1. >

Samsung vượt Apple về tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu trong quý II/2018

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là một kết quả đáng kể đối với Samsung sau khi tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu của công ty này thấp hơn 10 điểm phần trăm so với mức của Apple trong nửa cuối năm 2016.

Samsung vượt Apple về tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu trong quý II/2018
Công ty điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã vượt hãng công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ về tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu nhờ doanh số bán chip nhớ tăng mạnh cho dù doanh số bán điện thoại thông minh ít hơn dự kiến.

Cụ thể, Samsung thông báo đạt tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu là 25,4% trong quý II/2018, với doanh thu đạt 58.400 tỷ won (52,1 tỷ USD) và lợi nhuận hoạt động đạt 14.800 tỷ won ( 13,2 tỷ USD).

Trong khi đó, Apple công bố doanh thu là 53,2 tỷ USD và lợi nhuận là 12,6 tỷ USD, tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu là 23,7%.

Đây là một kết quả đáng kể đối với Samsung sau khi tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu của công ty này thấp hơn 10 điểm phần trăm so với mức của Apple trong nửa cuối năm 2016. Trong quý I/2018, tỷ lệ này của Samsung cũng thấp hơn 0,2 điểm phần trăm so với Samsung.

Theo tình hình này, các chuyên gia theo dõi ngành cho rằng Samsung có thể vượt Apple về tỷ lệ lợi nhuận/doanh thu trong cả năm 2018.

Tuy vậy, do mảng kinh doanh chip điện tử chiếm gần 80% tổng lợi nhuận trong quý II của Samsung, nên sự so sánh trực tiếp của hai hãng không có nghĩa là Samsung chiếm ưu thế hơn trong phân khúc điện thoại di động thông minh.

Mảng công nghệ thông tin và điện thoại ghi nhận lợi nhuận hoạt động đạt 2.670 tỷ won trong quý II, giảm 34% so với mức 4.060 tỷ won đạt được trong cùng kỳ năm trước.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

“Lao động nước ngoài có trình độ cao được phép mang theo gia đình sang Nhật Bản làm việc và có thể thường trú vĩnh viễn tại nước này.” Cơ hội mở rộng song cũng đặt ra bài toán cho các nhà quản lý là làm sao để giữ chân lao động giỏi, sử dụng hiệu quả nguồn lực này sau khi về nước.

ncif