Sàn Coinbase còn 240 triệu USD số dư tài khoản tại Signature Bank
Chỉ vài giờ sau khi giới chức bang New York đóng cửa ngân hàng Signature Bank, trong một bài đăng trên trang Twitter ngày 12/3, Coinbase Global Inc cho biết sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ này đang có khoảng 240 triệu USD số dư tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng trên.
Theo bài đăng, vì Cơ quan Bảo hiểm tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) đã phong tỏa các giao dịch của Signature, nên Coinbase hiện đang thực hiện các giao dịch tiền mặt của khách hàng với các đối tác ngân hàng khác.Vụ việc của ngân hàng Signature Bank diễn ra chỉ hai ngày sau khi giới chức bang California đóng cửa ngân hàng Silicon Valley Bank trong một động thái làm rung chuyển thị trường tài chính toàn cầu, khi hàng tỷ USD tiền gửi của nhiều công ty và nhà đầu tư "mắc kẹt".
Trong một thông báo chung, Bộ Tài chính Mỹ và các cơ quan quản lý ngân hàng khác cho biết tất cả tiền gửi tại Signature Bank sẽ được hỗ trợ, nhưng những chủ nợ không được đảm bảo và những người nắm giữ trái phiếu của Signature sẽ không được bảo vệ. Sự sụp đổ của Signature là vụ phá sản ngân hàng thương mại lớn thứ ba trong lịch sử nước Mỹ./.>>>Ngân hàng Mỹ phá sản: Quyền lợi người gửi tiền và các chủ nợ ra sao?
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng Mỹ phá sản: Quyền lợi người gửi tiền và các chủ nợ ra sao?
10:53' - 13/03/2023
Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ cho biết các công ty sẽ không được giải cứu, nhưng những người gửi tiền sẽ được bảo vệ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng lớn thứ ba phải đóng cửa trong lịch sử nước Mỹ
09:47' - 13/03/2023
Signature Bank vừa trở thành ngân hàng lớn thứ ba phải đóng cửa trong lịch sử nước Mỹ.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu ngân hàng mở phiên chìm sắc đỏ sau khi SVB phá sản
09:46' - 13/03/2023
Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng chìm sâu trong sắc đỏ và chỉ còn duy nhất VPB giữ được sắc xanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Hải quan liên tiếp phát hiện hàng hóa nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ tại nhiều cửa khẩu
15:40' - 20/05/2026
Theo Cục Hải quan, kết quả đấu tranh cho thấy lực lượng hải quan đang triển khai đồng bộ, quyết liệt các chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo các cấp trong tăng cường kiểm tra giám sát, kiểm soát địa bàn
-
Tài chính
Quản lý thuế theo dòng tiền để chống thất thu và tăng minh bạch
11:29' - 20/05/2026
Việc nghiên cứu và từng bước triển khai phương thức quản lý thuế dựa trên phân tích dòng tiền đang trở thành xu hướng tất yếu của nhiều cơ quan thuế hiện đại trên thế giới.
-
Tài chính
Pháp tăng mạnh ngân sách quốc phòng
09:17' - 20/05/2026
Theo kế hoạch mới, tổng chi tiêu quốc phòng của Pháp đến năm 2030 sẽ được nâng lên 436 tỷ euro (khoảng 493 tỷ USD).
-
Tài chính
Cục Hải quan thông tin về khai báo thành phần hóa chất khi nhập khẩu
17:21' - 19/05/2026
Ngày 19/5, Cục Hải quan cho biết việc thực hiện thủ tục hải quan đối với hóa chất xuất nhập khẩu được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về hải quan và pháp luật về hóa chất.
-
Tài chính
Làm sạch mã số thuế, tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp
16:54' - 19/05/2026
Cục Thuế ban hành Quyết định số 595/QĐ-CT triển khai chiến dịch với tên gọi “Làm sạch mã số thuế - Tháo gỡ điểm nghẽn trong kinh doanh” trong toàn ngành thuế.
-
Tài chính
IMF tăng mạnh các khoản vay ưu đãi cho châu Phi giữa áp lực nợ công gia tăng
11:17' - 18/05/2026
Các khoản vay ưu đãi cùng với nỗ lực cải cách cấu trúc nợ quốc tế sẽ giúp các quốc gia châu Phi chuyển hóa tiềm năng thành tăng trưởng bền vững và thịnh vượng lâu dài.
-
Tài chính
Sẵn sàng cho thí điểm thông quan tập trung tại Chi cục Hải quan khu vực III
15:22' - 16/05/2026
Ngày 16/5, Chi cục Hải quan khu vực III đã tổ chức tập huấn quy trình thông quan tập trung cho toàn bộ cán bộ, công chức.
-
Tài chính
Mở rộng không gian tài khóa
09:00' - 16/05/2026
Theo các chuyên gia kinh tế, vấn đề cốt lõi hiện nay không còn là “thu bao nhiêu”, mà là “chi như thế nào” để tạo hiệu ứng lan tỏa và duy trì động lực tăng trưởng bền vững cho nền kinh tế.
-
Tài chính
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Anh kỳ hạn 30 năm tăng lên mức cao nhất 28 năm
06:30' - 16/05/2026
Lợi suất trái phiếu Chính phủ Anh kỳ hạn 20 năm và 30 năm tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1998 do lo ngại lạm phát và áp lực vay nợ, kéo lợi suất 10 năm lên đỉnh từ năm 2008.

Sàn Coinbase còn 240 triệu USD số dư tài khoản tại Signature Bank. Ảnh minh hoạ: Reuters