Sản lượng ô tô của châu Âu dự kiến giảm 24% trong năm 2020
Trung tâm Nghiên cứu Ô tô Đức (CAR) ngày 5/8 cho biết, sản lượng ô tô của châu Âu trong năm 2020 sẽ giảm 24% so với năm 2019 xuống 12 triệu xe do ảnh hưởng tiêu cực của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo CAR, hoạt động sản xuất ô tô ở châu Âu đã suy giảm dần kể từ năm 2017. Các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang rơi vào tình trạng dư cung 7 triệu ô tô, trong đó Tây Âu có mức dư cung ô tô cao nhất.CAR cũng dự báo do châu Âu và các thị trường xuất khẩu quan trọng khác sẽ mất nhiều thời gian để hồi phục sau những ảnh hưởng tiêu cực của dịch COVID-19, ngành công nghiệp ô tô châu Âu sẽ phải đối mặt với tình trạng công suất và việc làm giảm mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô của khu vực Tây Âu.
Theo CAR, chỉ riêng trong ngành công nghiệp ô tô của Đức, 100.000 việc làm sẽ bị mất do sự điều chỉnh công suất ô tô.Trước đó, hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức là BMW thông báo lỗ 666 triệu euro (793 triệu USD) trong quý II/2020, trái ngược với mức lãi 2,2 tỷ euro cùng kỳ năm 2019.
Trước tình hình trên, ông Ferdinand Dudenhoeffer, Giám đốc của CAR, cho rằng việc khôi phục hoạt động trở lại bình thường của ngành công nghiệp ô tô châu Âu sẽ còn lâu dài và khó khăn. Trong khi đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA) cho hay, các nhà máy ngừng hoạt động do dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến ít nhất 1,1 triệu người lao động châu Âu làm việc trong ngành sản xuất ô tô.Con số này chỉ đề cập đến những lao động trực tiếp làm việc cho các nhà máy sản xuất ô tô, xe tải, và xe buýt, nhưng sự tác động lên chuỗi cung ứng ô tô thậm chí còn lớn hơn./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Sản lượng ô tô của Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1954
11:35' - 30/07/2020
Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô Anh (SMMT), sản lượng ô tô của nước này trong nửa đầu năm nay đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1954.
-
Ô tô xe máy
Sản lượng ô tô tại Bồ Đào Nha giảm hơn 46% trong tháng 3/2020
15:23' - 15/04/2020
Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Bồ Đào Nha (ACAP) cho biết, sản lượng ô tô của nước này trong tháng 3/2020 giảm 46,1% so với cùng kỳ năm 2019, do tác động xấu từ dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.