Sản lượng ô tô của Anh sụt giảm tháng thứ 14 liên tiếp
Hiệp hội Các nhà chế tạo và kinh doanh ô tô Vương quốc Anh (SMMT) cho biết, tháng trước, các nhà máy ô tô của nước này đã sản xuất 108.239 xe, do xuất khẩu ô tô giảm 14,6%, trong khi sản lượng xe phục vụ nhu cầu trong nước tăng 10,2%.
Giám đốc điều hành SMMT, Mike Hawes, cho rằng ngành này phụ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu. Căng thẳng thương mại leo thang và những “cơn gió ngược” toàn cầu mạnh mẽ đã làm giảm nhu cầu mua sắm xe. Trong những tháng gần đây, nhu cầu ô tô đã bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như doanh số bán xe diesel sụt giảm ở châu Âu và nhu cầu yếu tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới./.>>> Sản lượng ô tô của Hàn Quốc có thể xuống mức thấp nhất 16 năm qua
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Từ 1/9, loạt xe ô tô VinFast tăng giá từ 64 đến 532 triệu đồng
15:21' - 27/08/2019
Kể từ ngày 1/9 tới, giá các loại xe ô tô VinFast Lux SA 2.0, Lux A 2.0 và Fadil sẽ tăng giá từ 64 triệu đến 532 triệu đồng/xe, tùy theo mẫu và phiên bản.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chưa áp thuế mới lên ô tô nhập khẩu Nhật Bản
11:11' - 27/08/2019
Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ chưa áp ngay mức thuế mới lên ô tô nhập khẩu Nhật Bản, giữa lúc hai nền kinh tế lớn nhất và lớn thứ ba thế giới vẫn đang tiếp tục các cuộc đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hy vọng không phải áp thuế với xe ô tô của Đức
18:53' - 26/08/2019
Sau hội đàm song phương với Thủ tướng Đức Angela Merkel bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Trump hy vọng Washington sẽ không phải xem xét việc áp thuế đối với mặt hàng ô tô của Đức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Đông sau một tháng xung đột: Từ cú sốc năng lượng đến tái định giá rủi ro
15:54'
Sau một tháng xung đột Mỹ–Israel và Iran, giá năng lượng tăng sốc, chứng khoán lao dốc, USD mạnh lên, trong khi vàng mất vai trò trú ẩn truyền thống.
-
Kinh tế Thế giới
Nga cấm xuất khẩu xăng từ ngày 1/4
13:39'
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak vừa chỉ đạo Bộ Năng lượng nước này soạn thảo nghị quyết cấm xuất khẩu xăng, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tuyên bố mở cửa cho đầu tư, khẳng định kỷ nguyên hoàng kim mới
13:07'
Tổng thống Trump kêu gọi các nhà đầu tư toàn cầu lựa chọn Mỹ là nơi xây dựng tương lai, phát triển công nghệ và tạo dựng tài sản.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố kế hoạch trở thành trung tâm giao dịch vàng toàn cầu
06:30'
Singapore vừa công bố kế hoạch nhằm tăng cường vị thế như một trung tâm giao dịch vàng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Anh buộc doanh nghiệp “mở sổ lương”
05:30'
Trong đời sống xã hội Anh, có những cải cách không ồn ào nhưng lại chạm đến gốc rễ của bất bình đẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/3/2026
21:48' - 27/03/2026
Ngày 27/3/2026, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến căng thẳng thương mại, năng lượng và thị trường tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Iran ngăn cản 3 tàu đi qua eo biển Hormuz
21:28' - 27/03/2026
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) chính thức tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz đối với tất cả các tàu thuyền đến hoặc đi từ các cảng của các quốc gia đồng minh hoặc ủng hộ Mỹ, Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh khẩn cấp chấm dứt khủng hoảng nhân sự hàng không
16:33' - 27/03/2026
Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ ký sắc lệnh khẩn cấp nhằm bảo đảm trả lương ngay lập tức cho nhân viên Cơ quan An ninh Vận tải (TSA) trong bối cảnh ngân sách phân bổ cho Bộ An ninh Nội địa bị đình trệ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Số liệu mới về việc làm tạo dư địa để Fed giữ nguyên lãi suất
11:24' - 27/03/2026
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ tăng nhẹ trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động nước này vẫn duy trì sự ổn định.
