Sản phẩm công nghệ “Made by FPT” chinh phục thị trường Hàn Quốc

13:12' - 24/03/2020
Bnews Đại diện FPT Software đạt được hợp đồng bán bản quyền sử dụng akaBot trị giá lớn cho một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực mua sắm qua truyền hình tại Hàn Quốc.

Đại diện Công ty TNHH phần mềm FPT (FPT Software) cho biết, mới đây công ty đã đạt được hợp đồng bán bản quyền sử dụng akaBot – giải pháp tự động hóa bằng robot (Robotic Process Automation - RPA) trị giá lớn cho một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực mua sắm qua truyền hình (home shopping) tại Hàn Quốc.

Theo đó, akaBot giúp khách hàng tự động hóa các quy trình hành chính lặp đi lặp lại, tốn nhiều nhân lực và dễ gặp sai sót trong quá trình làm việc.

Với giải pháp này, các quy trình trên được tự động hóa với tỷ lệ sai sót gần như bằng 0, giảm 90% thời gian vận hành, tiết kiệm 75% chi phí, đồng thời đảm bảo dịch vụ 24/7, từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận chuyển đổi số nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh và trải nghiệm của khách hàng. 

Tại Hàn Quốc, công nghệ RPA đang được nhiều công ty, tập đoàn quan tâm, nhất là trong bối cảnh tác động của dịch bệnh COVID-19 lên nền kinh tế khiến việc tối ưu hóa nguồn lực trở thành nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp.

akaBot của FPT Software có lợi thế vừa cung cấp được giải pháp tự động hóa, vừa có đội ngũ phát triển, hỗ trợ khách hàng ngay tại chỗ chất lượng và giá cả cạnh tranh. 

Theo FPT Software, đội ngũ nhân sự công nghệ của công ty đã trải qua nhiều thử thách trong việc chứng minh hiệu quả của sản phẩm khi áp dụng vào quy trình kinh doanh thực tế trước khi có được sự công nhận của khách hàng. 

Việc akaBot chinh phục thành công thị trường Hàn Quốc tạo tiền đề để FPT Software đưa công nghệ Việt tham gia sâu hơn vào sân chơi sôi động này. Trước đó, sản phẩm này đã giành được hợp đồng khung 6,5 triệu USD cho một doanh nghiệp Nhật Bản trong vòng 5 năm. 

Ra đời từ tháng 7/2018, akaBot một trong những giải pháp trong hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp dịch vụ chuyển đổi số "make in Vietnam" mà FPT Software cung cấp. akaBot có thể được ứng dụng khá rộng rãi tương thích trên bất cứ lĩnh vực nào từ y tế, thương mại đến nhân sự, giao thông, tài chính – kế toán, chính phủ… 

Trong năm 2019, akaBot đã được RPA Hack đưa vào danh sách Top 30 sản phẩm RPA đứng đầu thế giới, bên cạnh các sản phẩm đình đám được đầu tư hàng trăm triệu USD như UiPath, BluePrism…

Cũng trong năm 2019, theo công bố của FPT Software, tổng giá trị bán bản quyền của akaBot trên toàn thế giới đạt hơn 8 triệu USD. akaBot đã được triển khai tại công ty của Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), châu Âu.

Điều này đã khẳng định những nỗ lực phát triển sản phẩm FPT Software bước đầu đã bắt kịp nhu cầu và xu hướng công nghệ toàn cầu. 

Với sự chuyển đổi chiến lược phát triển tập trung vào sản phẩm và chuyển đổi số, FPT Software đang tiến hành một cách quyết liệt các bước đi trong việc đầu tư phát triển các công nghệ hiện đại nhất hiện nay như AI (Trí tuệ nhân tạo), IoT (Internet kết nối vạn vật), RPA… với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số. 

Cùng với akaBot, công ty đang phát triển và cung cấp nhiều nền tảng, giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động như akaChain- nền tảng Blockhain cho doanh nghiệp; akaMES – giải pháp giúp hóa giải "nỗi đau" cho các nhà máy; akaDoc - Giải pháp số hóa tài liệu… 

Những bước đi này đã và đang hiện thực hóa mục tiêu chuyển dịch từ mô hình ủy thác dịch vụ (outsourcing) thành công ty cung cấp các giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, tham gia vào những công đoạn cao hơn trong chuỗi giá trị dịch vụ phần mềm của FPT Software. 

FPT Software thành lập năm 1999, là công ty thành viên của FPT - Tập đoàn Công nghệ của Việt Nam.

FPT Software cung cấp trọn gói các dịch vụ từ tư vấn chiến lược chuyển đổi số đến phát triển phần mềm và bảo trì, triển khai ERP, QA, chuyển đổi ứng dụng, hệ thống nhúng, điện toán di động, điện toán đám mây… trong nhiều lĩnh vực; trong đó, tập trung vào Tài chính ngân hàng, sản xuất, logistics.

Công ty hiện đã và đang cung cấp dịch vụ cho khoảng hơn 600 khách hàng là các tập đoàn lớn trên phạm vi toàn cầu; trong đó có khoảng 100 khách hàng nằm trong danh sách Fortune Global 500./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục