cuộc sống của chủ nhân.
-
Công nghệ
Chú trọng chuyển đổi số để phát triển vùng đồng bào Khmer
07:30' - 24/08/2025
Ngày 22/8, xã Hưng Hội (tỉnh Cà Mau) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030 với 180 đại biểu, đại diện cho đảng viên trong Đảng bộ tham dự.
-
Công nghệ
Hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng nhanh hơn với xu hướng chuyển đổi số
15:30' - 23/08/2025
Khu vực kinh tế tư nhân hiện đóng góp khoảng 42–45% GDP Việt Nam, trong đó hộ kinh doanh nhỏ và siêu nhỏ chiếm tỷ trọng lớn về số lượng, đóng vai trò thiết yếu trong chuỗi cung ứng và tiêu dùng.
-
Công nghệ
Google: Chỉnh sửa video trên Drive dễ dàng hơn với nút tắt Vids mới
07:30' - 23/08/2025
Tính năng mới này cho phép người dùng Workspace bắt đầu chỉnh sửa video bằng Vids trực tiếp từ giao diện Google Drive.
-
Công nghệ
Mỹ: Chính quyền New York cấp phép thử nghiệm xe tự hành cho Waymo
23:23' - 22/08/2025
Waymo sẽ bắt đầu thử nghiệm tám xe tại Manhattan và Trung tâm Brooklyn cho đến cuối tháng 9/2025, với khả năng mở rộng chương trình này.
-
Công nghệ
Google sẽ cấp miễn phí công cụ liên quan đến trợ lý ảo Gemini cho Chính phủ Mỹ
13:51' - 22/08/2025
Ngày 21/8, Chính phủ Mỹ thông báo công ty Google sẽ cung cấp gần như miễn phí các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) liên quan đến trợ lý ảo Gemini cho các cơ quan liên bang của nước này.
-
Công nghệ
Sâu bột chống ô nhiễm nhựa
20:05' - 21/08/2025
Nhà nghiên cứu Larisa Ilijin tại Viện Sinh học Belgrade cho biết sâu bột có khả năng tiêu hóa nhiều loại nhựa khác nhau, nhờ vi khuẩn đường ruột phân giải thành CO2 và nước mà không để lại vi nhựa.