Sản phẩm nước giải khát Việt Nam tiến sâu vào thị trường Mỹ Latinh
Từ ngày 7-9/3, Công ty cổ phần thực phẩm và nước giải khát Nam Việt (VINUT) đã tham dự Hội chợ quốc tế ANTAD & Alimentaria lần thứ 40 tại thành phố Gualadajara, Mexico. Tại hội chợ lớn nhất Mỹ Latinh về thực phẩm và đồ uống này, các sản phẩm nước giải khát mang thương hiệu Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt với người tiêu dùng trong khu vực.
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, tại hội chợ lần này, ngoài những sản phẩm truyền thống như các loại nước ép hoa quả có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên cùng hương vị vùng nhiệt đới, VINUT còn mang đến nước dừa và nước nha đam - hai sản phẩm đang trở thành trào lưu tiêu dùng không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều quốc gia trên thế giới.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Tổng Giám đốc VINUT phụ trách thị trường quốc tế Trần Thị Hiền cho biết hiện các sản phẩm của công ty đã có mặt tại nhiều quốc gia Mỹ Latinh như Colombia, Chile, Puerto Rico, Panama và Honduras… Hiện doanh thu từ xuất khẩu sang khu vực này chiếm khoảng 15% tổng doanh thu xuất khẩu của VINUT trong năm 2022 và dự kiến tăng trưởng hơn nữa trong năm 2023.
Bà Trần Thị Hiền cho biết, trong 3 ngày tham dự hội chợ thu hút sự tham gia của 1.200 công ty đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, VINUT đã kết nối với nhiều tập đoàn bán buôn và bán lẻ của Mexico cũng như các quốc gia khác trong khu vực, qua đó hiểu sâu hơn về nhu cầu, thị hiếu và khẩu vị của từng địa phương nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, ngoài việc thâm nhập thị trường 130 triệu dân của Mexico, việc tham gia hội chợ sẽ giúp VINUT có cơ hội tiếp tục tiến sâu hơn vào thị trường Mỹ Latinh rộng lớn với tổng số dân lên tới gần 700 triệu người.
Theo ông Raul Caballero, đại diện ban tổ chức hội chợ quốc tế ANTAD & Alimentaria 2023, người dân Mexico nói riêng và Mỹ Latinh nói chung đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các thực phẩm và đồ uống có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên bởi các sản phẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn giúp cải thiện tình trạng thừa cân đang gia tăng tại các quốc gia này.
Thành lập năm 2016, các sản phẩm của Vinut hiện đã có mặt ở 200 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả những thị trường khó tính như Mỹ, Pháp, Canada, Đức, Nhật Bản và khu vực Trung Đông. Cho đến thời điểm hiện tại, VINUT đã đưa ra thị trường hơn 1.000 loại sản phẩm khác nhau./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế FISA tại Chile
07:54' - 24/11/2022
Việt Nam cùng các nước thành viên ASEAN khác là Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines đã được Chile mời tham dự Hội chợ quốc tế FISA nhằm giới thiệu các sản phẩm của mình trong khu ASEAN Village.
-
DN cần biết
Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế về thực phẩm và đồ uống tại Indonesia
17:15' - 09/11/2022
Ngày 9/11, Hội chợ quốc tế về thực phẩm, đồ uống SIAL InterFood 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ Jiexpo Kemayoran của Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Khai mạc Tuần lễ sản phẩm OCOP và kết nối cung cầu
14:08' - 19/12/2025
Điểm nhấn nổi bật của sự kiện là quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 24/34 tỉnh, thành trong cả nước, quy tụ khoảng 400 doanh nghiệp và giới thiệu hơn 3.000 chủng loại sản phẩm.
-
Thị trường
Indonesia dừng nhập khẩu gạo từ năm 2026
13:59' - 19/12/2025
Chính phủ Indonesia vừa đưa ra thông báo quan trọng về khả năng tự chủ lương thực quốc gia khi quyết định sẽ không thực hiện bất kỳ hoạt động nhập khẩu gạo nào trong năm 2026.
-
Thị trường
Nhiều dư địa xuất khẩu sản phẩm Halal vào thị trường Trung Đông - Thổ Nhĩ Kỳ
20:45' - 18/12/2025
Trung Đông và Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ là thị trường tiềm năng mà còn là cửa ngõ quan trọng đưa sản phẩm Việt Nam thâm nhập thị trường Halal toàn cầu.
-
Thị trường
Thí điểm truy xuất nguồn gốc trái sầu riêng
11:02' - 18/12/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành kế hoạch thí điểm truy xuất nguồn gốc quả sầu riêng.
-
Thị trường
Noel đến sớm trên phố mua sắm Thành phố Hồ Chí Minh
17:49' - 16/12/2025
Những ngày cận kề Giáng sinh 2025, không khí mua sắm các sản phẩm văn hóa và vật phẩm trang trí Noel tại Thành phố Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp.
-
Thị trường
Công bố xuất khẩu lô thịt gà chế biến đầu tiên sang Singapore
16:54' - 16/12/2025
Trong thời gian tới, C.P. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các thực hành sản xuất bền vững, đồng thời nâng cao năng lực xuất khẩu.
-
Thị trường
OPEC dự báo về thị trường dầu mỏ toàn cầu năm 2026
07:34' - 16/12/2025
OPEC giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu ở mức 1,3 triệu thùng/ngày trong năm 2025 và 1,4 triệu thùng/ngày trong năm 2026.
-
Thị trường
Mỹ miễn thuế đối với rong biển đã qua xử lý của Hàn Quốc
21:29' - 14/12/2025
Thị trường Mỹ chiếm hơn 20% lượng rong biển xuất khẩu của Hàn Quốc.
-
Thị trường
Xuất khẩu gạo đạt trên 7,5 triệu tấn
17:38' - 14/12/2025
Lũy kế xuất khẩu gạo đến 30/11 đạt 7,535 triệu tấn, trị giá 3,851 tỷ USD, so với cùng kỳ 2024 giảm 10,88% về số lượng và giảm 27,37% về trị giá, Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết.

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Mexico hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá gian hàng của VINUT tại hội chợ. Ảnh: TTXVN phát
Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Mexico hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giới thiệu và quảng bá gian hàng của VINUT tại Hội chợ. Ảnh: TTXVN phát