Sản lượng khai thác của Petrobras đang trên đà sụt giảm
Đại diện Petrobras cho biết sản lượng dầu khí khai thác trong năm 2021 tuy giảm nhưng vẫn nằm trong mục tiêu đưa ra vào đầu năm ngoái là sản xuất trung bình 2,72 triệu thùng dầu và khí đốt tự nhiên/ngày với biên độ dao động +/-4 % (2,61-2,83 triệu thùng/ngày).
Theo đại diện Petrobras, do tập đoàn này đã bán toàn bộ cổ phần trong một cụm mỏ dầu khí nước nông và trên bờ nằm tại phía Đông Bắc bang Alagoas, sản lượng dầu khí khai thác trong năm nay dự kiến sẽ giảm xuống mức 2,6 triệu thùng dầu và khí tự nhiên/ngày, tương đương với mức khai thác trong năm 2018 (2,63 triệu thùng/ngày).
Petrobras cắt giảm mục tiêu sản xuất trong năm 2022 là do từ tháng Năm tới, doanh nghiệp nhà nước này sẽ giảm dần hoạt động tại các mỏ dầu nước sâu ngoài khơi là Sepia và Atapu.Đây là kết quả từ cuộc đấu giá nhượng quyền khai thác do Chính phủ Brazil tổ chức tháng 12/2021. Theo đó, cổ phần của Petrobras tại mỏ Atapu và Sepia sẽ giảm xuống còn lần lượt 65,69% và 53,3%.
Cuối năm ngoái, Petrobras công bố kế hoạch chiến lược giai đoạn 2022-2026, trong đó đưa ra cam kết chia 60-70 tỷ USD cổ tức cho các cổ đông trong vòng 5 năm tới. Cùng với đó, tập đoàn dầu khí lớn nhất Mỹ Latinh này lên kế hoạch đầu tư 68 tỷ USD vào khai thác, sản xuất dầu khí và năng lượng tái tạo trong giai đoạn 2022-2026, tăng 24% so với giai đoạn 2021-2025. Mặc dù là doanh nghiệp chiến lược do nhà nước kiểm soát, Petrobras có cổ phiếu được giao dịch trên các thị trường chứng khoán Sao Paulo, New York (Mỹ) và Madrid (Tây Ban Nha)./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Microsoft đầu tư 50 triệu USD vào nhiên liệu sinh học cho máy bay
07:36' - 14/01/2022
Tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ sẽ đầu tư 50 triệu USD vào cơ sở nhà máy LanzaJet ở bang Georgia, nơi sẽ sản xuất nhiên liệu máy bay từ cồn ethanol trong năm tới.
-
Chuyển động DN
Volkswagen đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc
20:02' - 13/01/2022
Volkswagen đóng cửa cả nhà máy sản xuất ô tô FAW- Volkswagen và nhà máy sản xuất linh kiện hộp số tự động VW Thiên Tân do đợt bùng phát dịch gần đây.
-
Chuyển động DN
LG Energy Solution sẽ mua 700.000 tấn lithium spodumene từ Australia
15:40' - 12/01/2022
Nhà sản xuất pin Hàn Quốc LG Energy Solution Ltd. đã ký một một hợp đồng mua trước 700.000 tấn lithium spodumene cô đặc từ Liontown Resources Ltd., một công ty khai thác ở Australia.
-
Chuyển động DN
Boeing bàn giao số máy bay thương mại nhiều gấp đôi trong năm 2021
11:50' - 12/01/2022
Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) trong năm 2021 đã giao số máy bay thương mại nhiều gấp đôi so với năm 2020, nhưng vẫn thấp hơn con số của đối thủ là hãng Airbus của châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07'
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20'
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.