Sân bay Incheon mở nhà ga mới trước thềm Olympic PyeongChang 2018
Ước tính sẽ có hơn 300.000 du khách đến xử sở Kim chi qua sân bay Incheon trong tháng diễn ra Olympic. Một tuyến đường sắt cao tốc sẽ kết nối nhà ga mới với Pyeongchang, nơi Olympic mùa Đông sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 25/2. Nhà ga mới cũng sẽ đáp ứng phục vụ 18 triệu hành khách tại sân bay này mỗi năm.
Sân bay quốc tế Incheon cách thủ đô Seoul khoảng 70 km về phía Tây, là 1 trong 3 sân bay quốc tế lớn nhất của Hàn Quốc và cũng là một trong 20 sân bay nhộn nhịp nhất thế giới.
Năm 2017 đã có 62 triệu hành khách và 2,9 triệu tấn hàng hóa được vận chuyển qua sân bay này. Nhà ga mới của sân bay được xây dựng trong 9 năm với kinh phí lên tới 4.900 tỷ won (khoảng 4,6 tỷ USD).
Đây là lần mở rộng sân bay đầu tiên kể từ khi sân bay này khánh thành vào tháng 3/2001. Nhà ga mới phục vụ 4 hãng hàng không gồm Korean Air, Air France, Delta và KLM Royal Dutch Airlines./.
>>>Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc thành lập tổ hỗ trợ hoạt động của đoàn Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc thúc đẩy sự kiện thể thao hòa bình
17:05' - 18/01/2018
Hàn Quốc và Triều Tiên có thỏa thuận về việc cùng tiến hành đợt huấn luyện chung chuẩn bị cho Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Olympic PyeongChang 2018: Hàn Quốc thành lập tổ hỗ trợ hoạt động của đoàn Triều Tiên
11:26' - 16/01/2018
Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 16/1 thông báo nước này đã thành lập một tổ công tác thuộc chính phủ để hỗ trợ các hoạt động của đoàn Triều Tiên tới tham dự Olympic mùa Đông Pyeongchang 2018.
-
Đời sống
Hành trình vượt hơn 2.000 km của ngọn đuốc Olympic mùa Đông PyeongChang
15:35' - 15/01/2018
Ngọn đuốc Thế vận hội (Olympic) mùa Đông Pyeogchang 2018 ngày 21/1 sẽ tới tỉnh Gangwon, nơi tổ chức sự kiện thể thao lớn của hành tinh này.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên dọa rút lại quyết định tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang
21:07' - 14/01/2018
Triều Tiên đe dọa hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội (Olympic) mùa Đông diễn ra tại PyeongChang (Hàn Quốc) vào tháng tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.

Sân bay Incheon mở nhà ga thứ hai trước thềm Olympic PyeongChang 2018. Ảnh: Yonhap/TTXVN